ข่าว
100 year

คึกคักแน่นอน มือ 14 โลกร่วมทำศึกจีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020

ไทยรัฐออนไลน์24 ม.ค. 2563 16:00 น.
SHARE

แฟนเทนนิสรอชมลีลาและเชียร์กันได้ ล่าสุด “เปตรา มาร์ติช” สาวโครเอเชีย มือ 14 ของโลก จะมาร่วมศึก "จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ" ขณะที่ผู้จัดเตรียมกิจกรรมไว้รอนักหวดสาว พาไป “ตกปลาหมึก” ในทะเลหัวหิน...

วันที่ 24 ม.ค. 63 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ "จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ" ชิงเงินรางวัลรวม 275,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 8.8 ล้านบาท ที่ ทรู อารีนา หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 10-16 กุมภาพันธ์ ล่าสุด "สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน เปิดเผยว่า หลังจาก เอลินา สวิโตลินา นักเทนนิสสาวยูเครน มือ 5 ของโลก ที่เคยขึ้นถึงอันดับ 3 ของโลก ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว ยังมีข่าวดีแจ้งมาเพิ่มว่า "เปตรา มาร์ติช" นักเทนนิสชาวโครเอเชีย วัย 29 ปี มืออันดับ 14 ของโลก จะเดินทางมาร่วมการแข่งขันด้วย โดยได้รับไวลด์การ์ด หรือสิทธิ์พิเศษเข้าร่วมการแข่งขันจากผู้จัดการแข่งขัน

สำหรับ มาร์ติช เป็นมืออันดับ 14 ของโลก ซึ่งเป็นอันดับโลกสูงสุดของนักหวดสาววัย 29 ปี นับตั้งแต่แข่งขันมา เคยคว้าแชมป์ดับเบิลยูทีเอ 1 รายการ เมื่อปีที่แล้ว ที่ประเทศตุรกี และเข้าชิงชนะเลิศอีก 3 รายการ นอกจากนี้ยังเคยคว้าแชมป์ดับเบิลยูทีเอ ระดับ 125เค 1 รายการ ที่ชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนผลงานระดับแกรนด์สแลมที่ดีที่สุดคือ เข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ "เฟรนช์ โอเพ่น 2019" ขณะที่รายการแกรนด์สแลมอื่นๆ เคยเข้าถึงรอบ 16 คนสุดท้าย โดยเริ่มทำผลงานดีในช่วงปี 2017-19 ซึ่งเข้ารอบ 16 คนสุดท้ายได้ค่อนข้างสม่ำเสมอ

ในส่วนนักเทนนิสที่ยืนยันเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อลุ้นแชมป์ "จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ" แน่นอนแล้ว ยังมีอีกหลายคน ซึ่งล้วนเป็นนักเทนนิสฝีมือดี อาทิ ดายานา ยาสเตรมสกา มือ 21 โลก จากยูเครน ที่จะกลับมาป้องกันแชมป์ รวมถึง 5 นักหวดสาวจีน เจิ้ง ไซ่ไซ่ มือ 42 โลก, หวัง ย่าฟาน มือ 51 โลก, จู หลิน มือ 71 โลก, เผิง ส่วย มือ 104 โลก และ หวัง ซิหยู มือ 134 โลก ร่วมด้วย เซียะ ซู เหว่ย มือ 37 โลกจากไต้หวัน และมือท็อป 50 และท็อป 100 ของโลกอีกหลายคน

ทางด้านนักเทนนิสไทย "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสขวัญใจชาวไทย อดีตมือ 19 โลก จะลงแข่งประเภทหญิงคู่ ส่วน "อีฟ" พัชรินทร์ ชีพชาญเดช ที่ได้ไวลด์การ์ดลงหวดเมนดรอว์ และ "ไหม" มนัญชญา สว่างแก้ว ที่ได้ไวลด์การ์ดควอลิฟาย ประเภทหญิงเดี่ยว โดยทั้ง พัชรินทร์ และ มนัญชญา ได้สิทธิ์จากการแข่งเทนนิสโครงการ โรด ทู ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 ที่จัดขึ้นเพื่อมอบไวลด์การ์ดให้คนไทย

ขณะที่ประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า นอกจากกิจกรรมที่ผู้จัดร่วมกับสมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง หรือ ดับเบิลยูทีเอ จะทำกิจกรรมการกุศล และนำรายได้จากการจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขัน โดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้กับมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ "บ้านพิงพัก" แล้ว ทางผู้จัดได้กำหนดจัดกิจกรรมต่างๆ ให้นักเทนนิสได้เข้าร่วมด้วย อาทิ กิจกรรมตกปลาหมึก ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว, นำเด็กๆ ที่ไม่มีโอกาสได้เล่นน้ำทะเล มาเล่นทะเลที่ชายหาดหัวหิน รวมถึงสวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิล หัวหิน, เรียนทำอาหารไทย, ตักบาตรริมชายหาด, ร้อยพวงมาลัย, เรียนทำผ้าโขมพัสตร์, ปลูกป่าฟื้นฟูป่าชายเลน เป็นต้น

สำหรับแฟนเทนนิสที่ต้องการชมการแข่งขันอย่างใกล้ชิดติดขอบสนาม สามารถซื้อบัตร (ราคา 800-1,800 บาท) ได้ที่ www.thaiticketmajor.com เว็บไซต์ สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล หัวหิน www.vananavahuahin.com/th, www.wtathailandopen.com และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ ทรู อารีนา หัวหิน 0-3290-9633 หรือ www.truearenahuahin.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปตรา มาร์ติชเทนนิสหญิงเทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่นจีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020เทนนิสทรู อารีนา หัวหินสุวัจน์ ลิปตพัลลภ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้