หน้าแรกแกลเลอรี่

"เอฟ นครนายก" ฝันไกล หวังยืนหนึ่งในท็อป 10 สอยคิวโลก

"เอฟ นครนายก" ฝันไกล หวังยืนหนึ่งในท็อป 10 สอยคิวโลก

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2562 23:18 น.

"เอฟ นครนายก" ขยับอันดับโลกขึ้นมารั้งที่ 22 ในปัจจุบัน หลังซิวรองแชมป์ที่จีนเมื่อวันอาทิตย์ พร้อมตั้งความหวังขอก้าวขึ้นติดท็อปเทนโลกให้ได้เป็นเป้าหมายต่อไป

วันที่ 4 พ.ย.62 ความเคลื่อนไหวของ เทพไชยา อุ่นหนู นักสนุกเกอร์ชาวไทย ที่เพิ่งคว้ารองแชมป์รายการสะสมคะแนนโลก "เวิลด์ โอเพ่น" ที่หยู่ฉวน นัมเบอร์วันมิดเดิ้ล สคูล ประเทศจีน หลังจากพ่าย จัดด์ ทรัมป์ แชมป์โลกชาวอังกฤษ 5-10 เฟรม พร้อมรับเงินรางวัล 2,900,000 ล้านบาท

นอกจากนี้ เทพไชยา ยังขยับอันดับจากที่ 37 ทะลุมาอยู่อันดับที่ 22 ของโลก นับเป็นการเข้าไปอยู่ในอันดับท็อป 32 ได้เป็นครั้งที่สองในชีวิต และเป็นคนที่ 2 ของไทยต่อจาก “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม ที่เคยทำไว้ในยุค 90 รั้งมืออันดับ 3 ของโลก 

ส่วนรายการต่อไป “เอฟ นครนายก” จะลงเล่นแข่งขันรายการ "The 2019 ManBetX Champion of Champions" หรือศึกแชมป์เหนือแชมป์ ซึ่งได้สิทธิ์ลงทำการแข่งขัน ในฐานะแชมป์รายการชู๊ตเอาท์เมื่อฤดูกาลที่แล้ว โดยจะพบกับ ไคเรน วิลสัน ที่เพิ่งปะทะกันมาหมาด ๆ ในรอบรองชนะเลิศ เวิลด์โอเพ่น ที่ เอฟ ชนะไปได้ 6-5 เฟรม

โดยรายการแชมป์เหนือแชมป์ เทพไชยา ยอมรับว่าทุกนัดทุกเฟรมยากเท่าตัว เนื่องจากนักสนุกเกอร์ทุกคนต่างมีดีกรีแชมป์การันตีด้วยกันทั้งนั้น ส่วนตัวยังคงเล่นตามสไตล์ ด้วยการหวังมีผลงานดีที่สุด ส่วนที่มีข่าวว่าตั้งเป้าไว้ถึงอันดับท็อปเทนโลก ยังไม่อยากคิดไปไกลขนาดนั้น เพราะคงต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง แต่ยืนยันว่าปรารถนาต้องการไปให้ถึง.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอฟ นครนายกเทพไชยา อุ่นหนูนักสนุกเกอร์ไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้