ข่าว
100 year

เจ็ตสกีไทย ประสบความสำเร็จสูงสุดจากศึกการบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล

ไทยรัฐออนไลน์15 ต.ค. 2562 22:58 น.
SHARE

เจ็ตสกีไทย เชื่อมั่น ประสบความสำเร็จสูงสุดในศึก "การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล 2019" ผู้จัดการ ระบุ ปีนี้ได้แชมป์ในรุ่นสำคัญมากขึ้น ทั้งที่ส่งนักกีฬาเข้าแข่งน้อยกว่า และส่วนใหญ่เป็นดาวรุ่ง...

หลังจากผลการแข่งขัน "การบินไทย "เจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล 2019" ที่เมืองเลค ฮาวาซู รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 5-13 ตุลาคม ออกมาอย่างเป็นทางการว่า ทัพเจ็ตสกีทีมชาติไทย คว้าแชมป์โลกได้ถึง 9 รุ่น รวมทั้งรองแชมป์ 11 รุ่น และอันดับ 3 อีก 6 รุ่น จากจำนวนนักเจ็ตสกีไทย ที่ร่วมแข่งน้อยที่สุดในรอบหลายปี

นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร อุปนายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ และผู้จัดการทีมชาติไทย เชื่อว่า เป็นทีมเจ็ตสกีที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในการแข่งขันที่เลค ฮาวาซู แม้จะได้ตำแหน่งแชมป์โลกมา 9 แชมป์ สูงสุดเทียบเท่าปีที่แล้ว แต่จำนวนนักกีฬาที่เดินทางมาน้อยกว่า อีกทั้งยังคว้าแชมป์ในรุ่นสำคัญๆ ระดับมืออาชีพได้มากกว่า

"ในปีนี้กีฬาไทยเข้ามาแข่งน้อยกว่าปีที่แล้ว แต่ผลการแข่งขันเมื่อเปรียบเทียบเชิงสถิติที่เราได้มา 9 แชมป์ เท่ากับเมื่อปีที่แล้ว แสดงให้เห็นถึงคุณภาพของเจ็ตสกีทีมชาติไทย ที่มีมากขึ้น น่าจะเป็นผลมากจากการที่สมาคมฯใช้วิทยาศาสตร์การกีฬา และเทคนิคกายภาพบำบัด มาช่วยสนับสนุนให้นักกีฬามีประสิทธิภาพในการลงแข่งขัน ช่วยลดอาการบาดเจ็บ ที่สำคัญคือนักกีฬาในปีนี้ นักกีฬาหน้าใหม่ หรือเยาวชนที่ร่วมการแข่งขัน ต่างทำผลงานได้ดีมากขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับจำนวนชาติที่ลงแข่งอย่างเป็นทางการ 51 ประเทศ อีกทั้งเรื่องสภาพอากาศช่วง 1 สัปดาห์ มีการเปลี่ยนแปลงมากมาย แต่นักกีฬาทำได้ดีทั้งเรื่องการปรับตัว และการควบคุมปรับแต่งเครื่องยนต์ให้เข้ากับสภาพอากาศ ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ประสบความสำเร็จในครั้งนี้ ส่วนสิ่งที่ดีที่สุดคือไม่มีนักกีฬาไทยได้รับบาดเจ็บหนักระหว่างการแข่งขัน" นายปิยะศิริ กล่าว

นอกจากนี้ นายปิยะศิริ ยังกล่าวอีกว่า ต้องขอบคุณสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ ที่คอยส่งกำลังใจให้นักกีฬาโดยตลอด และการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่สนับสนุนงบประมาณให้ แม้จะไม่สามารถครอบคลุมได้ทั้งหมด และต้องใช้งบของสมาคมฯบางส่วน ทางสมาคมฯก็คาดหวังว่า หากได้รับงบประมาณเพิ่มเติมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จะสามารถส่งนักแข่งไทยเข้าร่วมแข่งได้มากกว่านี้ และจะประสบความสำเร็จได้แชมป์โลกมากกว่านี้ 

สำหรับทัพนักเจ็ตสกีทีมชาติไทยและทีมงาน จะเดินทางกลับประเทศไทย ด้วยเที่ยวบิน บีอาร์ 211 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ วันที่ 18 ตุลาคม เวลา 11.10 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ็ตสกีทีมชาติไทยเจ็ตสกีสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยการบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล 2019เจ็ตสกีชิงแชมป์โลก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้