ข่าว
100 year

"ต่าย-ฝ้าย" นำทัพเปตองไทยบุกเวียดนาม ป้องกันแชมป์เอเชียอีกสมัย

ไทยรัฐออนไลน์15 ธ.ค. 2562 21:45 น.
SHARE

เปตองเดินหน้าลุยประเทศเวียดนาม เข้าร่วมรายการเปตองชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 3 ที่ กรุงฮานอย 18-22 ธ.ค.นี้ "ต่าย-ฝ้าย" แชมป์โลกล่าสุดพร้อมล่ารางวัล ผู้จัดการทีมตั้งเป้า 3 เหรียญทองเป็นของขวัญปีใหม่ฝากคนไทย

วันที่ 15 ธ.ค.62 นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ในฐานะหัวหน้าคณะนักกีฬา เผยว่าระหว่างวันที่ 18-22 ธ.ค.นี้ สมาคมกีฬาเปตองฯ ส่งนักเปตองทีมชาติไทย ไปร่วมการแข่งขันเปตองชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 3 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

โดยการแข่งขันรายการนี้ ได้รับรองจากสหพันธ์เปตองแห่งเอเชีย โดยจะใช้กติกาสากล ขณะนี้นักเปตองของไทยทุกคนก็มีความฟิตอย่างเต็มที่ พร้อมที่จะลงสนามแข่งขัน ไม่มีใครเจ็บและป่วยแต่อย่างใด ซึ่งในระดับเอเชียนักเปตองของเรา ไม่เป็นรองชาติไทย โอกาสคว้าเหรียญทองมีสูงมาก โดยเฉพาะทีมหญิงที่มี "ต่าย" พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช กับ "ฝ้าย" นันทวัน เฟื่องสนิท มีดีกรีแชมป์โลก 2109 ประเภทหญิงคู่ล่าสุดที่กัมพูชา เมื่อเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา และยังเพิ่งคว้าเหรียญทองทีมหญิงจากกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ ไปร่วมทีมแข่งขันในครั้งนี้ด้วย

ด้านเรืออากาศตรี ปรารภ ทองประเทศ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า การแข่งขันเปตองชิงแชมป์เอเชีย 2019 จะมีการชิงชัยกันทั้งหมด 6 เหรียญทอง จากประเภททีชาย, ทีมหญิงและทีมเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี, ชูตติ้งชาย, ชูตติ้งหญิง และชูตติ้งเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี โดยเราจะมีสิทธิ์ส่งนักเปตองทีมหญิงได้ 2 ทีม ในฐานะแชมป์เก่าของรายการนี้ ซึ่งสมาคมฯ ได้ทำการคัดเลือกเอา นักกีฬาทีมชายและทีมหญิงที่คว้าแชมป์ "เปตองชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2562" ที่ ระยอง ซึ่งปีนี้ทีมทหารอากาศทีมทั้งชายทีมและหญิง ได้เป็นตัวแทนทีมชาติไทย ไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ ส่วนทีมเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี คัดเลือกจากการแข่งขันเปตอง "โครงการเปตองเยาวชนไทย ก้าวไกล สู่สากล ครั้งที่ 3" ที่ระยองเช่นกัน

ขณะนี้นักเปตองชุดชิงแชมป์เอเชีย 2019 ทุกทีมกำลังเก็บตัวฝึกซ้อมกันมาแล้ว ประมาณเดือนกว่า ที่ สนามเปตองในร่มของสมาคมฯ หัวหมาก โดยจะเน้นการซ้อมปรับการเล่นได้ทุกคน และให้มีสมาธิที่ดีระหว่างแข่งขัน ส่วนคู่แข่งขันในครั้งนี้มีหลายทีมที่น่าจับตาก็คือ กัมพูชาที่มีนักเปตองเป็นแชมป์โลกชูตติ้งหญิงล่าสุด ที่ กัมพูชา ลาว มาเลเซีย เมียนมา และที่ประมาทไม่ได้คือ เวียดนาม เจ้าภาพ

อย่างไรก็ตาม ทีมไทยของเรามีความพร้อมทุกอย่าง โดยเฉพาะทีมหญิง(ไทย 1) ประกอบด้วย "ต่าย" พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช "ฝ้าย" นันทวัน เฟื่องสนิท แชมป์โลก 2019 คู่หญิง "บอล" ณัฎยา อยู่ทอง "เฟิร์น" ภัทรธิดา มีพักตร ซึ่งทุกคนเป็นแชมป์เอเชียปีที่แล้ว จะต้องไปป้องกันแชมป์ในครั้งนี้ มั่นใจจะสามารถรักษาตำแหน่งไว้ได้

ด้านนักกีฬาทีมชายแต่ละคนล้วนเคยติดทีมชาติกันมาแล้ว (สมยศ ยินดีทรัพย์, สถาพร คงน้อย, สุรนาถ ผดุงสรรพ และ วริษฐ สงมา) มีลุ้นเหรียญทอง ส่วนทีเยาวชนเป็นเด็กจากโครงการเปตองเยาวนไทย ก้าวไกลสู่สากล ของสมาคมกีฬาเปตองฯ (ณัฐวุฒิ เงินอาจ, เขตไทย จอมกิ่ง, มนัสการ พยัคษา, สรอรรถ ปรีกุล และยังมีทีมหญิง ไทย 2 (เจสิรักษา ตั้งอุดมภพ, คันธรส ชูช่วย, ศิริอร สาระชีพ และ เพียรฤดี เสาสีทอง) ก็ยังมีโอกาสคว้าเหรียญเช่นกัน ขึ้นอยู่กับจังหวะและโอกาสระหว่างการแข่งขัน
โดยคาดหวังไว้ว่า ทุกทีมจะเข้ารอบลึกๆ ถึงรอบตัดเชือก และตั้งเป้าคว้า 3 เหรียญทอง กลับมาฝากพี่น้องชาวไทยเป็นของขวัญปีใหม่ จึงขอให้ช่วยกันส่งแรงใจไปเชียร์ทีมเปตองไทยด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปตองชิงแชมป์เอเชียเปตองทีมชาติไทยพันธ์ทิพา วงศ์ชูเวชนันทวัน เฟื่องสนิทไกรสีห์ กรรณสูตสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทยเรืออากาศตรี ปรารภ ทองประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้