หน้าแรกแกลเลอรี่

"คุณหญิงปัทมา" ยันเตรียมบรรจุ 5 กีฬาใหม่ ในยูธอลป.2022

"คุณหญิงปัทมา" ยันเตรียมบรรจุ 5 กีฬาใหม่ ในยูธอลป.2022

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2562 19:30 น.

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ เผย เบรกแดนซ์, คาราเต้, กระดานโต้คลื่น, ปีนหน้าผา และสเกตบอร์ด ถูกบรรจุเข้าแข่งขันในยูธโอลิมปิก “ดาการ์ 2022” ที่เซเนกัล

วันที่ 4 ธ.ค. 62 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) กล่าวว่า เบรกแดนซ์, คาราเต้, กระดานโต้คลื่น, ปีนหน้าผา และสเกตบอร์ด ได้รับการยืนยันให้เข้าร่วมการแข่งขันในยูธโอลิมปิก “ดาการ์ 2022” อย่างเป็นทางการแล้ว หลังได้รับการรับรองจากคณะกรรมการบริหารคณะกรรมการโอลิมปิกสากล

การยืนยันครั้งนี้เท่ากับทำให้กีฬากระดานโต้คลื่น และสเกตบอร์ด ได้รับการบรรจุลงแข่งขันในยูธโอลิมปิกเป็นครั้งแรก ขณะที่เบรกแดนซ์, คาราเต้ และปีนหน้าผา ได้กลับมาแข่งขันอีกครั้งหลังเคยมีการแข่งขันในยูธโอลิมปิก “บัวโนสไอเรส 2018” ที่อาร์เจนตินา ซึ่ง 4 จาก 5 ชนิดกีฬาที่กล่าวมา ยกเว้นคาราเต้ ยังได้รับการบรรจุลงแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนครั้งแรกใน “ปารีส 2024” ที่จะมาถึง นอกจากกระดานโต้คลื่น และสเกตบอร์ดแล้ว ยูธโอลิมปิก “ดาการ์ 2022” ยังบรรจุกีฬาอื่นๆ ลงแข่งขันเป็นครั้งแรก ได้แก่ มวยปล้ำชายหาด, เรือแคนูชายหาด และเรือกรรเชียงทะเล

คิท แม็กโคแนล ผู้อำนวยการกีฬาของไอโอซี กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงโปรแกรมกีฬาจากธรรมเนียมการแข่งขันแบบเดิมๆ ครั้งนี้มีขึ้นเพื่อปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมท้องถิ่นของเซเนกัล ชาติเจ้าภาพ โดยสเกตบอร์ด ถูกนำมาบรรจุแทนกีฬาสปีดโรลเลอร์สเกต ส่วนกีฬาขวัญใจวัยรุ่นอื่นๆ อย่างฮอกกี้ 5 คน, ฟุตซอล และบาสเกตบอล 3X3 ยังคงมีทำการแข่งขันตามปกติ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูธโอลิมปิกโอลิมปิกคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลดาการ์ 2022

วิดีโอแนะนำ

พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่
03:47

พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้