หน้าแรกแกลเลอรี่

เรียงหน้าชน : ถึงเวลาออกศึก

เรียงหน้าชน : ถึงเวลาออกศึก

โจโจ้

2 มี.ค. 2563 05:01 น.

ไวรัสโควิด-19”ยังเป็นปัญหา ใหญ่ของคนทั่วโลกที่ยากต่อการแก้ไข หลังพบมีการแพร่ระบาดอย่างหนักจนทำให้ผู้ติดเชื้อหลาย หมื่นคน ยังไม่รวมผู้เสียชีวิตอีกนับไม่ถ้วน

ป่านนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่าง ชัดเจนว่ามีตัวยาที่จะมารักษา ไวรัสชนิดนี้ให้หายขาดเลยแม้แต่น้อย

แม้จะมีการแพร่กระจายมากขนาดไหน แต่สำหรับวงการกีฬาบางชนิดก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ ต้องดำเนินการแข่งขันต่อไปเพราะเป็นช่วงที่ต้องคัดเลือกตัวแทนแต่ละโซนทวีปไปร่วมชิงชัยในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 24 ก.ค.-10 ส.ค.

เช่นเดียวกับมวยสากลที่กำลังอยู่ในช่วงการคัดเลือกโซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่กรุงอัมมานประเทศจอร์แดน โดยสมาคมมวยของไทยส่งมาเต็มอัตราศึกชาย 6 รุ่น และหญิง 5 รุ่น

ต้องบอกเลยว่าการคัดเลกแรกนั้นเปิดกว้างสำหรับนักชกไทยอย่างมาก เพราะหากผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศก็จะคว้าโควตาไปโตเกียวเกมส์ทันที แต่มีบางรุ่นที่จะให้สิทธิ์ถึงอันดับที่ 5 และ 6 ที่จะได้ ที่นั่งไปญี่ปุ่น

อย่างไรก็ตาม ถ้าพลาดหวังก็ยังมีให้แก้ตัวในเลกที่ 2 ช่วงเดือน พ.ย. ที่ปารีส ฝรั่งเศส บอกได้เลยว่าในเลกที่สองจะยากกว่าครั้งแรก เพราะเป็นการรวมรุ่น ของทั่วโลกที่พลาดหวังมาในครั้งแรก

แต่ก็ไม่ใช่ว่าหนักหนาสาหัสซะทีเดียว เพราะตัวเต็งในแต่ละรุ่นต่างก็คว้าโควตาในเลกแรกไปแล้ว จึงทำให้ความเคี่ยวน้อยลงมานิด แต่ก็ไม่มากเพราะจำนวนนักชกที่มาร่วมนั้นจากเลกแรกแค่ทวีปเอเชีย จะกลายเป็นทั่วโลกทันที

ถึงวันนี้ต้องบอกว่าทีมหมัดไทยพร้อมอย่างมาก เรียกได้ว่าเกินร้อยด้วยซ้ำไป เพราะจริงๆแล้วการคัดเลกต้องเกิดขึ้นในเดือน ก.พ.

แต่เพราะเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ดันเจอในเรื่องไวรัสเข้าเต็มเปา เลยทำให้การแข่งขันต้องเลื่อนและย้ายประเทศจัด

ยังดีที่ก่อนมาเรายังหาแมตช์ทดแทนให้กับนักชกก่อนการคัดเลือกตามกำหนดเดิม ด้วยการจัดเทรนนิ่งแคมป์ซึ่งก็มีนักชกชาติต่างๆที่พระกาฬมาร่วม โดยเฉพาะมีเจ้าของเหรียญโอลิมปิกเกมส์มาร่วมหลายคน

ทำให้เราได้เห็นถึงขีดความสามารถและพัฒนาของนักชกไทยว่าจะมีโอกาสมากน้อยแค่ไหนในการลุยคัดเลกเพื่อช่วงชิงโควตาโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้

โดยเป้าหมายที่ทางสตาฟฟ์โค้ชรวมถึงผู้บริหารสมาคมวางไว้ 4–5 รุ่นทั้งชายและหญิง ถือว่าไม่มากไม่น้อยจนเกินไป

เพราะตั้งแต่ผลงานในซีเกมส์ที่ผ่านมา 5 ทอง 2 เงิน 2 ทองแดง เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้สำหรับการล่าเหรียญบนแผ่นดินตากาล็อกที่ว่ากันว่าหฤโหด

วันนี้ทีมหมัดไทยกำลังทำภารกิจที่ใหญ่ขึ้นกว่าในซีเกมส์ที่อยู่แค่อาเซียน เราเริ่มยกระดับความหนักสู่เอเชีย เพื่อก้าวต่อยอดไปสู่เวทีโลกอย่างโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่แดนปลาดิบ

แม้งานจะไม่ง่าย แต่ความพร้อมที่เตรียมมาสำหรับขุนพลเสื้อกล้ามไทยคงจะเพียงพอในการล่าโควตาหนนี้

ได้เวลาออกศึกอย่างเต็มรูปแบบแล้วเพื่อชื่อเสียงประเทศชาติ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนโจโจ้โควิด-19ไวรัสอู่ฮั่นไวรัสโควิด-19มวยสากลสมาคมมวย

วิดีโอแนะนำ

"แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
02:44

"แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

คุณอาจสนใจข่าวนี้