หน้าแรกแกลเลอรี่

ข่าวเศร้าวงการกีฬา นักบิดดาวรุ่งอินโดฯ รถล้มที่เซปัง ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2562 08:12 น.
SHARE

เกิดเหตุการณ์ช็อกวงการมอเตอร์สปอร์ตอีกครั้ง เมื่อเด็กหนุ่มจากประเทศอินโดนีเซีย ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในการแข่งขันรายการ "เอเชีย ทาเลนท์ คัพ 2019"

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรายการโมโตจีพี 2019 สนามที่ 18 ที่เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ณ เมืองเซปัง รัฐเซอลาโงร์ ประเทศมาเลเซีย เกิดการสูญเสียขึ้นอีกครั้ง โดยเหตุการณ์ได้เกิดในศึก "เอเชีย ทาเลนท์ คัพ 2019" เรซที่ 1 ซึ่งถือเป็นเรซปิดท้ายของวันเสาร์ที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา 

ข่าวแนะนำ

นักแข่งชาวอินโดนีเซียที่ชื่อว่า อฟริดซา มูนานดาร์ ดาวรุ่งวัย 20 ปี ประสบอุบัติเหตุในช่วงเข้าโค้งรอบที่ 10 ของการแข่งขันในรายการดังกล่าว ต่อจากนั้นกรรมการตีธงแดงขึ้นมายุติการแข่งขันหลังเกิดเหตุการณ์ทันที 

เหตุการณ์หลังจากตีธงแดงไปแล้ว ทีมแพทย์ได้ทำการเคลื่อนย้ายดาวรุ่งรายนี้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์นำตัวส่งโรงพยาบาลในตัวเมืองกัวลาลัมเปอร์ด้วยความเร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ เพื่อที่จะทำการรักษาต่อไป แต่อย่างไรก็ตาม อฟริดซา มูนานดาร์ ทนพิษบาดแผลไม่ไหว และได้จากไปในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล

ขณะที่ มาร์ค มาเกซ ยอดนักบิดโลกชาวสแปนิช ของเรปโซล ฮอนด้าทีม ออกมาแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า "เป็นวันที่น่าเศร้าในการขี่จักรยานยนต์ของ อฟริดซา มูนานดาร์ ที่เสียชีวิตเมื่อบ่ายนี้ หลังจากประสบอุบัติเหตุในการแข่งขัน Asian Talent Cup! RIP Afridza!"

นอกจากนี้ อเล็กซ์ รินส์ นักบิดหนุ่มจากค่าย ซูซูกิ ก็ได้ร่วมทวีตแสดงความเสียใจด้วยเช่นกัน "บางครั้งกีฬาประเภทนี้ก็เสี่ยงอันตรายมาก หลับให้สบาย อฟริดซา มูนานดาร์ ขอเป็นกำลังใจแก่ครอบครัว และเพื่อนของเขา"

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บไซต์ Motogp

คลิปเหตุการณ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกเอเชีย ทาเลนท์ คัพเซปังมอเตอร์สปอร์ต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้