หน้าแรกแกลเลอรี่

เอ็นเอฟแอลสั่งแบน "เบอร์ฟิคต์" ทั้งซีซั่น หลังเจตนาเล่นผิดกฎ (คลิป)

เอ็นเอฟแอลสั่งแบน "เบอร์ฟิคต์" ทั้งซีซั่น หลังเจตนาเล่นผิดกฎ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2562 19:00 น.

เอ็นเอฟแอลลีก ตัดสินโทษของ วอนทาเซ เบอร์ฟิคต์ ไลน์แบ็กเกอร์ ทีมเรดเดอร์ส ให้ถูกพักทั้งซีซั่น หลังเจตนาไม่ดีวิ่งเข้าไปอัดบริเวณศีรษะผู้เล่นของโคลต์ส ในศึกคนชนคน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ต.ค. ว่า วอนทาเซ เบอร์ฟิคต์ ผู้เล่นตำแหน่งไลน์แบ็กเกอร์ ของทีมโอคแลนด์ เรดเดอร์ส ถูกลงโทษจากทางลีกเอ็นเอฟแอลแบนห้ามลงสนามถึง 12 เกม หลังวิ่งเข้าไปอัดศีรษะของ แจ็ค ดอยล์ ผู้เล่นตำแหน่งปีกในของ อินเดียนาโพลิส โคลต์ส ในช่วงควอเตอร์ที่สอง ของเกมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

สำหรับผลการแข่งขัน เป็นทางฝั่งทีมเยือน โอคแลนด์ เรดเดอร์ส บุกพลิกเอาชนะ อินเดียนาโพลิส โคลต์ส 31-24 คะแนน แต่จะหมดสิทธิ์ใช้งาน เบอร์ฟิคต์ ตลอดเกมที่เหลือในซีซั่นนี้แน่นอนแล้ว หลังจากการประกาศของทางเอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์กเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา 

ทั้งนี้โทษดังกล่าวถือเป็นโทษแบนที่ห้ามลงสนามยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ไลน์แบ็กเกอร์วัย 29 ปีรายนี้ ถูกแบนจนโลกอาจต้องลืมเพราะการกระทำดังกล่าวไม่ใช่ครั้งแรกที่เจ้าตัวทำ โดยก่อนหน้านี้ เบอร์ฟิคต์ เคยโดนโทษห้ามลงสนามมาแล้วทั้งหมด 3 ครั้ง เริ่มตั้งแต่ปี 2016 (3 เกม), 2017 (3 เกม) และ 2018 (4 เกม) พร้อมทั้งยังเคยถูกปรับเงินอีกหลายครั้ง. 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอคแลนด์ เรดเดอร์สเอ็นเอฟแอลวอนทาเซ เบอร์ฟิคต์อินเดียนาโพลิส โคลต์สคนชนคน

คุณอาจสนใจข่าวนี้