หน้าแรกแกลเลอรี่

ไทยสุดเจ๋ง คว้า 32 เหรียญศึกรถบังคับวิทยุสเกลเล็กชิงแชมป์เอเชีย

ไทยสุดเจ๋ง คว้า 32 เหรียญศึกรถบังคับวิทยุสเกลเล็กชิงแชมป์เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2562 13:00 น.

ศึกรถบังคับวิทยุสเกลเล็ก 1/27, 1/28 ชิงแชมป์เอเชีย จบลงแล้วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นักแข่งชาวไทยคว้ามา 32 เหรียญรางวัล จากการแข่งขัน 5 รุ่น...

วันที่ 1 ต.ค. 62 การแข่งขันรถบังคับวิทยุสเกลเล็ก 1/27, 1/28 ชิงแชมป์เอเชีย รายการ PNAC 2019 ระหว่างวันที่ 27-29 กันยายน ที่ผ่านมา ที่ห้างสรรพสินค้าเซียร์รังสิต โดยในครั้งนี้ ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพ และถือเป็นครั้งแรกที่ใช้สนามมาตรฐานระดับโลก RCP ในการแข่งขัน งานนี้จัดขึ้นโดย PN Racing หนึ่งในแบรนด์อะไหล่คุณภาพชั้นนำจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ใช้ประกอบรถบังคับวิทยุสเกลเล็กซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน มีผู้เข้าร่วมการแข่งขัน 59 คน จาก 10 ประเทศ ได้แก่ ไทย, สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, จีน, ฮ่องกง, มาเก๊า, อิตาลี, ฝรั่งเศส และสหรัฐอเมริกา

สำหรับการแข่งขันแบ่งเป็น 5 รุ่นๆ ละ 2-3 Mains โดยนักแข่งชาวไทยคว้าไป 32 เหรียญรางวัล ดังนี้ 2WD STOCK CLASS 14 เหรียญ, SUPER 2WD STOCK CLASS 6 เหรียญ, 2WD MODIFIED CLASS 4 เหรียญ, AWD MODIFIED CLASS 6 เหรียญ และ PAN CAR MODIFIED CLASS 2 เหรียญ

ทั้งนี้ ผู้เข้าแข่งขันได้กระทบไหล่นักแข่งระดับโลก อาทิ Grant Matsushima แชมป์โลกหลายสมัยจากสหรัฐอเมริกา ผู้ออกแบบอะไหล่ PN Racing และ Dave Tang แชมป์เอเชีย เป็นต้น ขณะที่ ณัฐพงศ์ จันทร์สว่าง กับฉายา "ความหวังของหมู่บ้าน" ไม่ทำให้ผิดหวัง เป็นคนไทยคนเดียวที่ติด Main A ทุกรุ่น ถือเป็น Main ยากที่สุดและเร็วที่สุด คว้ารางวัลมาครองทั้งสิ้น 6 เหรียญ รวม TQ ออกตัวเป็นลำดับแรกในรุ่น 2WD STOCK CLASS

ส่วนรุ่นที่ดุเดือดขับเคี่ยวกันอย่างถึงพริกถึงขิงมากที่สุดคือ PAN CAR MODIFIED CLASS ผู้ที่คว้าแชมป์ไปครองคือ Daniel จากมาเลเชีย

ทางด้านคุณน้ำผึ้ง ตัวแทน PN Racing Thailand กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นการเปิดประสบการณ์นักแข่งบ้านเราเป็นอย่างมาก ได้แลกเปลี่ยนเทคนิคดีๆ กับนักแข่งต่างชาติ บ้านเรายังไม่มีสนาม RCP ที่เปิดอย่างเป็นทางการ ส่วนใหญ่จะซื้อส่วนตัวไว้เล่นที่บ้านมากกว่า อาจเป็นเพราะราคาสูง ต้องดูแลรักษาอย่างพิถีพิถัน ทำให้ต้องอาศัยเวลาในการฝึกฝน อีกเรื่องคือเทคนิคการเซ็ตรถให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งคนไทยต้องเรียนรู้อีกพอสมควร ถ้าไทยผ่านสองจุดสำคัญนี้ไปได้ก็จะทัดเทียมต่างชาติอย่างไร้ข้อกังขา นักแข่งทั้งในและต่างประเทศพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าจัดงานได้มาตรฐานดีมาก ชอบบรรยากาศโดยรอบ ทั้งสนาม แสงไฟ ภาพออกจอ LED ขนาดใหญ่ การถ่ายทอดสดที่ได้คุณภาพ ทุกคนมีความสุข ถือว่าเป็นการจัดการแข่งขันที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ขอขอบคุณนักแข่งและผู้สนับสนุนทุกท่านที่ทำให้งานครั้งนี้เกิดขึ้นมาได้และอยากให้มีคนสนับสนุนกีฬานี้เยอะๆ เพื่อที่จะได้พัฒนาปรับปรุงในบ้านเราต่อไป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถบังคับวิทยุสเกลเล็กรถบังคับวิทยุสเกลเล็กชิงแชมป์เอเชียPN Racing

คุณอาจสนใจข่าวนี้