ไลฟ์สไตล์
100 year

ผจก.เดวิสคัพไทยมั่นใจไร้ปัญหา เชื่อปรับตัวคอร์ตดินฉลุย

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2563 19:35 น.
SHARE

ผู้จัดการทีมเดวิส คัพ 2020 ของไทยมั่นใจ ลูกทีมจะสามารถปรับตัวให้เข้ากับการเล่นบนคอร์ตดินได้ทัน ก่อนลงสนามทำศึกกับเลบานอน

วันที่ 1 มี.ค.63 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิส "เดวิสคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2020" เวิลด์ กรุ๊ป 1 รอบเพลย์ออฟ ระหว่าง ทีมชาติไทย ซึ่งจะพบกับ ทีมชาติเลบานอน ระหว่างวันที่ 6-7 มีนาคมนี้ ที่สนามออโตโมบาย ทัวร์ริ่ง แอนสปอร์ต ประเทศเลบานอน

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด ทัพนักเทนนิสทีมชาติไทย ซึ่งนำโดย วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์, ธนเพชร ฉันทะ, กิติรัตน์ เกิดลาภี และ พงศภัค เกิดลาภี ยังคงลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ที่สนามธนาซิตี้ คันทรี คลับ โดยมีนายนิตินาถ บุหลัน ผู้จัดการทีม, นายสมศักดิ์ รินทรานุรักษ์ ผู้ควบคุมทีม, นายเกศวิน ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้ควบคุมทีม และนายรุ่งฤทธิ์ ตาก้อง กัปตันทีม ดูแลอย่างใกล้ชิด

ภายหลังการฝึกซ้อม นายนิตินาถ เผยว่า ความพร้อมทีมตอนนี้ไม่มีปัญหาเรื่องผู้เล่นได้รับบาดเจ็บ มีเพียงอาการตึงเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งเป็นธรรมดาของนักกีฬา ส่วนการบุกไปเยือนเลบานอน ซึ่งเจ้าภาพใช้คอร์ตดินเป็นสังเวียนแข่งขัน ยอมรับว่าเป็นงานหนัก แม้ว่านักกีฬาของเราบางคนจะมีประสบการณ์ในการเล่นคอร์ตดินมาบ้าง แต่ก็ไม่ได้ถนัดเท่าฮาร์ตคอร์ต

“อย่างไรก็ตาม เราได้เตรียมแผนรับมือไว้แล้ว ซึ่งได้ให้นักกีฬามาซ้อมที่ธนาซิตี้ คันทรี คลับ ซึ่งเป็นคอร์ตดิน อีกทั้งในการเดินทางไปแข่งขัน เรามีเวลาซ้อมสนามจริงอีก 2 วัน ก็น่าจะทำให้นักกีฬาคุ้นชินกับสนามดินมากขึ้นด้วย มั่นใจว่าจะสู้กับเจ้าภาพได้อย่างสนุก”

สำหรับทัพนักเทนนิสทีมชาติไทย จะออกเดินทางสู่กรุงเบรุต ประเทศเลบานอน ช่วงเช้าของวันที่ 2 มีนาคมนี้ เวลา 09.30 น. และจะถึงกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน ในเวลา 17.40 น. ของวันเดียวกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสเดวิส คัพเทนนิสทีมชาติไทยเดวิสคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2020นิตินาถ บุหลันเคลย์คอร์ตคอร์ตดิน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 01:29 น.