ไลฟ์สไตล์
100 year

คนชอบเสียเหงื่อห้ามพลาด 2 ก.พ. ร่วมศึก Run for FLA เดิน-วิ่ง เพื่อทุนการศึกษา

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2563 14:15 น.
SHARE

มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ร่วมกับ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ชวนร่วมงาน “Run for FLA เดิน-วิ่ง เพื่อทุนการศึกษา” 2 ก.พ. เพื่อหาทุนให้นักศึกษาเรียนดีที่ขาดแคลนทรัพย์ เปิดรับสมัครวันนี้ถึง 15 ม.ค.นี้...

วันที่ 7 ม.ค. 63 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ร่วมกับ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย จัดงาน Run for FLA เดิน - วิ่ง เพื่อทุนการศึกษา ครั้งที่ 1 เพื่อเป็นการจัดหาทุนการศึกษาให้กับนักศึกษา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ที่เรียนดีหรือมีความสามารถ แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ โดยกำหนดจัดงานในวันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 ที่มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ (พื้นที่นามน) จังหวัดกาฬสินธุ์ กำหนดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงวันที่ 15 มกราคม ที่จะถึงนี้

ข่าวแนะนำ

ด้าน ผศ.นฤชิต แสนปากดี คณบดี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ กล่าวว่า การจัดงานเดินวิ่งในครั้งนี้ขึ้น ถือเป็นครั้งแรกของคณะ เนื่องจากเห็นว่าปัจจุบันยังมีเด็กที่ขาดโอกาสในการศึกษาอีกจำนวนมาก ที่ไม่มีเงินเรียน ทางคณะจึงอยากจะเปิดโอกาสให้เด็กที่เรียนดีหรือมีความสามารถ ได้มีโอกาสเข้าศึกษาเพื่อทำตามความฝันของตัวเอง ด้วยการจัดงานระดมทุนเพื่อเป็นทุนการศึกษาขึ้นโดยรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้ว เงินทั้งหมดจะนำไปเป็นทุนเพื่อการศึกษา ซึ่งนอกจากจะได้ร่วมกันสนับสนุนการศึกษาแล้ว ผู้ที่สมัครยังได้สุขภาพที่ดีอีกด้วย

สำหรับงานวิ่งครั้งนี้ แบ่งประเภทการ เดิน วิ่ง ออกเป็น 4 ประเภท ประกอบด้วย

1.ประเภท VIP วิ่งได้ทุกระยะ รับสมัคร จำนวน 200 คน ค่าสมัคร 1,000 บาท
2.ประเภท MINI MARATHON ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร รับสมัคร จำนวน 900 คน ค่าสมัคร 490 บาท
3.ประเภท FUN RUN ระยะทาง 5 กิโลเมตร รับสมัคร จำนวน 600 คน ค่าสมัคร 400 บาท
4.ประเภทนักเรียนนักศึกษา ระยะทาง 5 กิโลเมตร และระยะทาง 10.5 กิโลเมตร เลือกวิ่งได้ทุกระยะ ค่าสมัคร 300 บาท

ทั้งนี้ ผู้ชนะเลิศอันดับ 1-3 ทุกช่วงอายุ และ Over all ชายและหญิง ระยะทางวิ่ง MINI MARATHON ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ ผู้สมัครที่เข้าร่วมกิจกรรมทุกระยะทาง จะได้รับเหรียญที่ระลึก เมื่อเข้าเส้นชัยตามระยะเวลาที่กำหนด

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ที่เว็บไซต์ www.ksu.ac.th/runforfla/ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 061-5072123 หรือไลน์ Run for FLA ID Line : @256thvtr เพจเฟซบุ๊ก Run for FLA เดิน วิ่ง เพื่อทุนการศึกษา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 มกราคม 2563

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เดิน-วิ่งเดิน-วิ่ง เพื่อทุนการศึกษามหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทยRun for FLAทุนการศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 21:46 น.