ข่าว
100 year

ฟลอร์บอลสาวไทย ประเดิมพ่ายศึกชิงแชมป์โลก

ไทยรัฐออนไลน์9 ธ.ค. 2562 15:00 น.
SHARE

ฟลอร์บอลสาวไทย ต้านไม่ไหวพ่ายคู่ปรับตลอดกาลอย่าง ทีมชาติสิงคโปร์ สกอร์ 1-3 ในเกมการแข่งขันนัดแรกของศึกชิงแชมป์โลก ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

การแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 12 หรือ The 2019 IFF Women’s World Floorball Championships ที่เมืองเนอชาแตล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เปิดฉากขึ้นแล้ว ทีมสาวไทย ที่สร้างประวัติศาสตร์เข้ามาเล่นเวิลด์คัพได้ 2 สมัยติดต่อกัน อยู่ในกลุ่ม ดี ร่วมกับ ออสเตรเลีย, สหรัฐอเมริกา และสิงคโปร์

โดยสาวไทยประเดิมสนามดวลกับคู่ปรับตลอดกาลอย่าง ทีมชาติสิงคโปร์ ที่ ลา ริเวอร์ไรน์ ถือเป็นการล้างตากันอีกครั้ง หลังจากสัปดาห์ที่แล้วเพิ่งจะแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ ซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์ ซึ่ง ไทย แพ้ไป 2-3 ส่วนการเจอกันในรอบสุดท้ายเวิลด์คัพ 1 ครั้ง ไทย ชนะไป 6-5 ที่สโลวะเกีย เมื่อปี 2017

ปรากฏว่า ไทยเราขึ้นนำก่อนจาก ธนาพร ทองคำ ในนาทีที่ 17 แต่มาโดน สิงคโปร์ กดรวดเดียว 3 ลูกจาก อมันด้า ยิป นาทีที่ 33, เจเรลี อ่อง นาทีที่ 9 และแชนน่อน เหยา นาทีสุดท้ายของเกม ทำให้ ไทย ประเดิมสนามแพ้ไป 1-3

ภายหลังการแข่งขัน "มาดามมล" นฤมล ศิริวัฒน์ ผู้จัดการทีมชาติไทย เปิดเผยว่า เกมนัดนี้สู้กันได้สนุกมากๆ มีโอกาสพอๆ กัน แต่ด้วยความเฉียบคมกว่าของ สิงคโปร์ ทำให้พวกเขาชนะไปได้สำเร็จ ส่วนของเราก็ต้องชม พรสวรรค์ โสระมรรค ประตูของเราที่เซฟได้หลายต่อหลายครั้ง และที่ต้องปรับปรุงคือ กองหลัง ที่ต้องแกร่งขึ้นกว่านี้

ทางด้าน เคนเน็ธ โกะ บุนโฮค หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า ถือว่าสู้กันได้ 50-50 ตลอดทั้งเกมสูสีอย่างมาก เกมไม่ได้ต่างกันเลยตลอดทั้ง 3 พีเรียด เราโชคไม่ดีที่ชนเสาชนคาน 2 ครั้ง ทำให้เราพลาดเก็บชัยนะ ซึ่งนักกีฬาทุกคนเข้าใจดี และเราไม่ได้เสียใจ ทุกคนทำได้ดีแล้ว ถือว่าเราโชคไม่ดีมากกว่า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟลอร์บอลหญิงทีมชาติไทยฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก 2019ฟลอร์บอลนฤมล ศิริวัฒน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้