หน้าแรกแกลเลอรี่

ประเดิมสวย ไทยซิว 3 ทอง ศึกปันจักสีลัตโลกที่ภูเก็ต

ประเดิมสวย ไทยซิว 3 ทอง ศึกปันจักสีลัตโลกที่ภูเก็ต

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2562 17:00 น.

ทัพปันจักสีลัตทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม หลังทำผลงานคว้า 3 เหรียญทอง ในการแข่งขัน ปันจักสีลัตชายหาด ชิงแชมป์โลก 2019 วันแรก ที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการแข่งขันทั้งในประเภทต่อสู้หญิง และประเภทร่ายรำชาย

เริ่มที่ประเภทร่ายรำ ทีมปันจักสีลัตไทย โชว์ผลงานยอดเยี่ยม โดยในรายการร่ายรำชาย อิลยาส สาดารา เจ้าของเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์ 2018 เเละเหรียญเงิน เวิลด์ มาเชียล อาร์ท มาสเตอร์ ชิพ ที่เกาหลีใต้ เมื่อเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา โชว์ลีลาสุดเฉียบ ประเดิมเหรียญทองเเรกให้ทัพไทย ทำคะเเนนรวม 466 คะเเนน พร้อมกับรับเงินรางวัล 1 ล้านบาทจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ส่วนเหรียญเงินตกเป็นของ เอดมาร์ ทาคูเอล จากฟิลิปปินส์ ทำคะแนนได้ 448 คะเเนน เเละเหรียญทองเเดง สุขสะหวัน จันทิลาท จากลาว ทำคะแนนได้ 439 คะเเนน

ขณะที่ประเภทร่ายรำหญิง สาลินี มามุ ดีกรีอันดับ 5 เอเชี่ยนเกมส์ 2018 ผงาดเเชมป์โลกในรายการนี้ หลังโชว์ท่ารำเรียกคะเเนนรวมจากกรรมการเข้ามาได้มากสุด 466 คะเเนน เงิน เป็นของ เนอร์ซูไฮราห์ บินเท โมฮัมหมัด ยาซิด ของสิงคโปร์ 450 คะเเนน เเละทองเเดง หวอง ธิ บินห์ ของเวียดนาม 440 คะเเนน

ส่วนเเชมป์โลกอีกรายการ ได้มาจากท่ารำชายคู่ อดิศักดิ์ เจ๊ะนา เเละบีลา นาเเว คู่หูดีกรีอันดับ 4 เอเชี่ยนเกมส์ 2018 โดยแมตช์นี้ทั้งคู่ฟอร์มเข้าฝัก ช่วยไทยคว้าทอง และแชมป์โลกรายการที่ 3 ด้วยสกอร์ 568 คะเเนน เงินเป็นของ เล ฮอง ควาน เเละ ตราน ดุ๊ก ดัม ของเวียดนาม 546 คะเเนน เเละทองเเดง สุขสะหวัน จันทิลาท เเละ ธนพล ศิมพิลาวงศ์ ของลาว 514 คะเเนน ขณะที่ เสาวณี จันทรมุณี และ อรญา ชูสุวรรณ์ คว้าเหรียญทองเเดงร่ายรำหญิงคู่ เพิ่มให้ไทยอีกเหรียญ หลังทำสกอร์เข้ามา 541 คะเเนน

มาที่นักกีฬาไทยประเภทต่อสู้ ในคลาสบี รุ่น 50-55 กก.หญิง รอบแรก ( 8 คนสุดท้าย) สุดา เหลืองอภิชาติกุล แชมป์เอเชี่ยนบีชเกมส์ 2016 ที่เวียดนาม ประเดิมสนาม พบ เจลลี่ จอย ฮูอินดา จากฟิลิปปินส์ ยกแรก สาวไทยออกอาวุธได้ชัดเจน ประเคนหมัดและเท้าเข้าเป้าสวยๆ หลายดอก จบยก 1 คะแนนสาวไทยดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด ยกสอง สุดา ดึงเกมไม่เปิดแลก ทำให้แต้มไม่ค่อยขยับ แต่ยังประคองตัว ตั้งท่าป้องกันดี ทำให้ไม่เพลี้ยงพล้ำจนหมดยก เข้าสู่ยกสาม สาวไทย ที่มีสกอร์นำดึงจังหวะไม่เสี่ยงเล่น ในขณะที่ฝั่งฟิลิปปินส์พยายามเดินไล่ แต่ยิ่งเดินยิ่งโดน ถูกสาวไทยสวนทำแต้มหลายครั้ง ครบ 3 ยก กรรมการ 5 คน ให้สาวไทยชนะ 5-0 เสียง ส่งผลให้ สุดา เหลืองอภิชาติกุล ผ่านเข้ารอบตัดเชือกไปพบกับนักกีฬาอินเดียต่อไป ในวันที่ 3 ต.ค.นี้

ด้าน นายภาณุ อุทัยรัตน์ นายกสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ถือว่าเป็นข่าวดีครับเมื่อ อิลยาส สาดารา นักกีฬาทีมชาติไทยสามารถเปิดเหรียญทองแรกให้กับทีมไทยได้สำเร็จในประเภทร่ายรำ และตามมาอีกสองเหรียญทอง ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นไปตามเป้าที่ทางผู้จัดการทีมและสตาฟฟ์โค้ชตั้งเป้าไว้ 10 ทองจากการชิงชัย 25 เหรียญทอง นอกจากนี้นักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัลทอง เงิน และทองแดง จะได้รับเงินรางวัลจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปันจักสีลัตสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทยปันจักสีลัตชายหาด ชิงแชมป์โลก 2019อิลยาส สาดาราสาลินี มามุ

คุณอาจสนใจข่าวนี้