ข่าว
100 year

“โมโน แวมไพร์” เตรียมลุยศึกบาสเกตบอล ABL 2019-20

ไทยรัฐออนไลน์10 ต.ค. 2562 17:30 น.
SHARE

"โมโน แวมไพร์" พร้อมลุยศึก "อาเซียน บาสเกตบอล ลีก" (ABL) ฤดูกาล 2019-20 ถูกจับอยู่กลุ่มบี ขณะที่ช่อง MONO29 ถ่ายทอดสดทุกแมตช์ที่โมโน แวมไพร์ ลงแข่ง...

วันที่ 10 ต.ค. ที่โรงแรมคอนราด ปาไซซิตี้ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ คุณกฤตกร ไขรัศมี ผู้ช่วยผู้อำนวยการ บริษัท โมโน สปอร์ต เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด, โค้ชผู้ฝึกสอนชาวสโลวีเนีย Andrej Urlep "อันเดรจ์ เออร์เลป" และ นักบาสเกตบอล ไทเลอร์ แลมป์ ตัวแทนทีม “โมโน แวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ” เข้าร่วมงานแถลงข่าวเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาล "อาเซียน บาสเกตบอล ลีก" (ABL) ประจำฤดูกาล 2019-20 พร้อมเปิดตัวชุดเข้าแข่งของทั้ง 10 ทีม ได้แก่ 1. ทีมฮ่องกง อีสเธิร์น ประเทศฮ่องกง 2. ทีมฟอร์เมอร์ซา ดรีมเมอร์ ประเทศไต้หวัน 3. ทีมแบล็คแบร์ส มาเก๊า ประเทศมาเก๊า 4. ทีมโมโนแวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ ประเทศไทย 5. ทีมไซ่ง่อน ฮีต ประเทศเวียดนาม 6. ทีมอาลับ ฟิลิปินาส ประเทศฟิลิปปินส์ 7. ทีมสิงคโปร์ สลิงเจอร์ ประเทศสิงคโปร์ 8. ทีมเวสพอร์ต มาเลเซีย ดรากอน ประเทศมาเลเซีย 9. จูไห่ วูลฟ์ วอริเออร์ส ประเทศจีน และ 10. ทีมฟู่ปัง เบรฟ จากประเทศไต้หวัน 

สำหรับปีนี้ “ทีมซีแอลเอส ไนต์ สุราบายา” จากอินโดนีเซีย ไม่ต่อสัญญา (หลังจากคว้าแชมป์เมื่อฤดูกาลก่อน) โดยแต่ละทีมขนผู้เล่นดาวดังมาโชว์ตัวกันอย่างคับคั่ง อาทิ โจเซฟ "โจ" หลิน น้องชายคนเล็กของ เจเรมี หลิน จากทีมฟู่ปัง เบรฟ, เจสัน บริกแมน และ โค้ช จิมมี อลาปัก จากอาลับ พิลิปินาส เป็นต้น

ด้านผู้บริหารของทีมโมโน แวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ กล่าวว่า เรามีบทเรียนจากครั้งที่แล้ว แน่นอนว่าในครั้งนี้ เรามุ่งมั่นกว่าเดิม พวกเราเตรียมทีมกันค่อนข้างเร็วในปีนี้ เพื่อให้มีความพร้อมอย่างเต็มที่ที่สุดก่อนจะเริ่มฤดูกาล เราหมายมั่นปั้นมือที่จะเป็นแชมป์ให้ได้ในปีนี้ เราไม่ได้มาแค่ในฐานะทีมโมโน แวมไพร์ แต่เรามาในฐานะตัวแทนจากประเทศไทย และเราจะไม่ทำให้แฟนๆ ต้องผิดหวัง

ขณะที่ ไทเลอร์ แลมป์ กล่าวว่า ปีนี้เราเตรียมทีมกันอย่างเข้มข้น การเข้ามาของโค้ชเออร์เลป ช่วยปรับเปลี่ยนวิธีการเล่นของเราไปพอสมควร เขาเป็นโค้ชที่มีแผนเยอะมาก ส่วนสภาพร่างกายตอนนี้พร้อมเกือบเต็มร้อย กว่าจะเปิดฤดูกาลคงสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ แน่นอนเรามองไปถึงแชมป์ ทุกคนในทีมล้วนอยากได้แชมป์กันหมด เราต้องทำให้ได้ ก็อยากจะฝากแฟนๆ ชาวไทยทุกคน ร่วมเป็นกำลังให้พวกเราด้วยครับ

สำหรับการแข่งขัน “อาเซียน บาสเกตบอล ลีก 2019-20” แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มเอ ได้แก่ ฟอร์มอซา ดรีมเมอร์ส, ฟู่ปัง เบรฟ, วูล์ฟ วอร์ริเออร์ส, ฮ่องกง อีสเทิร์น และ มาเก๊า แบล็คแบร์ส ส่วนกลุ่มบี ได้แก่ โมโน แวมไพร์, เวสพอร์ต มาเลเซีย ดรากอน, สิงคโปร์ สลิงกอร์ส, ไซ่ง่อน ฮีต และ อาลับ ฟิลิปินาส ซึ่งทีมในกุล่มเดียวกัน จะได้เจอกันแบบเหย้า-เยือน ทั้งหมด 4 เกม และจะได้เจอทีมนอกกลุ่มเหย้า-เยือน 2 เกม รวมเป็น 26 เกมตลอดฤดูกาล โดยช่อง MONO29 จะถ่ายทอดสดทุกแมตช์ที่ทีมโมโน แวมไพร์ ลงแข่ง ส่วนตารางการแข่งขันอย่างละเอียด จะมีการอัปเดตให้ทราบอีกครั้งทางเพจเฟซบุ๊ก monovampirebasketball

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โมโน แวมไพร์อาเซียน บาสเกตบอล ลีกบาสเกตบอลบาส ABL

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้