หน้าแรกแกลเลอรี่

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทย : คีริน ตันติเวทย์ คว้าแชมป์วิ่ง ที่วอชิงตัน สหรัฐฯ

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทย : คีริน ตันติเวทย์ คว้าแชมป์วิ่ง ที่วอชิงตัน สหรัฐฯ

จ๊อกกิ้งบอย

2 ก.พ. 2563 05:01 น.

สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ ต้องออกกำลัง

ปัญหา “ไวรัสโคโรนา” สายพันธุ์ใหม่ กำลังแพร่กระจายลุกลามไปทั่วทั้งโลก วงการวิ่งของเราก็เจอแจ็กพอตเต็มๆ เช่นกัน เมื่องานวิ่ง “ฮ่องกง มาราธอน 2020” ที่มีกำหนดจัดในวันอาทิตย์ที่ 9 ก.พ. ล่าสุดได้ประกาศ ยกเลิกการแข่งขันไปแล้ว เพื่อลดความสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่กระจายของไวรัสมรณะตัวนี้

ขณะเดียวกัน งานวิ่งใหญ่อีกหลายรายการช่วงไตรมาสแรกในจีน ก็มีแนวโน้มที่จะต้องเลิกหรือเลื่อนออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์การระบาดจะคลี่คลายลง

ส่วนงานนี้ ยืนยันไม่มีการเลื่อน สำหรับ “บุรีรัมย์ มาราธอน 2020” ที่กำหนดจัดขึ้น ในวันเสาร์–อาทิตย์ที่ 8 และ 9 ก.พ.นี้ โดยมีจุดเริ่มต้นที่สนามแข่งรถ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และไปเข้าเส้นชัยที่สนามฟุตบอลช้างอารีน่า

ซึ่งเป็นปีแรกที่รายการนี้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Abbott WMM Wanda Age Group Ranking ทำให้คนที่พิชิตเส้นชัยมาราธอน 42.195 กม. มีสิทธิ์ไปวิ่งในรายการ World Marathon Majors ได้ทันที

คัมแบ็กคืนสนามรายการแรกในรอบเกือบ 2 เดือน คีริน ตันติเวทย์ ฮีโร่ 2 เหรียญทองซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์ คว้าแชมป์วิ่ง 1 ไมล์ ในรายการ Dr.Sander Invitation Columbia Challenge 2020 ที่กรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา คว้า 10 แต้ม ให้มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ได้อย่างยอดเยี่ยม

ท้าขีดจำกัดของร่างกาย!! “ตูน บอดี้สแลม” ทำสำเร็จมาแล้วกับการวิ่งจากใต้สุดสู่เหนือสุดแดนสยาม แต่คราวนี้ “โตโน่” ภาคิน จะพิสูจน์ธาตุทรหดของตัวเอง ด้วยการ ว่ายน้ำทะเลตัวเปล่า ระยะทาง 82 กิโลเมตร ผ่าน 12 เกาะ จากสุราษฎร์ธานีถึงเกาะสมุย ตั้งแต่ 19 มี.ค.–2 เม.ย. รวมระยะ เวลา 18 วัน

โดยเจ้าตัวหวังจะเป็นกระบอกเสียง ปลุกจิตสำนึกให้คนไทยใส่ใจสิ่งแวดล้อมทางทะเลในกิจกรรม “One Man And The Sea หนึ่งคนว่าย...หลายคนช่วย” เพื่อหาเงินบริจาคซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์ทะเลหายากทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน ผู้ที่สนใจติดตามข้อมูลข่าวสารได้ทาง FB และ IG เก็บรักษ์

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา