กีฬา
100 year

"บิ๊กน้อย" พร้อมระเบิดศึกม้าแข่ง ปลอดพนันครั้งแรก ที่อุดรธานี

ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2562 15:30 น.
SHARE

สมาคมกีฬาม้าแข่งไทย เตรียมระเบิดศึกใหญ่แข่งม้ากีฬาปลอดการพนันครั้งแรกของประเทศไทย วันที่ 19 ม.ค.63 ที่จังหวัดอุดรธานี ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านบาท "บิ๊กน้อย" ยืนยัน มีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุนการแข่งขันม้ากีฬา ดังนั้นต้องเปิดกว้าง ไม่กีดกันใคร ทุกอย่างต้องชัดเจน ยุติธรรม และโปร่งใส พร้อมวอน "เจ้าของม้าเทศ" เร่งขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องกับสมาคมฯ ด้าน "จังหวัดเจ้าภาพ" สุดปลื้ม เชื่อจะช่วยบูมเรื่องการท่องเที่ยวและกีฬา ปลุกกระแสให้กับคนในวงการได้อย่างแน่นอน

"บิ๊กน้อย" พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬาม้าแข่งไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้มีการประชุมคณะกรรมการสมาคมฯ ครั้งที่ 4 ที่ห้องคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยที่ประชุมมีมติจัดการแข่งขันแข่งม้ากีฬา ครั้งที่ 1 ในวันอาทิตย์ที่ 19 ม.ค. 2563 ที่จังหวัดอุดรธานี ซึ่งจะเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่มีการชิงเงินรางวัลสูงถึง 1.5 ล้านบาท โดยจะไม่มีเรื่องของการพนันเข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

พล.อ.วิชญ์ กล่าวต่อว่า ครั้งนี้จะแข่งขันรวมทั้งหมด 5 เที่ยว แบ่งเป็น ม้าเทศ 2 เที่ยว, ม้าไทย 2 เที่ยว และม้าผสม (ม้าเทศ+ม้าไทย) อีก 1 เที่ยว แชมป์แต่ละเที่ยวจะได้รับเงินรางวัล 1 แสนบาท ขณะที่ สมาคมฯ อยู่ระหว่างการร่างกฎระเบียบการแข่งขัน ซึ่งจะยึดการของสากลมาจะใช้กับการแข่งขันครั้งนี้ เนื่องจากเรามีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุนการแข่งขันม้ากีฬา ดังนั้นจะต้องเปิดกว้าง ไม่กีดกันใคร ทุกอย่างต้องชัดเจน ยุติธรรม และโปร่งใส จึงเชื่อว่าการแข่งขันม้ากีฬาครั้งประวัติศาสตร์ของไทย จะมีความสนุกตื่นเต้นเร้าใจและที่สำคัญมีเงินรางวัลมอบให้กับเจ้าของม้าในจำนวนที่สูงอีกด้วย

ทางด้าน นายวิบูลย์ โล่ห์สีทอง กรรมการบริหารสมาคมฯ ซึ่งเป็นเจ้าของสนามแข่งขันครั้งนี้ กล่าวว่า ในฐานะชาวอุดรธานี มีความยินดีอย่างมากที่สมาคมฯ ให้เกียรติไปจัดการแข่งขันแข่งม้ากีฬาครั้งแรกของไทย ซึ่งนอกจากจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวแล้วยังเป็นการส่งเสริมเรื่องของการแข่งขันกีฬาม้าแข่งให้แพร่หลาย ขณะเดียวกันจังหวัดอุดรธานี ยังได้รับการรับรองจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ให้เป็นเมืองกีฬา หรือ Sport City อีกด้วย 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยาวิบูลย์ โล่ห์สีทองแข่งม้าสมาคมกีฬาม้าแข่งไทยอุดรธานี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้