ข่าว
100 year

"ลิเน็ตต์" ฟอร์มแรงปราบดาวรุ่งสวิตฯ ผงาดแชมป์เทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.พ. 2563 00:33 น.
SHARE

แม็กด้า ลิเน็ตต์ โชว์ฟอร์มสุดเฉียบหลังไล่หวดเอาชนะ เลโอนี คุง 2 เซตรวด ซิวแชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020

การแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ชิงเงินรางวัลรวม 275,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 8.8 ล้านบาท ที่ จีเอสบี เซ็นเตอร์ คอร์ต ใน ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้มีพิธีปิดการแข่งขัน เมื่อวันที่ 16 ก.พ. ที่ผ่านมา

โดยการแข่งขันได้เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศแล้ว ซึ่งเป็นการพบกันระหว่าง แม็กด้า ลิเน็ตต์ นักเทนนิสสาวมือ 5 ของรายการ และมือ 42 โลกจากโปแลนด์ พบกับ เลโอนี คุง ดาวรุ่งสาวจากสวิตเซอร์แลนด์ 

ผลปรากฏว่าเป็นทาง ลิเน็ตต์ ไล่หวดเอาชนะ คุง 2 เซตรวด 6-3 และ 6-2 ใช้เวลาการแข่งขัน 1 ชั่วโมง 16 นาที ทำให้ แม็กด้า ลิเน็ตต์ คว้าแชมป์รายการไทยแลนด์ โอเพ่น ได้เป็นสมัยแรก และนับเป็นแชมป์ดับเบิลยูทีเอรายการที่ 2 หลังจากที่เคยคว้าแชมป์รายการบร็องซ์ เมื่อปี 2019 ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

หลังเกม ลิเน็ตต์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ไม่ได้คาดหวังว่าจะเป็นแชมป์ แต่พอมาแล้วประสบความสำเร็จก็มีความสุขมาก เกมนี้เป็นเกมยาก จำเป็นต้องใช้สมาธิมาก และมีหลายจังหวะกดดัน ต้องใช้เทคนิคการเล่นหลายอย่าง ต้องใช้ประสบการณ์ที่ผ่านมาสู้กับความสดของคู่ต่อสู้ จนคว้าชัยได้ในที่สุด

“ถือเป็นการเริ่มต้นปีได้ดีมากๆ ซึ่งคิดว่าตอนนี้ฟอร์มการเล่นดีกว่าปีที่ผ่านมา โดยมีการพัฒนาขึ้น และจะพยายามรักษาฟอร์มการเล่นที่ดีแบบนี้ไปในทุกทัวร์นาเมนต์ ทั้งนี้ถ้ามีโอกาสปีหน้าก็อยากจะกลับมาป้องกันแชมป์ที่นี่อีกครั้ง การมาเล่นที่นี้ถือเป็นประสบการณืที่ดีมาก อย่างไรก็ตาม คงต้องรอดูตารางการแข่งขันอีกครั้งหนึ่ง” แม็กด้า ลิเน็ตต์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020แม็กด้า ลิเน็ตต์จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอเทนนิส

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้