หน้าแรกแกลเลอรี่

อดีตแข้งหงส์แดงถึงไทย ร่วมวิ่งค็อป รัน 6 ต.ค.นี้

อดีตแข้งหงส์แดงถึงไทย ร่วมวิ่งค็อป รัน 6 ต.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ต.ค. 2562 16:15 น.

“ฟิล บาบบ์” อดีตกองหลังทีมลิเวอร์พูล เยือนเมืองไทย ร่วมงานมีต แอนด์ กรีต กับแฟนคลับ ก่อนเปิดฉากงานวิ่ง “Kop Run Bangkok 2019” 6 ต.ค.นี้ ที่สนามศุภชลาศัย...

วันที่ 4 ต.ค. 62 สโมสรลิเวอร์พูล ร่วมกับ บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต และแอกซ่า ประเทศไทย พร้อมด้วย บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด จัดงานวิ่ง “Kop Run Bangkok 2019, presented by AXA” รวมพลสาวกหงส์แดง, แฟนฟุตบอล และผู้ออกกำลังกายทั่วเมืองไทย กว่า 8,500 คน เตรียมร่วมวิ่งฉลองชัยกับความสำเร็จของทีมลิเวอร์พูล ที่สนามศุภชลาศัย วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม ล่าสุด “ฟิล บาบบ์” อดีตกองหลังตัวเก่งของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล และทีมชาติไอร์แลนด์ เดินทางมาเยือนประเทศไทย เพื่อร่วมมีต แอนด์ กรีต พูดคุย และแจกลายเซ็นกับแฟนคลับ ภายในค็อป วิลเลจ ลานกิจกรรม Square A หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมีนักวิ่งที่เดินทางมารับ BIB และประชาชนทั่วไปให้ความสนใจกันอย่างคึกคัก

“ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มาเยือนประเทศไทย และได้เห็นแฟนๆ ทีมลิเวอร์พูลที่มีมากมาย ตลอดจนนักวิ่ง แฟนฟุตบอล และผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย รวมตัวกันเตรียมออกมาวิ่งในครั้งนี้ ผมมั่นใจว่าบรรยากาศการวิ่งในงานจะสุดยอดมากๆ แน่นอน ซึ่งพวกเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับกลุ่มแอกซ่า ในการส่งเสริมสุขภาพที่ดีให้กับแฟนบอลชาวไทยของเราในครั้งนี้” อดีตแข้งหงส์แดง กล่าว

สำหรับ บาบบ์ อดีตเซ็นเตอร์ฮาล์ฟทีมชาติไอร์แลนด์ เคยค้าแข้งกับลิเวอร์พูล ช่วงปี 1994-2000 ลงสนามทุกรายการรวมทั้งสิ้น 170 นัด อีกทั้งยังเคยทำสถิติเป็นกองหลังที่ค่าตัวแพงที่สุดในสหราชอาณาจักร เมื่อย้ายมายังถิ่นแอนด์ฟิลด์ในปี 1994 ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ งานวิ่ง “Kop Run Bangkok 2019, presented by AXA” เป็นงานที่สร้างสถิติ ใช้เวลาเพียง 5 นาที ที่มีนักวิ่งสมัครเต็มเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์การจัดการแข่งขันวิ่งในประเทศไทย โดยการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม แบ่งเป็น 2 ระยะทาง คือ 10 กิโลเมตร และ 5 กิโลเมตร ออกสตาร์ตและเข้าเส้นชัยที่สนามศุภชลาศัย ซึ่งนักวิ่งชายและหญิงที่เข้าเส้นชัยอันดับ 1-3 ของทั้ง 2 ระยะ จะได้รับรางวัลสุดพิเศษเป็นที่ระลึกอีกด้วย

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