ข่าว
100 year

ล็อกถล่ม "สาวญี่ปุ่น" เขี่ย "สวิโตลินา" ตกรอบเทนนิสไทยแลนด์โอเพ่น

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2563 22:51 น.
SHARE

“เอลินา สวิโตลินา” นักหวดสาวสวย มือวางอันดับ 1 ของรายการ และมือ 4 โลกจากยูเครน ต้องหยุดผลงานในประเภทหญิงเดี่ยวไว้ที่รอบก่อนรองชนะเลิศ หลังพ่ายให้แก่ นาโอะ ฮิบิโนะ มือวาง 8 และมือ 84 โลกจากญี่ปุ่น 0-2 เซต ในศึกเทนนิส “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ”

การแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ที่ จีเอสบี เซ็นเตอร์ คอร์ต ใน ทรู อารีนา หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 14 ก.พ.2563 คู่ไฮไลต์ที่ประเภทหญิงเดี่ยว รอบก่อนรองชนะเลิศ (8 คนสุดท้าย) เอลิน่า สวิโตลินา นักหวดสาวสวยมือวางอันดับ 1 ของรายการ และมือ 4 โลกจากยูเครน ลงสนามพบกับ นาโอะ ฮิบิโนะ มือวางอันดับ 8 ของรายการ และมือ 84 โลกจากญี่ปุ่น

แมตช์นี้ นาโอะ ฮิบิโนะ ที่แม้มืออันดับโลกตกเป็นรอง แต่เค้นฟอร์มหวดท้ายคอร์ตได้หนักหน่วง ขณะที่ เอลินา สวิโตลินา ไม่สามารถเล่นได้ตามฟอร์มเก่งของตัวเองได้ ทำให้ เอลินา สวิโตลินา นักหวดสาวเต็งหนึ่งชาวยูเครนล็อกถล่มพ่ายให้กับ นาโอะ ฮิบิโนะ 0-2 เซต 4-6, 2-6 ใช้เวลาแข่งขัน 1 ชั่วโมง 17 นาที ส่งผลให้ นาโอะ ฮิบิโนะ ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไปแบบพลิกความคาดหมาย

หลังการแข่งขัน นาโอะ ฮิบิโนะ กล่าวว่า มีความสุขมากที่คว้าชัยได้ เพราะ เอลิน่า สวิโตลิน่า ถือเป็นผู้เล่นที่ดี และเคยเห็นเล่นในทีวีมาหลายครั้ง โดยแมตช์นี้ก็พยายามตีลูกลึกท้ายคอร์ต และควบคุมสถานการณ์ในการเล่นท่ามกลางกระแสลมแรงจนชนะมาได้ ส่วนตัวชอบมาแข่งขันที่เมืองไทย ขณะที่คอร์ตสีชมพูก็ได้มีโอกาสตีเป็นครั้งแรกหลังจากได้เห็นจากการถ่ายทอดสด รู้สึกน่ารักดี สำหรับรายการนี้ก็หวังว่าจะเข้ารอบลึกที่สุดไปถึงแชมป์ให้ได้ และจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดในรอบต่อไป

ส่วนผลคู่อื่น หญิงคู่ รอบรองชนะเลิศ (4 คู่สุดท้าย) เอรีน่า โรดิโอโนว่า และสตอร์ม แซนเดอร์ส (คู่มือวาง4-ออสเตรเลีย) ชนะผ่าน อันกิต้า ไรน่า (อินเดีย) และโรซาเลีย ฟาน เดอ โฮค (เนเธอร์แลนด์) ที่ขอยอมแพ้หลังจากสกอร์อยู่ที่ 6-1, 3-0 และ Ret.

หญิงเดี่ยว รอบก่อนรองชนะเลิศ (8 คนสุดท้าย) เลโอนี คุง (สวิตเซอร์แลนด์) ชนะ หวัง เฉียง (มือวาง3-จีน) 2-1 เซต 7-5, 4-6, 6-4

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอลินา สวิโตลินานาโอะ ฮิบิโนะจีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020ข่าวเทนนิสเทนนิส

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้