ข่าว
100 year

โลกความเร็วกับไทยรัฐ : “เซี่ยงไฮ้ กรังด์ปรีซ์” ที่จีน ต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

โจ้เต็มสปีด19 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE

ยังรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ไวรัสมรณะ “โควิค-19” หรือโคโรนา ถึงตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารักษาให้หายขาดได้ ทำเอาคนทั่วโลกถึงกับหวาดหวั่นสะพรึงกลัวถึงอันตรายของไวรัสมรณะตัวนี้ นับจากวันนี้ไปไม่รู้ว่าจะอีกนานแค่ไหนถึงจะควบคุมให้อยู่หมัดและลดการแพร่กระจายได้

ที่แน่ๆ กิจกรรมกีฬาหลายประเภทจำต้องเลื่อนหรือยกเลิกไปโดยปริยาย สำหรับวงการมอเตอร์สปอร์ต ล่าสุดสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (FIA) และฝ่ายจัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน รวมถึง สมาพันธ์จักรยานยนต์ของจีน (CAMF) และกรรมการบริหารแห่งจัสส์ สปอร์ต กรุ๊ป ผู้สนับสนุนหลักของไชนีส กรังด์ปรีซ์ ได้ขอให้มีการเลื่อนการแข่งขันฟอร์มูล่าวันในประเทศจีนออกไปก่อน

เท่ากับว่าการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกรายการ “เซี่ยงไฮ้ กรังด์ปรีซ์” ที่เมืองจีน มีอันต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดจากโปรแกรมเดิมที่จะแข่งวันที่ 17-19 เม.ย.นี้ ที่สนามเซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และเชื่อว่าสถานการณ์หลังจากนี้เป็นต้นไปทั่วโลกคงต้องเฝ้าจับตาดูสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาแบบไม่กะพริบตา

เปิดตัวทีมแข่งออกมาเรียบร้อยแล้วสำหรับค่ายยามาฮ่าเพื่อเตรียมสานต่อความสำเร็จเกมมอเตอร์สปอร์ตในปี 2020 ด้วยการจัดขุนพลนักบิดทัพใหญ่ในการลงแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบทั้งในและนอกประเทศ ไล่ตั้งแต่ศึกชิงแชมป์ประเทศไทย ศึกชิงแชมป์เอเชีย และศึกชิงแชมป์ยุโรป โดยมีเป้าหมายใหญ่ขึ้นไปยืนโพเดียมให้ได้ทุกสนาม รวมถึงคว้าแชมป์ให้ได้มากที่สุดในทุกรายการที่ลงชิงชัย

ขณะที่ค่ายปีกนก เอ.พี. ฮอนด้า ก็เดินหน้าแผนโรดแม็ป “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ด้วยการส่งยอดนักบิดดาวรุ่ง “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี บินไปเข้าแคมป์เก็บตัวที่สเปนร่วมกับต้นสังกัด “จูเนียร์ ทาเลนต์ ทีม” เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกระดับโลก 2 รายการใหญ่ “ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์” และ “เรดบูลล์ โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ” ประจำปี 2020 เพื่อหวังสานต่อนักบิดรุ่นพี่ “เจ้าก้อง” สมเกียรติ จันทรา

โจ้ เต็มสปีด
jojoe_koy@hotmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกความเร็วกับไทยรัฐโจ้ เต็มสปีดเซี่ยงไฮ้ กรังด์ปรีซ์การแข่งขันฟอร์มูล่าวันเรซ ทู เดอะ ดรีมไชนีส กรังด์ปรีซ์เกมมอเตอร์สปอร์ต

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้