ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มาแล้วจ้า "รอสซี-บีญาเลส" ถึงไทย พร้อมลุยโมโตจีพีที่บุรีรัมย์

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2562 13:45 น.
  SHARE

  "วาเลนติโน รอสซี" เกี่ยวก้อย "มาเวริค บีญาเลส" ถึงเมืองไทย เตรียมพร้อมลุยศึก "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019" ที่บุรีรัมย์ ทีมบริหารไทยยามาฮ่า พร้อมแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย แห่ต้อนรับอบอุ่น...

  วันที่ 2 ต.ค. 62 นายพงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด มร.ชิเงโอะ ฮายาคาวะ ประธานกรรมการบริหาร, นักแข่งสังกัดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ร่วมให้การต้อนรับ วาเลนติโน รอสซี ยอดนักบิดชาวอิตาเลียน หมายเลข 46 เจ้าของบัลลังก์แชมป์โลก 9 สมัย สังกัดทีมมอนสเตอร์ เอเนอร์จี ยามาฮ่า โมโตจีพี และ มาเวริค บีญาเลส หมายเลข 12 นักบิดสุดหล่อชาวสเปน เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่ 15 รายการ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019" ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคม ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

  สำหรับการเดินทางถึงประเทศไทยในครั้งนี้ นักบิดซุปเปอร์สตาร์จากยามาฮ่า ได้รับความสนใจจากแฟนๆ กีฬาความเร็วชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงสื่อมวลชน มาร่วมต้อนรับอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะยอดนักบิดอิตาเลียน เจ้าของฉายา "เดอะ ด็อกเตอร์" เป็นนักแข่งที่มีแฟนมอเตอร์สปอร์ตติดตามมากที่สุดในปัจจุบัน ด้วยลีลาการขับขี่อันเร้าใจ รวมถึงลักษณะท่าทางที่ขี้เล่นของรอสซี ทำให้เขาเป็นนักบิดที่มีแฟนคลับชื่นชอบเป็นอย่างมากอยู่ทั่วทุกมุมโลก นับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันที่รอสซีจะลงไล่ล่าความสำเร็จบนเวทีโมโตจีพี ที่เมืองไทย ภายใต้สีเสื้อยามาฮ่า นับตั้งแต่ฤดูกาล 2004 เป็นต้นมา แม้จะเว้นวรรคไปในช่วงระยะหนึ่ง แต่รอสซียังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนารถแข่ง Yamaha YZR-M1 รวมถึงรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าอีกหลายรุ่นที่วางจำหน่ายในปัจจุบันด้วย

  มาเวริค บีญาเลส
  มาเวริค บีญาเลส

  ทางด้านบีญาเลส จะลงไล่ล่าความสำเร็จสนามในไทยเป็นปีที่ 2 เช่นเดียวกัน โดยครั้งนี้ลงแข่งชิงแชมป์โลกด้วยรถแข่งยามาฮ่า M1 หมายเลข 12 สังกัดทีมมอนสเตอร์ เอนเนอจี ยามาฮ่า โมโตจีพี ซึ่งผลงานตลอดทั้งปี บีญาเลสทำได้อย่างยอดเยี่ยม เดินหน้าเก็บคะแนนสะสมเกาะอยู่ในกลุ่มผู้นำได้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดรั้งอยู่ในอันดับ 5 บนตารางแชมเปียนชิพประเภทนักบิด โดยเก็บไป 147 คะแนน และมีความหวังลึกๆ ในสนามที่ 15 จะคว้าโพเดียมมาครองให้ได้อีกครั้ง

  ขณะที่ นายพงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่าไทยยามาฮ่ามีความยินดีอย่างมากในการเป็นเจ้าภาพที่ดี ต้อนรับทัพนักแข่งระดับโลกทั้งสองคน กลับมาสร้างผลงานให้แฟนๆ ชาวไทยได้ชมอย่างใกล้ชิดอีกครั้ง ซึ่งทางยามาฮ่าได้จัดกิจกรรม Pre-MotoGP MEET & GREET ให้แฟนยามาฮ่าได้กระทบไหล่ และร่วมสนุกกับกิจกรรมอย่างเต็มที่ในช่วงเย็นบริเวณหน้าศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา ก่อนทั้งหมดจะเดินทางไปบุรีรัมย์ ในโอกาสนี้ขอเชิญชวนแฟนมอเตอร์สปอร์ตร่วมเดินทางไปชมการแข่งขัน และให้กำลังใจนักแข่งระดับโลกจากยามาฮ่า ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคม ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยามาฮ่าวาเลนติโน รอสซีมาเวริค บีญาเลสโมโตจีพีพีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 04:12 น.