หน้าแรกแกลเลอรี่

"ไอโอซี" พอใจเทสต์อีเวนต์มวยสากล ก่อนคัดโอลิมปิก 2020

"ไอโอซี" พอใจเทสต์อีเวนต์มวยสากล ก่อนคัดโอลิมปิก 2020

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2562 22:35 น.

ไอโอซีเมมเบอร์เผย พอใจเป็นอย่างมากกับการจัดเทสต์อีเวนต์ มวยสากลสมัครเล่นโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว หลังระบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตัดสิน การให้คะแนน การรายงานผล การจัดการเรื่องอุปกรณ์แข่งขันและการถ่ายทอดสด อยู่ในมาตรฐานที่ควรจะเป็น และถือเป็นสัญญาณที่ดี ก่อนเร่ิมการคัดเลือก 5 สนามทั่วโลก

วันที่ 4 พ.ย.62 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) กล่าวว่า ไอโอซี ได้แสดงความชื่นชม โอลิมปิก โตเกียว 2020 ในการจัดการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น เทสต์อีเวนต์ ได้อย่างยอดเยี่ยม ตลอด 3 วัน ที่ ริวโกคุ โคคุกิคัง สนามแข่งขันจริง

โดยการทดสอบครั้งนี้ ดำเนินการแบบเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบการตัดสินและการให้คะแนน ระบบรายงานผลการแข่งขัน การจัดการเรื่องอุปกรณ์ การวางระบบถ่ายทอดสด ในการแข่งขันเทสต์ อีเวนต์ที่เชิญนักกีฬา 25 คนจาก 8 ชาติเข้าร่วมการแข่งขันใน 8 รุ่นน้ำหนัก

ไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย กล่าวต่อว่า โมรินาริ วาตานาเบ ประธานสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ ในฐานะบอร์ดไอโอซี ซึ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานคณะทำงานกีฬามวยสากลสมัครเล่นในโอลิมปิก โตเกียว 2020 ระบุว่า มวยสากล ในโอลิมปิกครั้งนี้ จะให้ความสำคัญกับนักกีฬาเป็นอันดับแรก เราอยากขอบคุณโตเกียว 2020 และทุกคนที่เกี่ยวข้องในการผลักดันการแข่งขันรายการนี้ ซึ่งได้สร้างความมั่นใจให้กับนักกีฬามวยสากล ก่อนเข้าสู่การแข่งขันมวยโอลิมปิก รอบคัดเลือก 5 สนามทั่วโลก นอกจากนี้เสียงตอบรับจากนักกีฬาออกมาเป็นบวก และเรายังมีเรื่องราวที่ต้องวางแผนเพื่อแก้ไขปัญหาบางอย่างที่ได้รับการแนะนำ 

สำหรับสนาม ริวโกคุ โคคุกิคัง สนามแข่งขันจริง เป็นสังเวียนแข่งขันกีฬาซูโม กีฬาเก่าแก่ของญี่ปุ่น โดยคิต แม็กคอนเนลล์ ผู้อำนวยการกีฬาของไอโอซี กล่าวว่า ริวโกคุ โคคุกิคัง เป็นสนามที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก คุณจะได้สัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นในสนามนี้มากกว่าสนามอื่น ๆ ในโอลิมปิก โตเกียว 2020.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยสากลโอลิมปิก 2020โตเกียวเกมส์ 2020คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลเทสต์ อีเวนต์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้