หน้าแรกแกลเลอรี่

เตรียมระเบิดศึก “ช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ 2020"

เตรียมระเบิดศึก “ช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ 2020"

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2563 10:50 น.

ออล แมนเนจเม้นท์ กรุ๊ป ร่วมกับ เครื่องดื่มตราช้าง บางจาก และ บีซีพีจี ผนึกกำลังเดินหน้าหนุนทัวร์กอล์ฟเยาวชนรายการ “ช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์" (CHANG-AMG Thailand Junior Golf Tour) ฤดูกาลใหม่ 2020 โดยจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เฟ้นปั้นนักกอล์ฟเยาวชนดาวรุ่งมุ่งสู่อาชีพ เน้นส่งเสริมและพัฒนาทักษะในด้านกีฬากอล์ฟให้นักกอล์ฟเยาวชนไทย มีโอกาสพัฒนาฝีมือสู่ระดับชาติ และระดับนานาชาติ ระเบิดสวิงสนามแรก 21-22 มีนาคมนี้ ที่สนามปัตตาเวีย เซ็นจูรี กอล์ฟ คลับ จ.ชลบุรี

วันที่ 1 มี.ค.63 นายดาว์ปกรณ์ รัตนสุวรรณ รองประธาน “ช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์” พร้อมด้วย นายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน “ช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ 2020” ร่วมด้วย นางปรียดา วุฒิภักดี ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) ร่วมงานที่อีสท์วิลล์ ซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสท์วิลล์

โดยรองประธานจัดการแข่งขันช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ 2020 กล่าวว่า “ช้าง-เอเอ็มจี (CHANG-AMG) ซึ่งเป็นผู้จัดรายการเเข่งขันกอล์ฟเยาวชน โดยมีการจัดต่อเนื่องมาถึง 4 ปี ในปีนี้ “ช้าง-เอเอ็มจี” จะมีการเปิดคลาสการเเข่งขันเพิ่มขึ้นในทั้ง 8 รายการ คือ คลาส S (University Class) โดยผู้ชนะที่มีคะเเนนสะสมเป็นอันดับ 1 ทั้งชายเเละหญิง จะได้รับการสนับสนุนผลิตภัณฑ์จาก Loudmouth ให้กับตนเองเเละมหาวิทยาลัยของตนด้วย

ในปีที่ 4 ของ “ช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์” เรายังคงมุ่งเน้นไปที่การให้ประสบการณ์แก่นักกีฬาซึ่งเป็นปัจจัยหลักของการยกระดับฝีมือ โดยมีการคัดเลือกตัวเเทนไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นในรายการ Yonex Junior Golf Championship 2020 โดยคัดเลือกจากการเก็บคะเเนนสะสมรายการที่ 1-5 ทุกประสบการณ์ที่ผ่านมา เราได้มุ่งมั่นค้นหานักกีฬาเยาวชนเข้าร่วมสังกัด AMG ล่าสุด ''น้องป๊อบ" กุลธิดา พราหมณ์พันธุ์ ได้ก้าวขึ้นไปเป็นโปรใน Thai LPGA Tour เเละสามารถผ่านเข้าไปเเข่งขันใน China LPGA Tour 2020 ได้สำเร็จ

ปีนี้ทาง AMG จึงมุ่งมั่นเเละเฟ้นหานักกอล์ฟจำนวน 6 คน เข้าสู่ครอบครัว “AMG Junior Golf Team” โดยผ่านการคัดเลือกจากรายการ “ช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ 2020” ทั้ง 8 รายการโดยมี 2 รายการได้รับการรับรองจาก World Amateur Golf Ranking สุดท้ายนี้ทาง AMG ขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกฝ่ายที่คอยผลักดัน เเละให้โอกาสนักกอล์ฟเยาวชนได้พัฒนาฝีมือ รวมถึงสนับสนุนการต่อยอดให้ไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ ทาง AMG จะทำหน้าที่เป็นตัวกลางเพื่อขับเคลื่อนวงการกอล์ฟไทยให้ก้าวไปสู่ระดับโลกต่อไป”

