ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เริ่มเข้าที่ "สมเกียรติ" รั้งอันดับ 17 รอบซ้อมวันแรกศึกโมโตทู

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2562 20:00 น.
  SHARE

  สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งชาวไทย ของทีม "เอ.พี.ฮอนด้า" รั้งอันดับ 17 ในการประเดิมซ้อมวันแรก ศึกโมโตทู ที่ประเทศมาเลเซีย

  “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทย หมายเลข 35 จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ “เอ.พี.ฮอนด้า” เปิดหัวในการซ้อมวันแรกของ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 18 มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ได้อย่างน่าพอใจ รั้งอันดับ 17 มีลุ้นทะลุควอลิฟายที่สอง พร้อมเดินหน้าล่าแต้ม ที่สนามเซปัง เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย วันอาทิตย์นี้

  ศึก โมโตจีพี 2019 เดินทางมาถึงสนามที่ 18 ซึ่งเป็นสนามรองสุดท้ายของปี โดยมีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 1-3 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ล่าสุดเพิ่งผ่านการซ้อมครั้งแรกในช่วงสายของวันศุกร์ที่ผ่านมา ท่ามกลางอากาศที่สดใส

  โดยนักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแขมป์โลกอย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ลงบิดในรุ่น โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ร่วมกับต้นสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย และสร้างผลงานยอดเยี่ยมในปีแรกที่เข้าร่วมการแข่งขัน

  ล่าสุดผ่านการซ้อมครั้งที่ 2 ในช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดย สมเกียรติ ที่มีปัญหากับการเซตอัพในการซ้อมครั้งแรก กลับสู่แทร็กด้วยความลงตัวของรถแข่งที่มีมากขึ้น ก่อนจะกดเวลาขึ้นมารั้งอันดับ 17 ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 7.153 วินาที มีลุ้นทะลุเข้าสู่รอบ Q2 แบบอัตโนมัติ

  ขณะที่ผู้นำในวันแรกเป็นของ ฮอร์เก มาร์ติน นักบิดดาวรุ่งสแปนิชจาก เคทีเอ็ม ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 5.968 วินาที เร็วกว่า สมเกียรติ ราว 1.7 วินาที ซึ่งจะต้องเป็นการบ้านให้นักบิดไทยและทีมงานกลับมาทำงานกันอย่างหนัก เพื่อลุ้นกริดสตาร์ทที่ดีในวันเสาร์ โดยมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการลุ้นคว้าแต้มในสนามแห่งนี้

  ด้านตารางคะแนนโมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 หลังจากผ่านพ้นไป 17 สนาม สมเกียรติ มีคะแนนสะสม 23 คะแนน รั้งอันดับ 21 บนตาราง ส่วนจ่าฝูงได้แก่ อเล็กซ์ มาร์เกซ จากกระทิงดุ ทีมมาร์ค วีดีเอส น้องชายของ มาร์ค มาร์เกซ นักบิดแชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า มี 242 คะแนน

  สำหรับ สมเกียรติ มีคิวลงซ้อมรอบ FP3 ในช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายนนี้ ก่อนนะจบเวลาในรอบควอลิฟายในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน จากนั้นจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายนนี้ ในเวลา 12.20 น. ตามเวลาประเทศไทย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มอเตอร์สปอร์ตสมเกียรติ จันทราเอพีฮอนด้าโมโตทูจักรยานยนต์ทางเรียบ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 09:58 น.