กีฬา
100 year

สองล้อเซ็ง "เมธาสิทธิ์" ชวดซีเกมส์ "ฟิลิปปินส์" อ้างอายุน้อยกว่าเกณฑ์

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ย. 2562 18:30 น.
SHARE

เมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์ นักปั่นเสือภูเขาหนึ่งในความหวังเหรียญทองของประเทศไทย หมดสิทธิ์ลุยชิงชัยในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 หลัง "เจ้าภาพ" ฟิลิปปินส์ อ้างอายุน้อยกว่าเกณฑ์ที่ตั้งไว้ 

สมาคมกีฬาจักรยานฯ เจอเล่ห์ “เจ้าภาพ” เล่นงานตั้งแต่ยังไม่ลงชิงชัยในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 หลังจากคณะกรรมการจัดการแข่งขันของฟิลิปปินส์ไม่ออก “ไอดีการ์ด” ให้แก่ “ซุปเปอร์เบส” เมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์ นักปั่นเสือภูเขาดาวน์ฮิล ซึ่งเป็นหนึ่งในความหวังคว้าเหรียญทองของทัพสองล้อไทย โดยอ้างว่า “เมธาสิทธิ์” อายุต่ำกว่าเกณฑ์ที่กำหนดของกีฬาจักรยาน ด้าน “พลเอกเดชา” ไม่ยอมรับการตัดสินใจของเจ้าภาพ ยืนกรานยึดตามกฎระเบียบของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเองได้รับแจ้งจากคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ โดย ดร.สุพิตร สมาหิโต รองหัวหน้าคณะนักกีฬาไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระบุว่า คณะกรรมการจัดการแข่งขัน “มะนิลาเกมส์” ปฏิเสธไม่ออกไอดีการ์ดให้ “ซุปเปอร์เบส” เมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์ นักปั่นเสือภูเขาดาวน์ฮิลทีมชาติไทย ดีกรีแชมป์เอเชียคนล่าสุด โดยอ้างว่า เมธาสิทธิ์ อายุต่ำกว่าเกณฑ์ที่กำหนดของกีฬาจักรยาน

พลเอกเดชา กล่าวว่า ในกรณีดังกล่าวนี้ สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้แจ้งกลับไปยังผู้แทนคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ให้ยืนยันส่งชื่อ เมธาสิทธิ์ ลงแข่งขันตามเดิม เนื่องจากกติกาของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) กำหนดไว้ว่า นักกีฬาจักรยานเสือภูเขาดาวน์ฮิล ในรุ่นประชาชน จะต้องเป็นนักกีฬาที่มีอายุตั้งแต่ 17 ปีขึ้นไป แตกต่างจากจักรยานถนน หรือจักรยานเสือภูเขา ครอสคันทรี่ และบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่ง ที่รุ่นประชาชนจะต้องมีอายุตั้งแต่ 19 ปีขึ้นไป

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 พ.ย. ตนเองได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ อีกครั้ง ว่าทางเจ้าภาพยังยืนยันไม่ออกไอดีการ์ดให้แก่ เมธาสิทธิ์ ตามเดิม ซึ่งทางสมาคมกีฬาจักรยานฯ ก็ได้แจ้งกลับไปว่า ขอให้คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ทำเอกสารระบุว่าประเทศไทยไม่ยอมรับการตัดสินใจของเจ้าภาพ โดยจะนำเรื่องดังกล่าวส่งให้ มร.วาฮับ และหัวหน้าผู้ตัดสินที่แต่งตั้งโดยยูซีไอเป็นผู้พิจารณาชี้ขาดเรื่องสิทธิ์ในการลงแข่งขันของ เมธาสิทธิ์ ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยจักรยานเสือภูเขาพลเอกเดชา เหมกระศรีซีเกมส์ 2019ซีเกมส์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้