ข่าว
100 year

"สุวัจน์" ย้ำชัด เมืองไทยปลอดภัย พร้อมจัดเทนนิสจีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.พ. 2563 17:15 น.
SHARE

"สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" ระบุ “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ถือเป็นทัวร์นาเมนต์ระดับโลกที่เมืองไทยจัดปีที่ 2 ติดต่อกัน สร้างความเชื่อมั่นของประเทศไทย มีความปลอดภัย หลังจากมีข่าวไวรัสโคโรนา... 

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 63 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ศึกเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนต์ รายการ “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ที่จีเอสบี เซ็นเตอร์ คอร์ต ภายในทรู อารีนา หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยในพิธีดังกล่าว มีนายธงชัย ศรีมณฑก ผู้อำนวยการธนาคารออมสินภาค 4, นายสมโภชน์ อาหุนัย กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน), นายนพพร บุญลาโภ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และ ดร.พัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมด้วย รวมทั้งเอลินา สวิโตลินา มือ 4 โลกจากยูเครน และมือวางอันดับ 1 ของรายการ

จากนั้น นายสุวัจน์ พร้อมด้วย นายนพพร บุญลาโภ, นายพัชรพงษ์ อนนต์ศิริพร ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานบริหารธุรกิจลูกค้าบุคคล กลุ่มลูกค้าบุคคล และภราดร ศรีชาพันธุ์ ผู้อำนวยการการจัดการแข่งขัน ได้ร่วมกับ เอลินา สวิโตลินา และ หวัง เฉียง ทำกิจกรรมพิเศษ “มินิ เทนนิส” เล่นเทนนิส ที่สกายบาร์ บนพื้นกระจกใสลอยฟ้า ชั้น 27 ของโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท วานา นาวา หัวหิน

ทางด้านนายสุวัจน์ กล่าวว่า ที่ผ่านมา เมืองหัวหินเคยต้อนรับนักหวดมือท็อปโลกมากมาย รวมทั้งครั้งนี้ที่เป็นการจัดปีที่ 2 ติดต่อกัน ถือเป็นทัวร์นาเมนต์ระดับโลกที่เมืองไทย ซึ่งจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นของประเทศไทย ในสายตานักท่องเที่ยวว่า เมืองไทยมีความปลอดภัย หลังจากมีสถานการณ์ของไวรัสโคโรนา และทำให้นักท่องเที่ยวมั่นใจว่า เมืองไทยมีความปลอดภัยและสามารถมาท่องเที่ยวได้

นอกจากนี้ ประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน กล่าวอีกว่า นักเทนนิสมือท็อปโลกที่ตอบรับเข้าร่วมรายการนี้ไม่มีใครแจ้งยกเลิก เพราะกังวลเรื่องไวรัสโคโรนา มีเพียงแค่ ยูจินี บูชาร์ด นักหวดชาวแคนาดา ที่ข้อมืออักเสบกะทันหัน และขอถอนตัว ฉะนั้นคิดว่านอกเหนือจากการจัดกีฬาแล้วยังช่วยกอบกู้เศรษฐกิจ กอบกู้ความเชื่อมั่นให้กับประเทศ และเป็นการแสดงออกถึงการรวมพลังกันของคนไทย นอกจากนี้ รายได้จากการขายบัตรเข้าชมการแข่งขันทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะมอบให้กับ “บ้านพิงพัก” มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ เพื่อช่วยเหลือและให้กำลังใจแก่ผู้ป่วยระยะสุดท้ายด้วย ทำให้รายการนี้จะใช้โทนสีชมพู เพื่อแสดงออกถึงความร่วมมือร่วมใจ

ขณะที่ ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย กล่าวว่า ธนาคารออมสิน ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการจัดกีฬามาตรฐานระดับเวิลด์คลาสในครั้งนี้ รวมทั้งสนาม “จีเอสบี เซ็นเตอร์ คอร์ต” สำหรับการแข่งขันครั้งนี้มีสีชมพูสวยงามมากเป็นแห่งแรกในเอเชีย และจะแสดงให้เห็นถึงความทันสมัยของสนามที่พร้อมรองรับผู้ชมได้อย่างสะดวกสบาย เช่นเดียวกับสนามเทนนิสในต่างประเทศ โดยยังจะเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศ ซึ่งจะนำไปสู่การแข่งขันเทนนิสรายการใหญ่ๆ ในสนามแห่งนี้ต่อไปในอนาคต

ส่วน สวิโตลินา กล่าวว่า ตื่นเต้นกับเล่นเทนนิสบนตึกครั้งแรก หวาดเสียวนิดหน่อย แต่ถือเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ จริงๆ เคยมาเที่ยวเมืองไทยครั้งหนึ่งแล้ว ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี แต่สำหรับเมืองหัวหินเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นเมืองที่สวยงามมาก ส่วนเป้าหมายในรายการนี้ก็อยากเป็นแชมป์ให้ได้ โดยเบื้องต้นจะดูเกมต่อเกม และจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด

ทั้งนี้ ในวันเดียวกัน บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด โดย “เครื่องดื่มอัดลมทางเลือกเพื่อสุขภาพ 100 พลัส” ได้จัดกิจกรรม “100 พลัส เทนนิส คลินิก” โดยมี “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักหวดจอมเก๋า อดีตมือ 19 โลก รวมทั้ง 2 นักหวดสาวญี่ปุ่น เอริ โฮซูมิ และมาโกโตะ นิโนมิยะ ร่วมสอนเทนนิสให้น้องๆ เยาวชนกว่า 100 คนจากทีม 100 พลัส

นอกจากนี้ วาร์วารา ฟลิงค์ จากรัสเซีย และ บิเบียน ชูฟส์ จากเนเธอร์แลนด์ 2 นักเทนนิสยังได้ร่วมสอนเยาวชนจาก บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) และยังได้ร่วมเล่นเทนนิสกับผู้สนับสนุนได้แก่ ธนาคารออมสิน, โรงแรมอินเตอร์ คอนติเนนตัล โฮเต็ล กรุ๊ป และ ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุวัจน์ ลิปตพัลลภเทนนิสหญิงเทนนิสดับเบิลยูทีเอจีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020ทรู อารีนา หัวหินเทนนิสข่าวเทนนิส

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้