หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กต้อม" ชี้ฟิลิปปินส์เปลี่ยนบอร์ดโอลิมปิก เป็นผลดีกับไทย

"บิ๊กต้อม" ชี้ฟิลิปปินส์เปลี่ยนบอร์ดโอลิมปิก เป็นผลดีกับไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
2 ต.ค. 2562 15:00 น.

บิ๊กต้อมธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยเผย ฟิลิปปินส์เพิ่งมีการเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการโอลิมปิก น่าจะเป็นผลดีเพราะชุดนี้รู้เรื่องซีเกมส์ หลังที่ผ่านมาการเตรียมงานยังไร้ความพร้อม แนะทุกสมาคมกีฬาเมื่อเดินทางไปถึงให้ตรวจสอบรายละเอียดของสนาม เรื่องรถรับส่งด้วย ด้าน “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย แจงรูปแบบการฝึกซ้อมช้างศึกชุดซีเกมส์ เป็นไปตามที่อากิระ นิชิโนะ วางไว้ แย้มมีอุ่นเครื่อง 2 นัดในช่วงเก็บตัว

“บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค. กล่าวว่า ถ้าพูดถึงการเตรียมความ พร้อมของเจ้าภาพ ซึ่งในครั้งนี้ถือว่ามีน้อยที่สุด น่าจะส่งผลกับทีมเราที่ต้องทำงานหนักขึ้น ต้องตรวจสอบความพร้อมของเจ้าภาพอีกครั้ง เมื่อทีมงานชุดแรกเดินทางไปถึง ส่วนสมาคมกีฬาเมื่อเดินทางไปถึงแล้ว ก็อยากให้ไปตรวจดูเรื่องรายละเอียดของสนาม เรื่องรถรับส่งด้วย ส่วนเรื่องของสนามแข่งขัน ถ้าไม่พร้อมจริงๆทางสมาคมจะไม่ส่งแข่งขัน ซึ่งในปลายเดือน ต.ค. ที่จะมีการประชุมกันทั้ง 11 ชาติ น่าจะตัดสินได้ว่ากีฬาไหนจะแข่งหรือไม่แข่ง

สำหรับเรื่องการเดินทางในฟิลิปปินส์ที่มีปัญหาการจราจรติดขัด นายธนากล่าวว่า ทางเจ้าภาพก็บอกว่าทางด่วนพิเศษจากมะนิลาไปคลาร์ก ที่ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมง จะเสร็จปลายเดือน ต.ค. ก็ ไม่รู้จะจริงหรือไม่ นอกจากนี้ ได้จัดรองหัวหน้าคณะนักกีฬาประจำทั้ง 4 เมืองด้วยกัน ประกอบด้วย กรุงมะนิลา, เมืองคลาร์ก, เมืองซูบิก และเซาท์ ลูซอน เพื่อประสานงานและคอยอำนวยความสะดวกให้กับนักกีฬา อย่างไรก็ตาม ทราบว่าเจ้าภาพมีการเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการโอลิมปิกซึ่งเป็นชุดเดิมจะกลับมาทำหน้าที่ ก็จะมีผลดีกับเรา เพราะเขาจะรู้เรื่องซีเกมส์ และมีความสนิทสนมกับเรา

ด้านความเคลื่อนไหวของ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะมีการเก็บตัวในช่วงฟีฟ่าเดย์เดือน ต.ค. เพื่อเตรียมความพร้อมต่อการฟาดแข้งฟุตบอลชายซีเกมส์ โดย “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้รับมอบหมายจากอากิระ นิชิโนะ ให้คุมทีมช้างศึกยู 23 ในช่วงที่กุนซือสายเลือดซามูไร ยังต้องคุมทีมชุดใหญ่ลุยบอลโลก จนถึงกลางเดือน พ.ย.

โค้ชอิสสระกล่าวว่า ในส่วนของรูปแบบการซ้อมและระบบการเล่นต่างๆ นิชิโนะเป็นผู้กำหนดมาให้ ตนก็นำมาถ่ายทอดให้กับนักเตะ และนำผลจากการซ้อมไปรายงานนิชิโนะ สำหรับเกมอุ่นเครื่องช่วงเดือน ต.ค. เบื้องต้นนั้น วางไว้ 2 นัด วันที่ 11 กับ 14 ต.ค. ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กำลังประสานงาน คาดว่าจะประกาศได้เร็วๆนี้ ส่วนกระแสจากโลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์นั้น ตนเข้าใจดีถึงเสียงวิจารณ์ ถือเป็นเรื่องปกติ ส่วนเรื่องความกดดันนั้น โค้ชทุกคนกดดันอยู่แล้ว แต่ดีใจที่ได้ทำงานรับใช้ชาติ พยายามตั้งสมาธิทำงานที่ได้รับมอบหมายอย่างดีที่สุด.

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการ และรองโฆษกสมาคมลูกหนัง กล่าวเพิ่มเติมถึงเกมอุ่นเครื่อง ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ว่า ตอนนี้การเจรจาใกล้ลงตัว แต่ต้องรอการจับสลากฟุตบอลซีเกมส์ วันที่ 3 ต.ค. ที่เป็นวันจับสลากกีฬาประเภททีม ที่กรุงมะนิลาเสียก่อน จึงยืนยันถึงทีมที่เหมาะสมในการอุ่นเครื่องกับไทย

ขณะเดียวกัน “โค้ชก้าง” นฤพน แก่นสน เฮดโค้ช “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวถึงความพร้อมสู้ศึกซีเกมส์ ว่า ตอนนี้นักเตะกำลังเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ที่ ม.กรุงเทพธนบุรี ซึ่งมีความพร้อมทั้งสนามหญ้าจริงและสนามหญ้าเทียม ทัวร์นาเมนต์นี้เราต้องแข่งขันในหญ้าเทียม แต่ถ้าเราให้เด็กๆซ้อมหญ้าเทียมอย่างเดียว จะเกิดอาการบาดเจ็บได้ง่าย เราจึงวางโปรแกรมไว้ว่า อาทิตย์หนึ่งควรจะซ้อมประมาณ 2 ครั้ง ส่วน ความคาดหวังนั้น แน่นอนว่าเด็กๆทุกคนอยากจะแก้ตัวในรายการนี้ เพราะคราวที่แล้วเราแพ้เวียดนาม จึงบอกเด็กๆว่าเราต้องทำงานให้หนักมากขึ้นและทำให้ดีที่สุด

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว