หน้าแรกแกลเลอรี่

ผจก.เดวิสคัพไทยมั่นใจไร้ปัญหา เชื่อปรับตัวคอร์ตดินฉลุย

ผจก.เดวิสคัพไทยมั่นใจไร้ปัญหา เชื่อปรับตัวคอร์ตดินฉลุย

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2563 19:35 น.

ผู้จัดการทีมเดวิส คัพ 2020 ของไทยมั่นใจ ลูกทีมจะสามารถปรับตัวให้เข้ากับการเล่นบนคอร์ตดินได้ทัน ก่อนลงสนามทำศึกกับเลบานอน

วันที่ 1 มี.ค.63 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิส "เดวิสคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2020" เวิลด์ กรุ๊ป 1 รอบเพลย์ออฟ ระหว่าง ทีมชาติไทย ซึ่งจะพบกับ ทีมชาติเลบานอน ระหว่างวันที่ 6-7 มีนาคมนี้ ที่สนามออโตโมบาย ทัวร์ริ่ง แอนสปอร์ต ประเทศเลบานอน

ล่าสุด ทัพนักเทนนิสทีมชาติไทย ซึ่งนำโดย วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์, ธนเพชร ฉันทะ, กิติรัตน์ เกิดลาภี และ พงศภัค เกิดลาภี ยังคงลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ที่สนามธนาซิตี้ คันทรี คลับ โดยมีนายนิตินาถ บุหลัน ผู้จัดการทีม, นายสมศักดิ์ รินทรานุรักษ์ ผู้ควบคุมทีม, นายเกศวิน ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้ควบคุมทีม และนายรุ่งฤทธิ์ ตาก้อง กัปตันทีม ดูแลอย่างใกล้ชิด

ภายหลังการฝึกซ้อม นายนิตินาถ เผยว่า ความพร้อมทีมตอนนี้ไม่มีปัญหาเรื่องผู้เล่นได้รับบาดเจ็บ มีเพียงอาการตึงเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งเป็นธรรมดาของนักกีฬา ส่วนการบุกไปเยือนเลบานอน ซึ่งเจ้าภาพใช้คอร์ตดินเป็นสังเวียนแข่งขัน ยอมรับว่าเป็นงานหนัก แม้ว่านักกีฬาของเราบางคนจะมีประสบการณ์ในการเล่นคอร์ตดินมาบ้าง แต่ก็ไม่ได้ถนัดเท่าฮาร์ตคอร์ต

“อย่างไรก็ตาม เราได้เตรียมแผนรับมือไว้แล้ว ซึ่งได้ให้นักกีฬามาซ้อมที่ธนาซิตี้ คันทรี คลับ ซึ่งเป็นคอร์ตดิน อีกทั้งในการเดินทางไปแข่งขัน เรามีเวลาซ้อมสนามจริงอีก 2 วัน ก็น่าจะทำให้นักกีฬาคุ้นชินกับสนามดินมากขึ้นด้วย มั่นใจว่าจะสู้กับเจ้าภาพได้อย่างสนุก”

สำหรับทัพนักเทนนิสทีมชาติไทย จะออกเดินทางสู่กรุงเบรุต ประเทศเลบานอน ช่วงเช้าของวันที่ 2 มีนาคมนี้ เวลา 09.30 น. และจะถึงกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน ในเวลา 17.40 น. ของวันเดียวกัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสเดวิส คัพเทนนิสทีมชาติไทยเดวิสคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2020นิตินาถ บุหลันเคลย์คอร์ตคอร์ตดิน

วิดีโอแนะนำ

"บุรีรัมย์ฯ" ถล่ม เชียงราย 4-1 เอฟเอ คัพ
02:36

"บุรีรัมย์ฯ" ถล่ม เชียงราย 4-1 เอฟเอ คัพ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้