ด้านนายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เครื่องดื่มตราช้าง” ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาไทยในหลายๆ ประเภทกีฬา ซึ่ง กอล์ฟ ก็เป็นหนึ่งในประเภทกีฬาที่ทาง “เครื่องดื่มตราช้าง” ได้สนับสนุนและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เราสร้างและพัฒนากีฬาทั้งระบบ เริ่มตั้งแต่เยาวชนไปจนถึงอาชีพ ในเยาวชนเราได้สร้างทัวร์นาเมนท์การแข่งขัน ที่ได้มาตรฐานอย่าง “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต” ทัวร์ที่คัดนักกอล์ฟแววดีเข้าสู่การเจียระไนใน “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก” และ “ช้าง พีจีเอ จูเนียร์ กอล์ฟ แคมป์” หลักสูตร โดย พีจีเอ ทัวร์ อะคาเดมี คัดเลือกสุดยอดนักกอล์ฟเยาวชนฝีมือดีเพื่อพัฒนาเป็นนักกอล์ฟอาชีพต่อไป

โดยตลอด 10 ปีที่ผ่านมาเราได้ช้างเผือก อย่าง โปรกัญจน์ เจริญกุล, โปรฟีเวอร์ นิติธร ทิพพงษ์, โปรเรย์ อัมรินทร์ กรัยวิเชียร และอีกหลายคนๆ “เครื่องดื่มตราช้าง” มีเป้าหมายในการพัฒนานักกอล์ฟเยาวชน และขยายการเข้าถึงของกีฬากอล์ฟให้เป็นวงกว้างมากขึ้นและต่อเนื่อง โดยร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง บริษัท ออล แมนเนจเม้นท์ กรุ๊ป จำกัด, บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) จัดทัวร์นาเมนท์กอล์ฟเยาวชน“ช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ 2020” ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งเวทีที่จะทำให้น้องๆ นักกอล์ฟเยาวชนได้มีโอกาสดวลสวิงกันในปีนี้ จำนวน 8 รายการ ซึ่งเป็นรายการแข่งขันของ “เครื่องดื่มตราช้าง” 3 รายการ คือ “ช้าง จูเนียร์ มาสเตอร์ 2020”, “ช้าง จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ 2020” และ “ช้าง จูเนียร์ กอล์ฟ คลาสสิค 2020” “เครื่องดื่มตราช้าง” หวังเป็นอย่างยิ่งว่า “ช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์” จะเป็นทัวร์กอล์ฟเยาวชนอีกหนึ่งทัวร์ที่จะปั้นนักกอล์ฟคุณภาพเข้าสู่สังคมกอล์ฟ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในอนาคตต่อไป”

ด้าน นางสาวพรทิพา ตัณฑากาศ ผู้อำนวยการสื่อสารการตลาด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บางจากฯ ภูมิใจที่ได้สนับสนุนและพัฒนาทัวร์กอล์ฟเยาวชนรายการนี้มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน โดยกีฬาถือเป็นกุญแจที่สำคัญอย่างหนึ่งที่จะช่วยพัฒนาคนและสังคม โดยเฉพาะเยาวชนที่ถือเป็นกำลังหลักของสังคมที่จะเติบโตและพัฒนาประเทศชาติต่อไปในอนาคต ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของทาง “บางจากฯ” คือ พัฒนานวัตกรรมธุรกิจอย่างยั่งยืนไปกับสิ่งแวดล้อมและสังคม เพื่อให้คนในสังคมอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ที่ผ่านมา บางจาก ได้สนับสนุนโครงการกีฬาต่างๆ อย่างมากมายและต่อเนื่อง เพื่อให้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการออกกำลังกาย สร้างสุขภาพอนามัยที่สมบูรณ์ ห่างไกลจากยาเสพติด และเพื่อเสริมสร้างความสามัคคี มีน้ำใจเป็นนักกีฬา อีกทั้งสนับสนุนด้านการศึกษาให้กับ นักกีฬาเยาวชน ซึ่งถือเป็นการสร้างโอกาสทางการศึกษาควบคู่ไปกับการพัฒนาทักษะด้านกีฬาไปพร้อมๆ กัน”

