หน้าแรกแกลเลอรี่

ทีมสาวไทยทุบเติร์กเมนิสถาน 3-0 คู่ ประเดิมชัยศึกเฟดคัพ

ทีมสาวไทยทุบเติร์กเมนิสถาน 3-0 คู่ ประเดิมชัยศึกเฟดคัพ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2563 15:30 น.

ทีมนักหวดลูกสักหลาดสาวไทยโชว์ฟอร์มหรู ไล่ทุบเอาเติร์กเมนิสถานไปแบบขาดลอย คว้าชัยประเดิมสนามในศึกเฟดคัพ โซนเอเชียฯ กลุ่ม 2 ได้อย่างสวยงาม

วันที่ 4 ก.พ.63 การแข่งขันเทนนิสทีมหญิงชิงแชมป์โลก "เฟดคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2020" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 ที่สนามเรโนฟ เมืองเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ โดยมี 8 ชาติ ร่วมชิงชัย

สำหรับรอบแรกแบ่งออกเป็น 2 สาย ทีมนักหวดลูกสักหลาดสาวไทย เป็นทีมวางอยู่ในสาย บี ร่วมกับ ฟิลิปปินส์, เติร์กเมนิสถาน และ กวม ส่วนสาย เอ มี สิงคโปร์ เป็นทีมวาง ร่วมสายกับ ปากีสถาน, มองโกเลีย และเจ้าภาพนิวซีแลนด์ โดยจะนำอันดับ 1 ของแต่ละสายผ่านเข้ามาชิงชัยกัน เพื่อหาทีมชนะเลิศเลื่อนชั้นขึ้นสู่กลุ่ม 1 ต่อในปีหน้า

สำหรับเกมนัดแรก ไทย พบกับ เติร์กเมนิสถาน ผลปรากฏว่าทีมนักหวดลูกสักหลาดสาวไทยเอาชนะไปอย่างขาดลอย 3-0 คู่ โดยเดี่ยวมือสอง “ออมสิน” อัญชิสา ฉันทะ ชนะ อาร์ซูฟ คลีเชวา 2-0 เซต 6-2, 6-1 เดี่ยวมือหนึ่ง “พราว” ชมภู่ทิพย์ จันดาเขต ชนะ บาฮาร์ ตอยมีราโดวา 2-0 เซต 6-0, 6-1 และประเภทคู่ "ออม" วรรษชล สวัสดี กับ" มะนาว" ธมจันทร์ มอมขุนทด ลชนะ โรซาน คาราเจเยวา กับ อาร์ซูฟ คลีเชวา 2-0 เซต 6-1, 6-1

หลังจบเกม “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กัปตันทีมเผยว่า โดยรวมถือว่าทุกคนทำได้ดี แม้ว่าจะต้องเจอการเล่นที่ค่อนข้างยาก เพราะลมแรงเปลี่ยนทิศทางอยู่ตลอดเวลา ในการซ้อมวันถัดไปจะเน้นเรื่องการเสิร์ฟแน่นอนมากยิ่งขึ้น

ด้าน สมศักดิ์ รินทรานุรักษ์ ผู้ควบคุมทีมและผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า เกมแรกนักกีฬาทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้เอาชนะได้ 3-0 ซึ่งนักกีฬาอาจจะมีปัญหาอยู่บ้างในการเล่นช่วงแรกเนื่องจากสภาพลมแรง แต่ก็สามารถปรับตัวได้ในเวลาต่อมา และในเกมต่อไปกับฟิลิปปินส์ ก็เชื่อว่านักกีฬาทุกคนจะได้ดีเหมือนเกมแรก

สำหรับโปรแกรมนัดที่สอง ไทย จะพบกับ ฟิลิปปินส์ ในวันพฤหัสบดีที่ 6 ก.พ.นี้ ขณะที่เกมอีกคู่ในสาย บี ฟิลิปปินส์ เอาชนะ กวม ด้วยสกอร์ 3-0 คู่.

วิดีโอแนะนำ

ไฮไลต์ ฟุตบอลทีมชาติไทย อุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์  ไทย 1-0 เติร์กเมนิสถาน
01:33

ไฮไลต์ ฟุตบอลทีมชาติไทย อุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ ไทย 1-0 เติร์กเมนิสถาน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง