หน้าแรกแกลเลอรี่

เตรียมระเบิดศึกประชันความอึด "อยุธยา มาราธอน 2019”

เตรียมระเบิดศึกประชันความอึด "อยุธยา มาราธอน 2019”

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2562 23:40 น.

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เตรียมระเบิดศึกประชันความอึด "ยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน 2019" ซึ่งจัดอย่างยิ่งใหญ่เป็นปีที่ 10 ติดต่อกัน ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้

วันที่ 2 พ.ย.62 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา และ กู๊ดสปอร์ต ซึ่งดำเนินงานภายใต้ บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมจัดกิจกรรมวิ่งเพื่อมรดกโลก “อยุธยา มาราธอน 2019 ” พรีเซนเต็ด บาย ยูเนียนเพย์ จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคมนี้ ที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา(ศาลากลางเก่า)

สำหรับการแข่งขัน ยูนิค รันนิ่ง อยุธยา มาราธอน ถือเป็นงานวิ่งประจำปีที่สำคัญของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 10 แล้ว โดยมีเอกลักษณ์และจุดเด่นที่แตกต่างจากงานวิ่งอื่นๆ โดยในปีนี้คาดหวังว่าจะมีชาวไทย และชาวต่างชาติกว่า 10,000 คน เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งเพื่อสนับสนุนอุปกรณ์ดูแลรักษาพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา

โดยนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เผยว่า “ทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย องค์กรการปกครองส่วนท้องถิ่นและส่วนราชการทุกภาคส่วนในจังหวัดอยุธยา ร่วมกันจัดกิจกรรม “วิ่งเพื่อมรดกโลก” ในงานยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน 2019 ที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา(ศาลากลางเก่า) ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 10 แล้ว ผมในฐานะตัวแทนของชาวอยุธยาขอเชิญชวนนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาร่วมวิ่งเพื่อมรดกโลกในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ร่วมสัมผัสเส้นทางการวิ่งในสถานที่ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก อีกทั้งนอกจากท่านจะได้วิ่งเพื่อสุขภาพแล้วยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับเมืองโบราณที่เป็นอดีตราชธานีของไทย รวมถึงได้สัมผัสสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งในปีนี้อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จะครบรอบ 28 ปีที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย”

“ในปีนี้ต้องขอเชิญชวนชาวอยุธยา ผู้ร่วมงานอยุธยา มาราธอน และผู้สนใจทุกท่าน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความภาคภูมิใจ ในวันที่ 30 พ.ย. ที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา (ศาลากลางเก่า) กับพิธีอัญเชิญถ้วยสำหรับรางวัลโอเวอร์ออล ของการแข่งขันระยะมาราธอนชาย-หญิง"

การแข่งขัน “ยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน 2019” แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ มาราธอน 42.195 กม. ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. มินิมาราธอน 10 กม. และเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพ 5 กม. โดยผู้สมัครทุกท่านจะได้รับเสื้อวิ่ง 1 ตัว และรับมอบเหรียญที่ระลึกสำหรับผู้เข้าเส้นชัยทุกท่าน สำหรับรางวัลจะแบ่งเป็นประเภทชาย – หญิง และกลุ่มอายุ พร้อมทั้งรางวัลพิเศษสำหรับชมรมที่ส่งสมาชิกร่วมวิ่งมากที่สุด รางวัลแต่งกายแฟนซีย้อนยุคอยุธยา รางวัลขวัญใจครอบครัวอีกด้วย และพิเศษสำหรับเยาวชนอายุต่ำกว่า 10 ปี สามารถร่วมกิจกรรมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครเข้าร่วมกิจกรรมดีๆ ได้ที่บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด โทร 0-949-2855 หรือ www.goodsportsthailand.com หรือ FB/ Instagram : uniquerunning และ Line@ goodsportsthailand.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งมาราธอนพระนครศรีอยุธยาอยุธยา มาราธอนยูนิค รันนิ่ง อยุธยา มาราธอนภานุ แย้มศรี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้