ไลฟ์สไตล์
100 year

เดินทางต่อ ฟลอร์บอลสาวยกพลลุยศึกเวิลด์คัพ ที่สวิตฯ

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2562 14:00 น.
SHARE

ฟลอร์บอลสาวไทยเจ้าของเหรียญเงินกีฬาซีเกมส์ ออกเดินทางต่อลุยศึกฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก 2019 ที่เมืองเนอชาแตล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ วันที่ 7-15 ธ.ค.นี้ ผู้จัดการทีมยอมรับว่าสาวไทยจัดอยู่สายแข็ง รอล้างตาสิงคโปร์อีกครั้ง

วันที่ 4 ธ.ค. 62 เวลา 13.00 น. ทัพนักกีฬาฟลอร์บอลสาวทีมชาติไทยชุดเหรียญเงินกีฬาซีเกมส์ พร้อมด้วยโค้ชเคนเน็ธ โก๊ะ บุนฮอค ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และคุณนฤมล ศิริวัฒน์ ผู้จัดการทีมได้ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ เที่ยวบิน สวิสแอร์ไลน์ LX181 มุ่งหน้าสู่เมืองเนอชาแตล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อเข้าร่วมแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันระหว่างวันที่ 7-15 ธันวาคมนี้ สำหรับการแข่งขันครั้งนี้มี 16 ประเทศเข้าร่วมแข่งขัน มีการจับสลากแบ่งสายเป็นที่เรียบร้อย ประกอบด้วย

ข่าวแนะนำ

สาย A: มี ฟินแลนด์, สวิตเซอร์แลนด์, โปแลนด์ และเยอรมนี
สาย B: มี สวีเดน, สาธารณรัฐเช็ก, ลัตเวีย และสโลวาเกีย
สาย C: มี นอร์เวย์, เดนมาร์ก, เอสโตเนีย และญี่ปุ่น
สาย D: มี สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, สิงคโปร์ และไทย

"มาดามมล" นฤมล ศิริวัฒน์ ประธานพัฒนาฟลอร์บอลหญิงและผู้จัดการทีม กล่าวว่า สำหรับการจับสลากประกบคู่ออกมาถือว่าฟลอร์บอลสาวไทยอยู่สายแข็ง โดยมี สหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 11 ของโลก ออสเตรเลีย ทีมอันดับ 12 และทีมสิงคโปร์ ทีมอันดับ 15 โดยไทยอยู่เบอร์ 19 ของโลก ถือว่าแรงกิ้งต่ำสุดในกลุ่ม ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้เราเชื่อมั่นว่าเด็กไทยทุกคนนั้นสู้เกินร้อยอยู่แล้ว ส่วนจะใช้แผนอะไรในการเล่นกับทีมไหนนั้นเรามอบหมายให้โค้ชเคนเน็ธ โก๊ะ บุนฮอค เป็นคนจัดตัวผู้เล่นทั้งหมด และเชื่อว่าเราจะถอนแค้นสิงคโปร์ที่เราพ่ายในนัดชิงชนะเลิศในกีฬาซีเกมส์ที่เพิ่งผ่านมาด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟลอร์บอลฟลอร์บอลทีมชาติไทยฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก 2019นฤมล ศิริวัฒน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 02:40 น.