ข่าว
100 year

มีเซอร์ไพรส์ "มาดามมล" แย้มเนตบอลไทยได้ลุ้นทองซีเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2562 22:50 น.
SHARE

สมาคมกีฬาเนตบอลแห่งประเทศไทยได้รับข่าวดี มีโอกาสถูกบรรจุเข้าร่วมแข่งขันมาเชียล อาร์ตเกมส์ 2021 ขณะที่เตรียมซีเกมส์ “มาดามมล” การันตีเหรียญทองแดงอยู่ในมือ ส่วนเหรียญทองไม่เกินเอื้อมมีเซอร์ไพรส์แน่ พร้อมกับกำชับนักกีฬาให้ระวังเรื่องการบริโภคอาหาร หลีกเลี่ยงการพบสารกระตุ้นโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์

วันที่ 17 ต.ค.62 นฤมล ศิริวัฒน์ ประธานสหพันธ์เนตบอลแห่งเอเชีย และนายกสมาคมกีฬาเนตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคม โดยที่ประชุมได้มีการรายงานเกี่ยวกับผลงานการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย, ชิงแชมป์ประเทศไทย, ไทยแลนด์ โอเพ่น ซึ่งผลงานของนักกีฬาดีกว่าทุก ๆ ปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ประธานสหพันธ์เนตบอลเอเชียยังได้แจ้งให้ทราบด้วยว่า ในอนาคตอันใกล้กีฬาเนตบอลอาจจะได้ถูกบรรจุเข้าร่วมแข่งขันกีฬามาเชียลอาร์ตเกมส์ 2021 เพื่อสู่ระดับอินเตอร์อย่างเต็มตัว รวมทั้งยังได้มีการหารือเกี่ยวกับการวางรากฐานขยายการแข่งขันกีฬาเนตบอลให้กว้างขึ้นกว่าเดิม เพื่อมุ่งหวังพัฒนากีฬาเนตบอลให้กระจายสู่โรงเรียนให้มากขึ้นกว่าเดิม ในการเพิ่มโอกาสสร้างนักกีฬาที่มีความสามารถ และเฟ้นหาช้างเผือกเข้าเสริมทีมชาติต่อไปในอนาคต

ส่วนเรื่องการเตรียมความพร้อมใ นการส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยมีทั้งสิ้น 5 ประเทศที่เข้าร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย ฟิลิปปินส์ (เจ้าภาพ) , ไทย, บรูไน, มาเลเซีย และ สิงคโปร์ โดยการแข่งขันใช้ระบบพบกันหมดทุกทีม แล้วนำทีมที่มีคะแนนอันดับ 1 กับ 4 และ อันดับ 2 กับอันดับ 3 มาเจอกันในรอบรองชนะเลิศ ทีมแพ้ได้ครองเหรียญทองแดงร่วม ส่วนทีมชนะจะเข้าไปชิงเหรียญทอง 

“มาดามมล” กล่าวว่า ขณะนี้นักกีฬาได้ทำการเก็บตัวฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่อง และจะมีการเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมในโค้งที่ประเทศสิงคโปร์ ในต้นเดือนพฤศจิกายน ซึ่งนักกีฬาทั้ง 12 คน ประกอบด้วย น.ส.ปวีณา คำวัน, น.ส.รุ่งนภา สีธงบน, น.ส.ภักค์ลดาธนันทน์ ถิรธนานิธิวรโชติ, น.ส.ปาณิตา ฤทธิรงค์, น.ส.ดาราพร ปานช้าง, น.ส.บุญวิลัย ทองมา, น.ส.เกลียวเกด ปานจัตรัส, น.ส.วิยะดา แสนคำ, น.ส.สิริมา สามนารี, น.ส.ขนิษฐา กังวลงาน, น.ส.ณิชา เอี่ยมสุพรรณ และ น.ส.วันพรรษา จิตหัสต์ชัย โดยมี มิสชึง ลิลลี ผู้ฝึกสอนชาวสิงคโปร์เป็นผู้ควบคุมทีม และพ.ท.อมร พงษ์สุพรรณ เป็นผู้จัดการทีม

อย่างไรก็ตาม นายกสมาคมกีฬาเนตบอลกล่าวว่า ตอนนี้เรื่องความแข็งแกร่งไม่น่ากังวล แต่เป็นห่วงในเรื่องการบริโภคอาหารมากกว่า เนื่องจากนักกีฬาส่วนใหญ่ยังรู้เท่าไม่ถึงการณ์ อาจจะทานอาหารที่มีสารต้องห้ามเจือปน โดยเฉพาะ คอหมู่ย่าง ที่มีสารเร่งเนื้อเข้าข่ายมีสารกระตุ้นผสมอยู่ จึงกำชับให้ทุกครั้งควรอยู่ในความควบคุมของหัวหน้าผู้ฝึกสอน และแพทย์ประจำทีมอย่างเคร่งครัด

ส่วนความหวังในซีเกมส์ครั้งนี้ยอมรับว่า มาเลเซีย และ สิงคโปร์ มีความแข็งแกร่ง แต่การที่นำทีมอันดับ 1 เจอกับทีมอันดับ 4 และทีมอันดับ 2 เจอกับทีมอันดับ 3 โอกาสที่เราจะเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศมีไม่น้อยกว่า 60 เปอร์เซนต์ ซึ่งขณะนี้สามารถการันตีได้ว่าเหรียญทองแดงอยู่ในมือแน่นอน ส่วนเหรียญทองโอกาสเป็นไปได้สูงเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้