หน้าแรกแกลเลอรี่

ระเบิดศึก "สิงห์ เก่ง แกร่ง กล้า" ปี 7 ท้า "ปอดเหล็ก" ลุย 3 สนามสุดหิน

ระเบิดศึก "สิงห์ เก่ง แกร่ง กล้า" ปี 7 ท้า "ปอดเหล็ก" ลุย 3 สนามสุดหิน

ไทยรัฐออนไลน์

26 ก.พ. 2563 19:30 น.

"สิงห์" ระเบิดศึกที่นักวิ่งรอคอย "เดอะ สิงห์ ออบสตาเคิล เทรล ซีรีส์ 2020” หรือ "สิงห์ เก่ง แกร่ง กล้า” ปี 7 พร้อมนำปอดเหล็กลุยภารกิจ 3 สนามที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกัน ดีเดย์ "สนามเก่ง" พาฝ่าด่านบนชายหาดครั้งแรก ที่ลากูนา ภูเก็ต 2 พ.ค.นี้ ต่อด้วย "สนามแกร่ง" ที่สวนผึ้งไฮแลนด์ ราชบุรี 6 ก.ย. และปิดท้ายที่ "สนามกล้า" ร่วมสัมผัสอากาศหนาวแห่งความสุข ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย 6 ธ.ค.นี้...

วันที่ 26 ก.พ. 63 ที่ EST.33 เดอะ ไนน์ พระรามเก้า นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด พร้อมด้วย นายชลวิทย์ สุขอุดม ผู้อำนวยการกลุ่มบริหารองค์ความรู้และส่งเสริมสังคม บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และ พอล วิลสัน ผู้ช่วยอาวุโส รองประธานกรรมการฝ่ายกอล์ฟและการตลาด กลุ่มลากูนาภูเก็ต ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาแนวใหม่ "เดอะ สิงห์ ออบสตาเคิล เทรล ซีรีส์ 2020" หรือ "สิงห์ เก่ง แกร่ง กล้า" ประจำปี 2563 งานวิ่งที่ผสมผสานระหว่างการเดิน การวิ่งเทรล, วิ่งตะลุยโคลน และฐานกิจกรรม เพื่อสร้างประสบการณ์ความสุขและความท้าทาย

นายรังสฤษดิ์ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา สิงห์ให้ความสำคัญกับวงการกีฬาทั้งในประเทศและต่างประเทศ มาอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับ "เดอะ สิงห์ ออบสตาเคิล เทรล ซีรีส์" ที่สนับสนุนตั้งแต่ครั้งแรกจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นปีที่ 7 แล้ว เพราะสิงห์ต้องการสนับสนุน และส่งเสริมให้ประชาชนหันมาสนใจการออกกำลังกาย เพื่อการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และห่างไกลจากโรคต่างๆ ฉะนั้นในปีนี้ จึงได้เพิ่มความพิเศษ โดยให้ผู้จัดการแข่งขันเพิ่มความสุขให้กับนักวิ่ง ด้วยการวิ่งผ่านบรรยากาศที่แตกต่างกันของแต่ละสนาม

"เดอะ สิงห์ ออบสตาเคิล เทรล ซีรีส์ ของปีนี้ สนามแรกคือ สนามเก่ง จัดที่ลากูนา ภูเก็ต วันที่ 2 พฤษภาคมเป็นการวิ่งข้ามสิ่งกีดขวาง และวิ่งบนชายหาดครั้งแรก พร้อมชมทัศนียภาพที่สวยงามของทะเลภูเก็ต สำหรับสนามต่อไปคือ สนามแกร่ง ที่สวนผึ้งไฮแลนด์ ราชบุรี วันที่ 6 กันยายน นักวิ่งจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติที่สวยงามและสัตว์นานาชนิด ส่วนสนามสุดท้ายคือ สนามกล้า จัดที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย วันที่ 6 ธันวาคม ช่วงนั้นจะเป็นฤดูหนาว นักวิ่งจะได้สัมผัสหมอกในตอนเช้า พร้อมชมบรรยากาศไร่ชาและสัตว์นานาชนิดระหว่างเส้นทาง และทั้ง 3 สนามยังมีความพิเศษอยู่ที่เหรียญรางวัล ซึ่งเหรียญรางวัลของแต่ละสนาม สามารถนำมาประกอบรวมกันเป็นสามเหลี่ยมที่สวยงามได้ด้วย" นายรังสฤษดิ์ กล่าว

ด้าน นายชลวิทย์ กล่าวว่า รายการ สิงห์ เก่ง แกร่ง กล้า ในปีนี้ ประเภทบุคคลหรือประเภทเดี่ยว ชายและหญิง มีแข่งที่ระยะ 8 กิโลเมตร กับ 15 กิโลเมตร (แบ่งรุ่นอายุ) และระยะ 2 กิโลเมตร สำหรับครอบครัว (ไม่จำกัดอายุ) ส่วนประเภททีม ทีมละ 4 คน แข่งระยะ 24 กิโลเมตร (ไม่จำกัดอายุ) แต่ละสนามจะมีการเก็บคะแนนสะสม เพื่อชิงถ้วยรางวัลพิเศษในสนามสุดท้าย จึงขอเชิญชวนเหล่านักวิ่งมาร่วมสนุกกับการวิ่งเทรลในรูปแบบผ่านฐานกิจกรรมหรือฐานอุปสรรคที่ยากง่ายแตกต่างกันไป ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของการแข่งขัน และหลังจบการแข่งขัน ยังมีกิจกรรมให้ครอบครัวได้ร่วมกันทำเพื่อเป็นการผ่อนคลาย ทั้งนี้ เชื่อมั่นว่าจะได้รับความสนใจจากนักวิ่งทั้งชาวไทยและต่างชาติเหมือนเช่นเคย ซึ่งคาดว่าจำนวนผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว

ขณะที่ วิลสัน กล่าวว่า กลุ่มลากูนาภูเก็ต มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่มีโอกาสเข้ามาร่วมการแข่งขัน เดอะ สิงห์ ออบสตาเคิล เทรล ซีรีส์ โดยเฉพาะสนามแรกที่ลากูนา ภูเก็ต และเพื่อให้นักวิ่งได้มีความสุขกับการเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้มากขึ้น ทางลากูนา ภูเก็ต ได้จัดห้องพักของโรงแรมในเครือราคาพิเศษ มอบให้กับนักวิ่งในงานแถลงข่าวครั้งนี้ และยังได้รับเกียรติจาก "มัม หรือ มัมมี่" กัลยา ศรีนันทวงศ์ เจ้าของเพจ Girl Runs Far - กัลยาการวิ่ง ซึ่งเป็นนักวิ่งอัลตรามาราธอน และ "เอ็ม" ณภัธ กิตติสุวรางกูล นักกีฬาที่เป็นผู้หญิงแล้วเปลี่ยนมาเป็นผู้ชายอย่างเต็มตัว โดยได้เปลี่ยนแปลงรูปร่าง ซึ่งเป็นตัวอย่างจากการออกกำลังกาย และได้รับเชิญไปร่วมรายการคนแปลงร่างของวู้ดดี้ มาร่วมพูดคุยและบอกเล่าถึงประสบการณ์จากการวิ่งด้วย

สำหรับนักวิ่งที่สนใจ สมัครได้ที่ www.sportsrepublicth.com และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Singha Obstacle Trail

ชมคลิป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์บุญรอดบริวเวอรี่สิงห์ปอดเหล็กเดอะ สิงห์ ออบสตาเคิล เทรล ซีรีส์ 2020สิงห์ เก่ง แกร่ง กล้า

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้