หน้าแรกแกลเลอรี่

ทัพฮอกกี้ชายหญิงชุบตัวออสเตรีย เตรียมพร้อมก่อนบู๊ซีเกมส์

ทัพฮอกกี้ชายหญิงชุบตัวออสเตรีย เตรียมพร้อมก่อนบู๊ซีเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2562 14:00 น.

สมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทยส่งทีมชายและทีมหญิงเดินทางไปชุบตัวอยู่ที่กรุงเวียนนา เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-10 ธันวาคมนี้

นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เหลือเวลาอีกเดือนเดียวทัพนักกีฬาฮอกกี้และฟลอร์บอลจะเดินทางเข้าร่วมทำการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.ถึงวันที่ 10 ธันวาคม โดยมีการชิงชัย 4 เหรียญทองจากฮอกกี้ในร่ม 2 เหรียญชายและหญิง แล้วจากฟลอร์บอลชายและหญิง ซึ่งปีนี้ถือว่าสมาคมเราเป็นกีฬาที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันมากเป็นอันดับ 2 จำนวน 90 คนรองจากทัพกรีฑาที่มียอด 101 คนเท่านั้น ในส่วนความพร้อมของทีมฮอกกี้ตอนนี้ทางสมาคมได้ส่งทั้งทีมชายและทีมหญิงเดินทางไปชุบตัวอยู่ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระยะเวลา 3 อาทิตย์ เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างหนักและลงทีมกับสโมสรของออสเตรีย โดยมีโค้ชชาวอิหร่านของทีมชาติไทยดูแลการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิด

ในส่วนของความหวังของทัพนักกีฬาฮอกกี้ในร่มชายและหญิงครี้งนี้ เรามีความมั่นใจอย่างมากที่จะเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศทั้งชายและหญิง โดยเฉพาะทีมหญิงเราเป็นแชมป์เก่าต้องรักษาเหรียญทองนี้เอาไว้ให้ได้ ซึ่งปีนี้เราเก็บตัวกันมาอย่างยาวนานกว่าทุกครั้งจึงทำให้เกิดความมั่นใจอย่างมาก นายชัยภักดิ์กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับรายชื่อนักกีฬาและจ้าหน้าที่ฮอกกี้ (หญิง) พลเรือเอก จีรพัฒน์ ปานสกุณ ผู้จัดการทีม นางสาวชื่นชนก ศิริวัฒน์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม Mr. Esfandyar Safaei ผู้ฝึกสอน นางสาวเสาวณีย์ สิทธิวุฒิ ผู้ฝึกสอน นายพิรัชน์ โชติธรรมรัตน์ ผู้ฝึกสอน Mr. Bae Young Wook ผู้ฝึกสอน ส่วนนักกีฬา สายรุ้ง จูวงษ์, อลิสา นะเรืองรัมย์, บุญตา ด้วงอุไร, ทิฆัมพร สกุลพิทักษ์, เบญจมาศ บุรีรัม, จันตรี ลดาวรรษ์, อนงค์นาฏ พิเรศรัมย์, กฤตติยา โลสันเทียะ, สุพรรษา สมานโสร์, ประภัสสร คำแสง, จิรัชญา ต๊อดแก้ว และปริยกร จอมจันทร์

รายชื่อนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมชาย พล.อ.อ.พิชัย เขม้นจันทร์ ผู้จัดการทีม ระลึก สัทธาพงศ์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม Mr. Calab Jarumiah Koilpillai ผู้ฝึกสอน นายธรรมรัฐ อากาศวิภาต ผู้ฝึกสอน นายณรงค์ พระแก้ว ผู้ฝึกสอน และ Mr. Kim Kyung Soo ผู้ฝึกสอน นักกีฬา มี รัฐวิช คำกอง, ถาวร สุขนาดินทร์, ธนพ กำปั่นทอง, ธรณินทร์ ตรงไธสง, วรุณ บุญเพี้ย, นพดล เผ่าสังข์, วัลลภ ขำวงษ์, วิโรจน์ ยศศิริ, พีรพัฒน์ ถูกธรรม, วราวุธ อนุกูล, เจริญชัย หนูนี และ ธนวัฒน์ วิยะบุญ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฮอกกี้ฟลอร์บอลทีมชาติไทยซีเกมส์สมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้