ข่าว
100 year

“แทมมี่-บอนดาเรนโก” พ่ายคู่แข่ง 0-2 เซต อดเข้าตัดเชือก จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2563 20:35 น.
SHARE

“แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ และ คาเทรีนา บอนดาเรนโก สาวยูเครน พลาดท่าปราชัยให้กับ บาร์บารา ฮาส จากออสเตรีย และ เอลเลน เปเรซ จากออสเตรเลีย 0-2 เซต หยุดผลงานหญิงคู่ไว้ที่รอบก่อนรองชนะเลิศ ขณะที่ “แพทริเซีย มาเรีย ทิจ” โค่นเต็ง 4 “เจิ้ง ไซไซ” ทะยานตัดเชือกกับ “แม็กดา ลิเนตต์” ที่เขี่ยดาวรุ่ง “หวัง ซิหยู” ตกรอบ ในศึกเทนนิส “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ”...

วันที่ 14 ก.พ. 63 การแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ที่สนามทรู อารีนา หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไฮไลต์อยู่ที่ประเภทหญิงคู่ รอบก่อนรองชนะเลิศ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสหญิงขวัญใจชาวไทย อดีตมืออันดับ 19 ของโลก จับคู่กับ คาเทรีนา บอนดาเรนโก นักหวดสาวยูเครน ในฐานะคู่ไวลด์การ์ด ลงดวลแร็กเก็ตกับ บาร์บารา ฮาส จากออสเตรีย และ เอลเลน เปเรซ จากออสเตรเลีย

สำหรับแมตช์นี้ ต้องหวดกันท่ามกลางกระแสลมที่ค่อนข้างแรง โดยเซตแรกคู่ของ แทมมี่และบอนดาเรนโก ตีเสียเองหลายครั้ง ส่วนคู่ของฮาสและเปเรซ เล่นเกมเสิร์ฟได้ดี ก่อนปิดเซตแรก ชนะ 6-3

ในเซตสอง แทมมี่และบอนดาเรนโกพยายามฮึดสู้ แต่เป็นฮาสและเปเรซที่เล่นได้เฉียบขาดกว่า เอาชนะไปได้อีก 6-4 ใช้เวลาแข่ง 1 ชั่วโมง 12 นาที ส่งผลให้ แทมมารีนและบอนดาเรนโก แพ้ 0-2 เซต ตกรอบก่อนรองชนะเลิศ ส่วนฮาสและเปเรซ ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปพบกับคู่ของ เผิง ส่วย และ หวัง หย่าฟ่าน คู่มือวางอันดับ 2 ของรายการ จากจีน

หลังจบการแข่งขัน “แทมมี่” กล่าวว่า เกมนี้เป็นเกมที่ตีได้ดีและมีพลาดนิดหน่อย ทำให้เกมเปลี่ยนไป ต้องชม บอนดาเรนโกที่เล่นได้ดี ทำให้ตนเล่นได้ง่ายขึ้น ขณะที่คู่ต่อสู้เองเสิร์ฟดีด้วย ภาพรวมถือว่าส่วนตัวตีได้ดีขึ้นเมื่อเทียบกับต้นปีที่ผ่านมา หลังจากนี้จะไปแข่งรายการระดับชาลเลนเจอร์ ที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเก็บแต้มลุ้นไปโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว เนื่องจากเป็นเป้าหมายสูงสุดในปีนี้ ซึ่งเหลือระยะเวลาในการเก็บคะแนนประมาณ 4-5 เดือน เท่านั้น

ขณะที่ บอนดาเรนโก กล่าวว่า คิดว่าเป็นการจับคู่กันที่ดี และช่วยกันเล่นได้อย่างเข้าขาลงตัว แต่น่าเสียดายที่วันนี้พ่ายไป ส่วนในอนาคตยังมีโอกาสที่จะได้จับคู่แข่งร่วมกันได้อีกในรายการต่อไป

ด้านหญิงเดี่ยว รอบก่อนรองชนะเลิศ แพทริเซีย มาเรีย ทิจ นักหวด มือ 105 โลก จากโรมาเนีย ชนะ เจิ้ง ไซไซ มือวาง 4 ของรายการ และมือ 36 โลก จากจีน 2-0 เซต 6-4, 6-2 ใช้เวลาแข่ง 1 ชั่วโมง 39 นาที นับเป็นชัยชนะของแพทริเซีย ที่เอาชนะนักเทนนิสมือวางได้เป็นคนที่ 2 ในรายการนี้ หลังจากเคยชนะ หวัง หย่าฟ่าน มือวาง 6 และมือ 56 โลก จากจีน มาได้ในรอบแรก ส่งผลให้แพทริเซียผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศต่อไป

ส่วน แม็กดา ลิเนตต์ มือวาง 5 ของรายการ และมือ 42 โลก จากโปแลนด์ ฮึดกลับมาเอาชนะ หวัง ซิหยู นักหวดสาวดาวรุ่งจีน วัย 18 ปี มือ 134 โลก แชมป์จูเนียร์ วิมเบิลดัน ปี 2018 ไปได้ 2-1 เซต 2-6, 6-3, 6-3 ทำให้ลิเนตต์ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ แพทริเซีย มาเรีย ทิจ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แทมมารีน ธนสุกาญจน์แทมมี่จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020เทนนิสหญิงคาเทรีนา บอนดาเรนโกทรู อารีนา หัวหิน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้