หน้าแรกแกลเลอรี่

บิ๊กรังแถลงความพร้อมสวิงชุดซีเกมส์ ตั้งเป้า 4 เหรียญทองที่ฟิลิปปินส์

บิ๊กรังแถลงความพร้อมสวิงชุดซีเกมส์ ตั้งเป้า 4 เหรียญทองที่ฟิลิปปินส์

ไทยรัฐออนไลน์

15 พ.ย. 2562 16:30 น.

สกท. แถลงความพร้อมก่อนลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 "บิ๊กรัง" รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ ระบุ เป้าหมายของทีมคือกวาด 4 เหรียญทอง และรักษาเจ้าเหรียญทองกีฬากอล์ฟเอาไว้อีกครั้ง...

วันที่ 15 พ.ย. 62 ความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ของ สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย (สกท.) "บิ๊กรัง" รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมฯเชิญสื่อมวลชนมาแถลงข่าวเปิดตัวนักกีฬาชุดที่จะใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ ที่สนามบางพระ กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จ.ชลบุรี โดยขาด ธนภัทร พิชัยกุล กับ พิมพ์นิภา ปานทอง 2 นักกอล์ฟที่ฝึกซ้อมอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะมาสมทบกับทีมก่อนเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์

สำหรับรายชื่อนักกอล์ฟทั้ง 7 คนที่จะลงแข่งในครั้งนี้ประกอบด้วย 4 คน ในประเภทชาย เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์, "เอด้า" นพรัฐ พานิชผล, "มาร์ค" วันชัย หลวงนิติกุล เป็นตัวแทนทีมชาติที่อยู่ในโครงการ พร้อมทั้งเรียก "เป้ง" ธนภัทร พิชัยกุล สวิงหนุ่มอดีตทีมชาติที่กำลังศึกษาอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งล่าสุดเพิ่งจะคว้าแชมป์ในระดับอาชีพในศึกสิงห์ ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากรายการสิงห์ แชมเปียนชิพ จากสนามระยอง กรีนวัลเลย์ เมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา บวกกับอีก 3 คนในประเภทหญิง "จีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสมัครเล่น มือแรงกิ้งหญิงอันดับ 1 ของโลก และ "ตาต้า" กัญจน์ บรรณบดี ที่เป็นนักกีฬา 2 คนจากโครงการทีมชาติ และ "พิม" พิมพ์นิภา ปานทอง สวิงทีมชาติที่กำลังศึกษาที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ล่าสุดเพิ่งจะลงเล่นในศึกออกัสตา เนชันแนล วีเมนส์ อเมเจอร์ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยจะมี คเณศ นิติวนะกุล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติ นั่งเป็นผู้จัดการทีม และ ปรีชา เสนาพรหม กับ กฤช อัศวพิมลพร รับหน้าที่ผู้ฝึกสอน

"เป้าหมายของเราก็เหมือนที่ผ่านมา คือการคว้า 4 เหรียญทองให้ได้ ซึ่งถือเป็นเป้าหมายที่ไม่มีเปลี่ยนอยู่แล้ว และเชื่อมั่นว่า นักกีฬาของเรามีศักยภาพพอที่จะสู้กับทุกชาติในอาเซียนได้สบาย ที่ผ่านมา สมาคมฯมีการเก็บตัว คัดเลือก และส่งนักกีฬาไปร่วมการแข่งขันต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ โดยเรามี 2 นักกอล์ฟที่ได้เหรียญทองยูธ โอลิมปิก ทั้ง มาร์ค และ จีน อยู่ในทีม พร้อมทั้งในหนนี้เราเรียก "เป้ง" ธนภัทร พิชัยกุล และ "พิม" พิมพ์นิภา ปานทอง อดีตนักกีฬาของเราที่ปัจจุบันศึกษาที่ประเทศสหรัฐอเมริกา มาเสริมทีมด้วย บวกกับนักกีฬาในโครงการของเรา เชื่อมั่นว่าเราจะทำได้กับเป้าหมาย 4 เหรียญทอง หรือรักษาเจ้าเหรียญทองในกีฬากอล์ฟได้อีกสมัย" บิ๊กรัง กล่าว

ด้าน "คเณศ" หัวหน้าทัพสวิงชุดนี้เผยว่า สาเหตุที่เราเลือกสนามบางพระเป็นสนามฝึกซ้อม เพราะมีความใกล้เคียงกับสนามแข่งจริงที่เราเพิ่งจะเดินทางไปทดสอบมาเร็วๆ นี้ ซึ่งตอนแรกเราเลือกสนามไว้หลายแห่ง แต่สนามบางพระมีความใกล้เคียงกับที่ฟิลิปปินส์มากที่สุด โดยขณะนี้ยังเหลือนักกีฬาอีก 2 คนที่เรียกตัวมาจากสหรัฐอเมริกา ที่ยังติดภารกิจในการเรียน จะมาเสริมทัพก่อนลงแข่ง ซึ่งคู่แข่งที่น่าจับตาก็คงเป็นทีมเจ้าภาพ ที่มีความคุ้นเคยกับสนามแข่งเป็นอย่างดี แต่เราก็พร้อมเต็มที่เพื่อรักษาตำแหน่งเจ้าเหรียญทองเอาไว้ให้ได้

ขณะที่ อาฒยา เผยว่า เป้าหมายจริงๆ อยากได้เหรียญทอง ตอนนี้พยายามฝึกซ้อมเพื่อให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่อยากกดดันตัวเอง แต่จะพยายามทำให้ดีที่สุด ตอนนี้เน้นซ้อมพวกชอตเกมระยะสั้น เพราะสนามที่ฟิลิปปินส์ไม่ยาวมาก โดยความพร้อมปีนี้ถือว่าดีกว่าปีที่แล้ว ตอนนี้พร้อมเกือบ 100% แล้ว จะทำให้ดีที่สุด

สำหรับทีมสวิงไทยเป็นเจ้าเหรียญทองในกีฬากอล์ฟ จากการแข่งขันที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อปี 2017 โดยคว้ามาได้ทั้งสิ้น 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง โดยได้เหรียญทองประเภทบุคคลชาย จาก โคสุเกะ ฮามาโมโตะ และ บุคคลหญิง "น้องจีน" อาฒยา ฐิติกุล ประเภททีมหญิง อาฒยา, มนัสยา ซีมากร และ ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กีฬาซีเกมส์ซีเกมส์ ครั้งที่ 30ซีเกมส์ 2019สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยนักกอล์ฟทีมชาติไทยรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ซีเกมส์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้