หน้าแรกแกลเลอรี่

หวานสุดๆ แข้งช้างศึกจูงมือแฟนวิวาห์วันวาเลนไทน์ ในงานบอลลูน ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย

หวานสุดๆ แข้งช้างศึกจูงมือแฟนวิวาห์วันวาเลนไทน์ ในงานบอลลูน ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2563 21:30 น.

บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ร่วมกับ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด เตรียมจัดการแข่งขันบอลลูนนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน รายการ "สิงห์ปาร์ค เชียงราย อินเตอร์เนชั่นแนล วาเลนไทน์ บอลลูน เฟียสต้า 2020" ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย 12-16 ก.พ. นับเป็นการแข่งขันปีที่ 5 หลังประสบความสำเร็จในการจัดมาอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำการเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สนับสนุนด้านกีฬาของสิงห์ปาร์ค เชียงราย ขณะที่คู่รักนักกีฬา "อดิศร พรหมรักษ์" กองหลังทีมชาติไทย และ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กับ "น.ส.ฌัชชา ขุนณิรงค์" มาร่วมจดทะเบียนในครั้งนี้ด้วย...

วันที่ 4 ก.พ. 63 นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เปิดเผยว่า การแข่งขันบอลลูนนานาชาติปีนี้ สิงห์ปาร์ค เชียงราย บอลลูน เฟียสต้า ยังคงครองความยิ่งใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของอาเซียน ด้วยจำนวนบอลลูนที่เข้าร่วมการแข่งขันถึง 33 ลูก จาก 13 ประเทศ ที่จะมาแต่งแต้มท้องฟ้าเมืองเชียงรายให้สวยงาม ซึ่งการแข่งขันในปีนี้ยังคงรักษาจุดเด่นของทุกๆ ปีไว้ คือมีเส้นทางการบังคับบอลลูนให้ใกล้ชิดผู้ชมที่สุด โดยจะแข่งขันกันทุกวัน ระหว่างวันที่ 12-16 กุมภาพันธ์ มีเงินรางวัลรวมถึง 5 แสนบาทให้ร่วมชิงชัย 

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ มีบอลลูนในรูปแบบต่างๆ 33 ลูก จากผู้เข้าแข่งขัน 13 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ สวิตเซอร์แลนด์, ไต้หวัน, อังกฤษ, เช็ก, สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, เวียดนาม, ลัตเวีย, เกาหลีใต้, ออสเตรีย, สเปน, ญี่ปุ่น และไทย เข้าร่วมการแข่งขัน ชิงถ้วยรางวัล และเงินรางวัลรวมกว่า 500,000 บาท บริเวณริมทะเลสาบ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ที่จัดขึ้นในช่วงเวลา 16.00-18.00 น. ของวันที่ 12-16 กุมภาพันธ์ และนอกจากการแข่งขันแล้ว ยังมีการแสดง แสง สี เสียง ใน บอลลูน เมจิก ไนท์ โกลว์ ในช่วงกลางคืนอีกด้วย โดยในแต่ละวันนั้น จะมีมินิเกมส์ให้เหล่าบอลลูนได้ร่วมลุ้นรางวัล รวมวันละ 80,000 บาท ได้แก่ การแข่งขันชิงธง จำนวน 2 ธงต่อวัน รางวัลธงละ 10,000 บาท, การแข่งขันโยนห่วง "มาย สโนวี่" จำนวน 2 ห่วง รางวัลห่วงละ 10,000 บาท, ตุ๊กตาเป่าลม จำนวน 2 ตัว รางวัลตัวละ 10,000 บาท, โยนบอลลงถัง รับรางวัล 20,000 บาท รวม 5 วัน เงินรางวัลอยู่ที่ 400,000 บาท ขณะที่รางวัลใหญ่สุดของการแข่งขันครั้งนี้อยู่ที่ เกมโยนถุงทราย ซึ่งเป็นการสะสมคะแนน 5 วัน บอลลูนที่คว้าตำแหน่งชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท

ในการแข่งขันบอลลูนนานาชาติ ที่สร้างประโยชน์ให้กับการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ช่วยทำให้คนทั่วโลกได้เห็นความสวยงามของสิงห์ปาร์ค และจังหวัดเชียงราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจกรรมบอลลูน เลิฟ ซึ่งเป็นการบอกรัก และจดทะเบียนสมรสลอยฟ้า ที่นักบินบอลลูนร่วมการแข่งขัน ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการพาคู่บ่าวสาวที่ได้รับการคัดเลือก 20 คู่ ขึ้นไปจดทะเบียนลอยฟ้าในเช้าวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ เกิดการเผยแพร่ภาพความประทับใจไปทั่วโลก จนทำให้สิงห์ปาร์คและจังหวัดเชียงราย เป็นหนึ่งใน World’s Love Destination ที่คนทั่วโลกอยากมาบอกรักและแต่งงานกันที่นี้ และหนึ่งในคู่รักปีนี้ จะมีคู่รักนักกีฬา "อดิศร พรหมรักษ์" กองหลังทีมชาติไทย และสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กับ "น.ส.ฌัชชา ขุนณิรงค์" รวมถึงนักแสดงหนุ่ม "ต๊ะ-วริษฐ์ ทิพโกมุท" กับ "แอน-วริษฐา หล่อโลหการ" มาร่วมจดทะเบียนในครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้ สิงห์ปาร์ค เชียงราย เตรียมถ่ายทอดศิลปะการแสดงชั้นสูงของไทย การแสดงโขนกลางแปลงแบบเต็มคณะ เรื่องรามเกียรติ์ ตอน "อินทรชิตแผลงศรพรหมาสตร์" ใช้ผู้ร่วมแสดงกว่า 100 ชีวิต จากกลุ่มศิลปินวังหน้า โดยมีฉากที่ใช้เทคนิคอุปกรณ์แสงสีเสียงที่ทันสมัย ชุดโขนจัดเครื่องประดับอันงดงามตระการตาหาชมได้ยาก เพื่ออนุรักษ์และฟื้นฟูการแสดงโขนให้ดำรงอยู่สืบไป ในวันที่ 14 และ 15 กุมภาพันธ์ เวลา 18.00-19.00 น. บริเวณริมทะเลสาบ และในแต่ละวัน ยังมีกิจกรรมอาร์ต สตรีท จากศิลปินเชียงรายขัวศิลปะ, การละเล่นว่าวจุฬา-ว่าวปักเป้า ว่าวแฟนซี, มหกรรมอาหารกว่า 60 ร้านค้า และการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง อาทิ มน โมนิค-แว่นใหญ่, บอย พีซ เมคเกอร์, วง Jazz SPKK, เก็ตสึโนวา, วงมีน, แสตมป์, วงพอส, วงอีทีซี, อะตอม ชนกันต์, ว่าน ธนกฤต, รุจ ศุภรุจ, ลุลา, บุรินทร์, อิงค์ วรันธร, วงโพลีแคท, โอ๊ต ปราโมทย์ และ นิว-จิ๋ว

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถซื้อบัตรเข้าร่วมงานได้บริเวณหน้างาน 150 บาทต่อวัน โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปเป็นทุนการศึกษามอบให้กับเด็กๆ และโรงเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ต่อไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/SinghaparkChiangrai/

วิดีโอแนะนำ

สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
03:10

สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง