หน้าแรกแกลเลอรี่

คลุกวงในไทยลีก : ผลจากไต้ฝุ่นคัมมูริ ทำให้ช้างศึกต้องเตะกับสปป.ลาว ในสนามที่น้ำเจิ่งนอง

คลุกวงในไทยลีก : ผลจากไต้ฝุ่นคัมมูริ ทำให้ช้างศึกต้องเตะกับสปป.ลาว ในสนามที่น้ำเจิ่งนอง

วีเออาร์

บันทึก
6 ธ.ค. 2562 05:01 น.

To thine own self, be true.จงซื่อสัตย์ต่อตนเอง

พัลวันพัลเกใน ซีเกมส์หนนี้เมื่อพายุไต้ฝุ่น คัมมูริ กลายเป็นแขกที่ไม่ได้รับเชิญเข้ามาด้วย เล่นเอาป่วนกันไปหมดทั้งงาน โดยเฉพาะทัพนักกีฬาไทยที่ต้องหลบภัยกันจ้าละหวั่น รวมทั้งการยกเลิกเที่ยวบินของการบินไทยจนเป็นเหตุให้คณะนักกีฬาหลายร้อยคนต้องค้างเติ่งอยู่ที่กรุงเทพฯ

จากผลกระทบของภัยธรรมชาติในครั้งนี้ทำให้ช้างศึกไทย ต้องลงเตะกับ สปป.ลาว ในสนามหญ้าเทียมที่อมน้ำจนเจิ่งนอง และเอาชนะไปได้ 2:0 ซึ่งเป็นสกอร์ที่ผิดคาดของแฟนบอลไทย ตลอดจน อากิระ นิชิโนะ และทีมงานที่ลุ้นกันอยู่ขอบสนามแบบอึดอัดไม่ได้ดังใจ

ผลการแข่งขันแมตช์สุดท้ายกับ เวียดนาม เมื่อวานนี้จะเป็นอย่างไรก็คงได้ทราบกันไปแล้ว แต่ขณะเขียนต้นฉบับล่วงหน้าก็ยังหวังว่าทีมไทยจะสามารถสร้างปาฏิหาริย์ได้สำเร็จ ไม่เช่นนั้น พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง และพลพรรคคงจะได้รับการสดุดีกันจนหูชาตามสมควร

เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับกีฬาฟุตบอลใน ซีเกมส์ ที่ประสบความสำเร็จกันมาอย่างต่อเนื่องยาวนานจนถ้าในครั้งไหนที่ไม่ได้ เหรียญทอง และคนไทยไม่ได้ ร้องเพลงชาติไทย กันทั้งประเทศหน้าจอทีวีแล้ว ไม่มีนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และผู้บริหารคนไหนในขณะนั้นรอดสันดอนไปได้

ทำสถิติเป็นทีมกีฬาไทยที่รวมผู้อาวุโสไว้มากที่สุดในบรรดาสมาคมกีฬาทุกประเภทที่เข้าร่วมการแข่งขันใน ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 นี้ นั่นคือทีมงานของสมาคมกีฬาบิลเลียดสนุ้กเกอร์ฯ เพราะนอกจาก รมย์ สุรินทร์ ในวัย 58 ปี ที่ทำสถิติเข้าแข่งขันในซีเกมส์มากที่สุดถึง 16 ครั้งแล้ว ยังมี ต่าย พิจิตร ผู้ฝึกสอน อายุ 56 ปี และผู้จัดการทีม ฐาปบุตร ขมเสวี 73 ปี, ศักดา รัตนสุบรรณ 76 ปี สิริรวมอายุเท่าไหร่ไปบวกกันเอาเอง

ขึ้นล่อง เมืองไทย ไป-กลับ อเมริกา เป็นว่าเล่น เหมือนขึ้นรถรางสาย บางลำภู-ปากคลองตลาด สมัยตอนเด็กๆ ทริปนี้ อำนาจ สุนทรวัฒน์ มีนัดหมายกับสมาชิกชมรมเพื่อนดื่มกิน อำนวยศิลป์ อาทิ พล.ต.ต.สาทร สายสมบูรณ์, สุชาติ สุวรรณศรี และ สุรสักก์ เหมนิธิ มาร่วมสังสรรค์กันพลบค่ำวันจันทร์ 9 ธันวาคม ถ้าปลีกตัวได้ “วีเออาร์” จะไปกระซิบถาม “บิ๊กเตี้ย” กูรูเอ็นเอฟแอลซะหน่อยว่าใครจะเป็น แชมป์ซุปเปอร์โบว์ล ปีนี้

วิดีโอแนะนำ

บีจี” เฉือน “บุรีรัมย์ฯ” ซิวแชมป์ “แชมเปียนส์ คัพ 2022”
03:02

บีจี” เฉือน “บุรีรัมย์ฯ” ซิวแชมป์ “แชมเปียนส์ คัพ 2022”