หน้าแรกแกลเลอรี่

โค้ชเชเล็งส่ง "เทวินทร์" วัดฝีมือ "รามณรงค์" แย่งสิทธิ์คัด อลป.

โค้ชเชเล็งส่ง "เทวินทร์" วัดฝีมือ "รามณรงค์" แย่งสิทธิ์คัด อลป.

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2563 17:20 น.

เฮดโค้ชเทควันโดทีมชาติไทย เตรียมส่ง "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ ลงเคาะสนิมหลังหายเจ็บในศึก "เลบานอน โอเพ่น 2020" ก่อนลงดวลฝีมือกับรุ่นน้องในแคมป์ทีมชาติไทย เพื่อแย่งสิทธิ์คัดเลือกโอลิมปิก

วันที่ 1 ก.พ.63 นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดการแข่งขันเทควันโด "คุกคิวอน คัพ ฮานมาดัง 2020" ที่ศูนย์นันทนาการ ม.รังสิต โดยรายการนี้จัดโดย "โค้ชเช" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย มีนักกีฬาเทควันโดทั้งจากไทยและต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็น เกาหลีใต้, ไต้หวัน, อินโดนีเซีย และกัมพูชา เข้าร่วมชิงชัยกว่า 1,100 คน แบ่งออกเป็นประเภทต่อสู้และท่ารำ

ข่าวแนะนำ

โดย "โค้ชเช" กล่าาว่า การแข่งขันเทควันโด "คุกคิวอน คัพ ฮานมาดัง 2020" เป็นรายการเก็บคะแนนสะสมของนักเทควันโดไทย ที่จะก้าวไปสู่การเป็นทีมชาติ ซึ่งเป็นรายการแรกของปี จัดอยู่ในระดับ G4 แชมป์จะได้รับคะแนนสะสม 40 คะแนน ซึ่งปีนี้ยังมีความคึกคักเหมือนเดิม เพราะว่ามีจอมเตะในรุ่นต่างๆ แห่สมัครเข้าแข่งขันเกิน 1,000 คน นอกจากนี้ยังมีต่างชาติมาร่วมอีกด้วย ถือเป็นแมตช์ที่น้องๆ จะใช้กรุยทางสู่การเป็นทีมชาติไทยในอนาคต

โค้ชจอมเฮี้ยบชาวเกาหลีใต้ กล่าวต่อว่า ในส่วนของทีมเทควันโดไทย ที่ได้มีการประกาศรายชื่อชุดใหญ่ เพื่อไปลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2020 ระหว่างวันที่ 5-6 มี.ค. ต่อด้วยรายการ “เลบานอน โอเพ่น” นั้น แน่นอนว่าเราส่งทีมชุดใหญ่ไปชิงชัย ก็หวังว่าจะคว้าให้ได้สัก 2 เหรียญทอง โดยมี "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เบอร์ 1 ของโลกในรุ่น 49 กก.หญิง เป็นความหวัง ซึ่งจะเป็นรายการสุดท้ายของพาณิภัค ก่อนจะเก็บตัวเพื่อไปลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ 

ส่วน “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่หายจากการบาดเจ็บหนักนั้น สภาพร่างกายตอนนี้อยู่ที่ 90 เปอร์เซ็นต์ เรียกว่ายังไม่เต็มร้อย ดังนั้นเราจึงส่งให้ลงอุ่นเครื่องในรายการ “เลบานอน โอเพ่น” ซึ่งตนย้ำไปว่า ไม่ต้องซีเรียสกับผลการแข่งขัน ขอให้เล่นอย่างผ่อนคลาย เพื่อเรียกฟอร์มเก่งกลับมาให้ได้

ทั้งนี้ เทวินทร์ ยังมีงานสำคัญคือ จะต้องประลองกับนักกีฬาในรุ่น 58 กก.ชาย นำโดย “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี และเยาวชนดาวรุ่งคนอื่นๆ เพื่อแย่งสิทธิ์เป็นตัวแทนทีมชาติไทย ไปแข่งรอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในเดือน เม.ย.นี้ ซึ่งสมาคมฯ จะคัดเอาคนที่เก่งและพร้อมที่สุดเท่านั้น เพื่อไปลุ้นคว้าตั๋วไป “โตเกียวเกมส์” ให้ได้มากที่สุดต่อไป โดยการประลองจะมีขึ้นหลังจากจบศึกเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชเชเช ยอง ซอกเทควันโดทีมชาติไทยเทวินทร์ หาญปราบรามณรงค์ เสวกวิหารีโอลิมปิก 2020โตเกียวเกมส์ 2020

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้