ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เอ็นเอฟแอลสั่งแบน "เบอร์ฟิคต์" ทั้งซีซั่น หลังเจตนาเล่นผิดกฎ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2562 19:00 น.
  SHARE

  เอ็นเอฟแอลลีก ตัดสินโทษของ วอนทาเซ เบอร์ฟิคต์ ไลน์แบ็กเกอร์ ทีมเรดเดอร์ส ให้ถูกพักทั้งซีซั่น หลังเจตนาไม่ดีวิ่งเข้าไปอัดบริเวณศีรษะผู้เล่นของโคลต์ส ในศึกคนชนคน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ต.ค. ว่า วอนทาเซ เบอร์ฟิคต์ ผู้เล่นตำแหน่งไลน์แบ็กเกอร์ ของทีมโอคแลนด์ เรดเดอร์ส ถูกลงโทษจากทางลีกเอ็นเอฟแอลแบนห้ามลงสนามถึง 12 เกม หลังวิ่งเข้าไปอัดศีรษะของ แจ็ค ดอยล์ ผู้เล่นตำแหน่งปีกในของ อินเดียนาโพลิส โคลต์ส ในช่วงควอเตอร์ที่สอง ของเกมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

  สำหรับผลการแข่งขัน เป็นทางฝั่งทีมเยือน โอคแลนด์ เรดเดอร์ส บุกพลิกเอาชนะ อินเดียนาโพลิส โคลต์ส 31-24 คะแนน แต่จะหมดสิทธิ์ใช้งาน เบอร์ฟิคต์ ตลอดเกมที่เหลือในซีซั่นนี้แน่นอนแล้ว หลังจากการประกาศของทางเอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์กเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา 

  ทั้งนี้โทษดังกล่าวถือเป็นโทษแบนที่ห้ามลงสนามยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ไลน์แบ็กเกอร์วัย 29 ปีรายนี้ ถูกแบนจนโลกอาจต้องลืมเพราะการกระทำดังกล่าวไม่ใช่ครั้งแรกที่เจ้าตัวทำ โดยก่อนหน้านี้ เบอร์ฟิคต์ เคยโดนโทษห้ามลงสนามมาแล้วทั้งหมด 3 ครั้ง เริ่มตั้งแต่ปี 2016 (3 เกม), 2017 (3 เกม) และ 2018 (4 เกม) พร้อมทั้งยังเคยถูกปรับเงินอีกหลายครั้ง. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โอคแลนด์ เรดเดอร์สเอ็นเอฟแอลวอนทาเซ เบอร์ฟิคต์อินเดียนาโพลิส โคลต์สคนชนคน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 08:59 น.