หน้าแรกแกลเลอรี่

ชนะโหวต "บิ๊กเอ๋" นั่งประธานเทนนิสเอเชีย ชาวไทยคนแรกคุมเอทีเอฟ

ชนะโหวต "บิ๊กเอ๋" นั่งประธานเทนนิสเอเชีย ชาวไทยคนแรกคุมเอทีเอฟ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2562 19:25 น.

"บิ๊กเอ๋" กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ชนะเสียงโหวตในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ของสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย หรือ เอทีเอฟ ได้นั่งตำแหน่งประธานเอทีเอฟคนใหม่ วาระบริหาร 4 ปี ถือเป็นคนแรกของประเทศไทย ที่ได้ดำรงตำแหน่งนี้...

วันที่ 2 ธ.ค. สหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย หรือ เอทีเอฟ จัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2019 ที่เมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากคณะผู้บริหารเอทีเอฟชุดเดิมที่มีนายอานิล กุมาร คานนา ประธานเอทีเอฟชาวอินเดีย ได้หมดวาระบริหารลง โดยการประชุมใหญ่สามัญประจำปีครั้งนี้มีวาระสำคัญคือ การเลือกตั้งประธานเอทีเอฟคนใหม่   

ข่าวแนะนำ

ภายหลังจากผู้แทนชาติสมาชิกจาก 54 ประเทศ ได้รับทราบวาระต่างๆ แล้ว จึงเข้าสู่วาระการเลือกตั้งตำแหน่งประธานเอทีเอฟ ปรากฏว่ามีผู้ชิงตำแหน่ง 2 คนคือ "บิ๊กเอ๋" นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กับ นายสุเรช สุบรามาเนียม อุปนายกสมาคมกีฬาเทนนิสของประเทศศรีลังกา และยังเป็นประธานคณะกรรมการโอลิมปิกของศรีลังกา อีกด้วย

ผลการเลือกตั้งปรากฏว่า คะแนนออกมาสูสีมาก ก่อนที่ นายกิตตน์สมบัติ จะเฉือนเอาชนะด้วยคะแนน 28 ต่อ 26 เสียงโหวต ส่งผลให้นายกิตตน์สมบัติขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเอทีเอฟ ในวาระบริหาร 4 ปี นอกจากนี้ นายกิตตน์สมบัติยังถือเป็นคนแรกของประเทศไทย ที่ได้เป็นประธานสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย             

ด้าน นายกิตตน์สมบัติ กล่าวว่า ขอขอบคุณชาติสมาชิกต่างๆ ที่ให้ความไว้วางใจโหวตให้ตนเองเป็นประธานเอทีเอฟ หลังจากนี้จะมีการแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารเอทีเอฟชุดใหม่ เพื่อให้การบริหารงานต่างๆ ดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่น โดยเฉพาะการพัฒนานักกีฬาเทนนิสในเอเชียให้ก้าวสู่เวทีระดับโลกมากขึ้นและต่อเนื่อง 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคลบิ๊กเอ๋เอทีเอฟสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชียประธานเอทีเอฟสมาคมกีฬาเทนนิสลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้