หน้าแรกแกลเลอรี่

"โอซากะ" โชว์ฟอร์มเก่งปราบนักหวดกรีซ เข้ารอบสองเทนนิสบริสเบน

"โอซากะ" โชว์ฟอร์มเก่งปราบนักหวดกรีซ เข้ารอบสองเทนนิสบริสเบน

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2563 15:00 น.

นาโอมิ โอซากะ โชว์ฟอร์มเก่งสมราคามือวางอันดับต้นๆ ของรายการ หลังหวดเอาขนะ มาเรีย ซักการี 2-1 เซต ผ่านเข้ารอบสองในศึกเทนนิสบริสเบน อินเตอร์เนชั่นแนล 

การแข่งขันเทนนิส ดับเบิลยูทีเอ พรีเมียร์ รายการ "บริสเบน อินเตอร์เนชั่นแนล 2020" ชิงเงินรางวัลรวม 1,434,900 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 30 ล้านบาท) ที่สนามควีนส์แลนด์ เทนนิส เซ็นเตอร์ เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการแข่งขันประเภทเดี่ยวรอบแรก

โดยเกมที่น่าสนใจของวัน นาโอมิ โอซากะ นักหวดสาวจากญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อปีก่อน และเป็นมือ 4 ของโลกในตอนนี้ ไล่หวดเอาชนะ มาเรีย ซักการี มือ 23 ของโลก จากกรีซ 2-1 เซต 6-2, 6-7 (ไทเบรก 4-6) และ 6-3 ใช้เวลาการแข่งขัน 2 ชั่วโมง 10 นาที ส่งผลให้ โอซากะ ผ่านเข้าสู่รอบสองไปพบกับ โซเฟีย เคนิน ดาวรุ่งวัย 21 ปี มือ 14 ของโลก จากรัสเซีย ซึ่งจะดวลแร็กเกตกันในวันพรุ่งนี้ 

ขณะที่แชมป์เก่า แคโรลินา พลิสโควา ยอดนักเทนนิสสาวมือ 2 ของโลก จากสาธารณรัฐเช็ก ได้บายในรอบแรก โดยจะเริ่มตีที่รอบสอง พบกับ อัยลา ทอมล์ยาโนวิช มือ 54 ของโลก จากโครเอเชีย ซึ่งจะแข่งขันในวันพรุ่งนี้เช่นเดียวกัน. 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสบริสเบน อินเตอร์เนชั่นแนลนาโอมิ โอซากะดับเบิลยูทีเอแคโรลินา พลิสโควาเทนนิสหญิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้