ข่าว
100 year

"เพียงธาร" ควงสาวญี่ปุ่นลิ่วรอบก่อนรอง เทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.พ. 2563 22:00 น.
SHARE

“เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช นักเทนนิสไทย จับคู่กับ นามิยาตะ จุนริ จากญี่ปุ่น เฉือนชนะคู่หวดจากสหราชอาณาจักร 2-1 เซต ทะยานสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ เทนนิส “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ขณะที่เต็งหนึ่ง “เอลินา สวิโตลินา” สุดปลื้มได้มีโอกาสมาร่วมชิงชัยที่หัวหิน ชมเป็นเมืองที่สวยงามมาก พร้อมเผยชื่นชอบอาหารไทยมาก โดยเฉพาะ “ผัดไท”

การแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ที่ จีเอสบี เซ็นเตอร์ คอร์ต ภายในทรู อารีนา หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 “เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช นักหวดหญิงไทย ที่ผ่านเข้ารอบสองในประเภทหญิงเดี่ยวไปแล้ว มีคิวลงหวดประเภทหญิงคู่ รอบแรก (16 คู่) โดยจับคู่กับ นามิยาตะ จุนริ จากญี่ปุ่น ลงสนามพบกับ เกรย์ ซาราห์ เบ็ธ และ เอเด็น ซิลวา คู่หวดจากสหราชอาณาจักร

เซตแรก เพียงธาร และ นามิยาตะ จุนริ เริ่มต้นได้ดีกว่า อาศัยทีมเวิร์คหวดชนะได้ก่อน 6-2 แต่เซตสอง คู่นักหวดสาวสหราชอาณาจักร ฮึดกลับมาเอาชนะ 6-4 ทำให้เสมอ1-1 เซต ต้องตัดสินด้วยซูเปอร์ไทเบรก ปรากฏว่า คู่ของเพียงธาร เป็นฝ่ายชนะ 10-8 สรุป เพียงธาร และ นามิยาตะ จุนริ เฉือนชนะ 2-1 เซต 6-2, 4-6 และซูเปอร์ไทเบรก 10-8 ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ (8 คู่) เข้าไปพบ เผิง ส่วย และ หวัง หย่าฟาน คู่หวดจากจีนต่อไป

สำหรับ เพียงธาร นั้น มีคิวลงหวดในวันที่ 12 ก.พ.ต่อไป ทั้งประเภทเดี่ยวและประเภทคู่ ซึ่งจะลงเล่นประเภทเดี่ยวก่อน เป็นคู่ที่สองในคอร์ต 5 ต่อจากคู่แรกที่เริ่มแข่งขันเวลา 15.00 น. จากนั้นจะลงหวดประเภทหญิงคู่ เป็นคู่ที่ 4 ที่ จีเอสบี เซ็นเตอร์คอร์ต (คู่แรกเริ่มเวลา 15.00 น.)

ด้านผลการแข่งขันคู่อื่นๆ หญิงเดี่ยว รอบแรก หวัง เฉียง (มือวาง3-จีน) ชนะ ฮาน ซินหยุน (จีน) 6-1, 6-1 คาทาริซนา คาวา (โปแลนด์) ชนะ แอนกิต้า ไรนา (อินเดีย) 3-6, 6-0 และ 6-1 เผิง ส่วย (จีน) ชนะ หยู่ หยวน (จีน) 6-1, 6-0 บาร์บาร่า ฮาส (ออสเตรีย) ชนะ ชิฮิโระ มูรามัตซึ (ญี่ปุ่น) 3-6, 7-5 และ 6-3 อึน-เชา เลียง (ไต้หวัน) ชนะ หวัง ซินหยู (จีน) 6-3, 6-0 หลิน จู (มือวาง7-จีน) ชนะ วาร์วารา ฟลิงค์ (รัสเซีย) 6-4, 6-2 แพทริเซีย มาเรีย ทิจ (โรมาเนีย) ชนะ หวัง หยาฟาน (มือวาง6-จีน) 6-1, 1-6 และ 7-6(5)

ส่วนหญิงคู่ รอบแรก (16คู่) ซุน ฟาง หยิง และ เจิ้ง ไซไซ (จีน) ชนะ นาโอะ ฮิบิโนะ และ มิยุ คาโตะ (คู่มือวาง1-ญี่ปุ่น) 6-4, 6-3

ขณะที่ความเคลื่อนไหวนักเทนนิสหญิงระดับโลกที่เข้าร่วมรายการนี้ “เอลินา สวิโตลินา” มือวางอันดับ 1 ของรายการ และมือ 4 โลกจากยูเครน กล่าวในงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬา ที่ 111 โซเชี่ยลคลับ อินเตอร์คอนติเนนตัล เรสซิเดนเซส หัวหิน ว่า ประทับใจกับการเดินทางมาร่วมการแข่งขันรายการนี้ที่ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น และเป็นการเดินทางมาที่เมืองหัวหินเป็นครั้งแรก ซึ่งถือว่าเป็นเมืองที่มีความสวยงามมาก

เอลินา สวิโตลินา กล่าวอีกว่า สิ่งแรกที่ทำหลังจากที่รู้ว่าจะเดินทางมาเมืองไทยคือการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับอาหารไทย โดยเฉพาะ ผัดไท ที่ชื่นชอบมาก ขณะที่สนามแข่งขันรายการนี้ที่ใช้คอร์ตเป็นสีชมพูนั้น มีความน่ารักสดใส และมีความสวยงามมากเลยทีเดียว ส่วนเป้าหมายนั้นก็อยากจะคว้าแชมป์ให้ได้

“เป้าหมายจริงๆ ก็อยากที่จะคว้าแชมป์รายการนี้ให้ได้ แต่จะต้องดูเป็นเกมต่อเกม และจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด ส่วนเป้าหมายในการแข่งขันปีนี้ อยากจะคว้าแชมป์แกรนด์สแลมให้ได้เป็นครั้งแรกหลังจากเมื่อปีก่อนเคยผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศรายการวิมเบิลดัน และยูเอส โอเพ่น”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพียงธาร ผลิพืชไทยแลนด์ โอเพ่นไทยแลนด์ โอเพ่น 2020เอลินา สวิโตลินาเทนนิส

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้