ข่าว
100 year

เด็กไทยงานหนัก เทนนิส "ดับเบิลยูทีเอ ฟิวเจอร์ สตาร์ 2019"

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 22:51 น.
SHARE

นักหวดลูกสักหลาดหญิงไทยเจองานหนัก ในศึก "ดับเบิลยูทีเอ ฟิวเจอร์ สตาร์ 2019" ที่จีน ด้าน "โค้ชเอ็กซ์" ชี้ลูกทีมเริ่มปรับตัวได้ดี และหวังจะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด

วันที่ 21 ต.ค.62 พชรพล คำสมาน ผู้ฝึกสอนกีฬาเทนนิสทีมชาติไทย ได้นำ 3 นักเทนนิสเยาวชนหญิง ได้แก่ "ไนซ์" ตปณีย์ บุญวัฒน์ กับ "ปาล์มมี่" วิจิตราภรณ์ วิมุกตานนท์ นักหวดในรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี และ "บอลลูน" ภาวินี ร่วมรักษ์ นักหวดในรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงซ้อมครั้งแรก หลังจากเดินทางมาถึงเมืองเซินเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิส รายการ "ดับเบิลยูทีเอ ฟิวเจอร์ สตาร์ 2019" ระหว่างวันที่ 21-28 ตุลาคม

โดยในช่วงค่ำของวันเดียวกัน ได้มีการจับสลากแบ่งสายพร้อมกับงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬา ซึ่งผลการจับสลากแบ่งสายปรากฏว่า รุ่น 14 ปี วิจิตราภรณ์ วิมุกตานนท์ ถูกจับให้อยู่ในกลุ่ม บี (ซิโมนา ฮาเลป) และ ตปณีย์ บุญวัฒน์ อยู่ในกลุ่มดี (เบียงกา อันเดรสคู) ส่วนในรุ่น 16 ปี ภาวินี ร่วมรักษ์ อยู่ในกลุ่ม เอ (เปตรา ควิโตวา)

ด้าน "โค้ชเอ็กซ์" นายพชรพล คำสมาน กล่าวว่า หลังจากที่นักกีฬาได้ลงซ้อมที่สนามแข่งขันวันแรก ทุกคนกระตือรือร้นและพยายามปรับตัว ซึ่งหลังจากได้ทำการซ้อมทั้งเช้าและบ่าย ทุกคนเริ่มปรับตัวได้ค่อนข้างดี ส่วนเรื่องการจับสลากแบ่งสายยอมรับว่าหนักพอสมควร โดยนักกีฬาที่มาแข่งขันครั้งนี้ ยังเป็นดาวรุ่งที่กำลังก้าวเข้าสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติ

อย่างไรก็ตาม ทั้ง วิจิตราภรณ์ และ ตปณีน์ เคยผ่านการติดทีมชาติเยาวชนรุ่น 14 ปี ส่วน ภาวินี มีประสบการณ์แข่งขันในระดับไอทีเอฟ จูเนียร์ อยู่หลายรายการ คาดหวังว่านักกีฬาของเราจะได้แสดงความสามารถของตัวเองให้ดีที่สุด สนุกกับการเล่นและเก็บประสบการณ์ เพื่อพัฒนาตัวเองต่อไป พร้อมกับหวังลึกๆ ว่าจะเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศ

ศึกลูกสักหลาด "ดับเบิลยูทีเอ ฟิวเจอร์ สตาร์ 2019" มีนักกีฬาเทนนิสเยาวชนจากเข้าร่วม 24 ประเทศ จัดขึ้นเพื่อให้นักกีฬาเยาวชนได้มาแข่งขันและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพื่อก้าวสู่นักกีฬาอาชีพต่อไป อีกทั้งยังเป็นการแข่งขันเทนนิสระดับเยาวชนที่จัดก่อนการแข่งขันเทนนิส ดับเบิลยูทีเอ ไฟนอลส์ รายการ "2019 ชิเซโด้ ดับเบิลยูทีเอ ไฟนอลส์ เซินเจิ้น" พรีเซนเต็ด บาย แกมเดล ที่จะจัดชิงชัยระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม ถึง 3 พฤศจิกายนนี้

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน จะเปิดฉากวันแรกในวันอังคารที่ 22 ตุลาคม เริ่มเวลา 9.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (เร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง) โดยจะทำการแข่งขันวันละ 2 แมตช์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสเยาวชนเทนนิสหญิงดับเบิลยูทีเอ ฟิวเจอร์ สตาร์ 2019โค้ชเอ็กซ์พชรพล คำสมาน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้