นางปรียดา วุฒิภักดี ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน)กล่าวว่า “บีซีพีจี มีนโยบายดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง กีฬาและเยาวชนจึงเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมาตลอด ในส่วนของกีฬากอล์ฟ “บีซีพีจี” ได้ให้การสนับสนุนทัวร์กอล์ฟนี้มาเป็นเวลา 4 ปีติดต่อกัน ซึ่งจากการแข่งขันที่ผ่านมา เราได้เห็นพัฒนาการของนักกอล์ฟเยาวชนรุ่นใหม่ หลายคนมีศักยภาพและมีวินัยทางการกีฬามาก ซึ่ง “บีซีพีจี” หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเมล็ดพันธุ์ใหม่ที่เกิดจากทัวร์นี้จะก้าวไปเป็นโปร และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้ในอนาคต นอกจากนี้ บีซีพีจียังให้การสนับสนุน “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ ซึ่งเป็นนักกีฬากอล์ฟหญิงที่เป็นไอดอลและสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ และนักกอล์ฟเยาวชนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก มีผลงานเป็นที่ยอมรับ “บีซีพีจี” อยากเห็นโปรไทยในเวทีระดับโลก ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีของนักกอล์ฟเยาวชนไทยต่อไป”

การแข่งขัน “ช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ 2020” จะจัดขึ้น 8 รายการ ดังนี้ รายการที่ 1 บีซีพีจี จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น วันที่ 21-22 มีนาคม 2563 สนามปัตตาเวีย เซ็นจูรี กอล์ฟ คลับ จ.ชลบุรี รายการที่ 2 ช้าง จูนียร์ กอล์ฟ มาสเตอร์ วันที่ 18-19 เมษายน 2563 สนามพาน อราม่า กอล์ฟ จ.นครราชสีมา รายการที่ 3 เป็นรายการที่เก็บสะสมคะแนนโลก World Amateur Golf Ranking บางจาก จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น วันที่ 15-17 พฤษภาคม 2563 สนามเลควิว รีสอร์ท จ.เพชรบุรี

รายการที่ 4 บางจาก จูเนียร์ กอล์ฟ คลาสสิค วันที่ 20-21 มิถุนายน 2563 สนามพัฒนา กอล์ฟ คลับ จ.ชลบุรี รายการที่ 5 ช้าง จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ วันที่ 18-19 กรกฎาคม 2563 สนามเลควิว รีสอร์ท จ.เพชรบุรี รายการที่ 6 ช้าง จูเนียร์ กอล์ฟ คลาสสิค วันที่ 29-30 สิงหาคม 2563 สนามฟีนิกซ์ โกลด์ จ.ชลบุรี รายการที่ 7 บีซีพีจี จูเนียร์ กอล์ฟ คลาสสิค วันที่ 12-13 กันยายน 2563 สนามสปริงฟิลด์ จ.เพชรบุรี รายการที่ 8 เป็นรายการที่เก็บสะสมคะแนนโลก World Amateur Golf Ranking บางจาก จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ วันที่ 30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2563 สนามสวนสน ประดิพัทธ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์

สำหรับผู้ปกครองและนักกอล์ฟที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.amg-golf.com เพจ https://www.facebook.com/amggolfth Official Line : @amggolf หรือโทร.098-260-5547

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟเยาวชนช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ดาว์ปกรณ์ รัตนสุวรรณสุรพล อุทินทุพรทิพา ตัณฑากาศปรียดา วุฒิภักดี

วิดีโอแนะนำ

“เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
07:09

“เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้