หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กฮง" มั่นใจทัพสอยคิวไทยซิวทองในซีเกมส์ 2019

"บิ๊กฮง" มั่นใจทัพสอยคิวไทยซิวทองในซีเกมส์ 2019

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ต.ค. 2562 12:30 น.

"บิ๊กฮง" นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เดินทางมาตรวจเยี่ยมทัพนักกีฬาไทย ก่อนให้โอวาท พร้อมย้ำเตือนทุกสมาคมกีฬาให้ระมัดระวังเรื่องการทานยา เพราะอาจนำมาถึงการพบสารกระตุ้น

"บิ๊กฮง" นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า วันนี้ตนนั้นพร้อมด้วย คุณศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมฯ ที่ดูแลการฝึกซ้อมของนักกีฬาทีมชาติไทยชุดสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งกำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-10 ธ.ค.นี้ ได้ตรวจเยี่ยมดูการฝึกซ้อมของนักกีฬาและมอบโอวาทให้กับทุกคน โดยทาง "โค้ชต่าย พิจิตร" นายชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์ เฮดโค้ชได้รายงานสภาพความสมบูรณ์ของนักกีฬาทุกคนนั้นพร้อมอย่างมาก และทุกคนนั้นมีความตั้งใจเป็นอย่างดีที่ต้องการลงเล่นในนามประเทศไทย และต้องการสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองและครอบครัวด้วยการคว้าเหรียญทองกลับมาประเทศไทยให้ได้

นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ได้กล่าวย้ำว่า การเก็บตัวที่ผ่านมาหลายเดือน เราใช้งบประมาณของประเทศเราต้องตอบแทนประเทศและมีความตั้งใจ สิ่งสำคัญตอนนี้ขอให้ทุกคนรักษาสภาพร่างกายให้แข็งแรงและพร้อมเดินทางแข่งขัน โดยเฉพาะหากใครป่วยหรือบาดเจ็บอะไรต้องรีบแจ้งกับทางโค้ชผู้ฝึกสอนทันที อย่าทานยากันเอง เนื่องจากทางคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศได้ตอกย้ำกับทุกสมาคมกีฬาให้ระมัดระวังในเรื่องของการทานยา เพราะอาจจะนำมาถึงการตรวจพบสารกระตุ้นหรือสารโด๊ปได้ จนทำให้เสียสิทธิ์แข่งขัน และทำให้ประเทศชาติเสียหายต่อไป และสิ่งที่ต้องย้ำอีกเรื่องคือ อย่าประมาทคู่ต่อสู้ เกมแข่งขันทุกเกมต้องเล่นอย่างรัดกุม และต้องเก็บชัยชนะให้ได้ เนื่องจากกีฬาซีเกมส์กีฬาทุกประเภทที่ไทยส่งแข่งขันทุกชาตินั้นพร้อมร่วมมือล้มประเทศไทยอยู่แล้ว ซึ่งตนนั้นยังมั่นใจว่าซีเกมส์ครั้งนี้เราจะมีเหรียญทองมาฝากพี่น้องคนไทยอย่างแน่นอน

สำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ประเทศฟิลิปปินส์ เจ้าภาพกำหนดการชิงชัยเหรียญทองทั้งสิ้น 10 เหรียญทอง จาก 1.บิลเลียดเดี่ยว 2.สนุกเกอร์ (15 แดง) เดี่ยว 3.สนุกเกอร์คู่ 4.แครอม 5.พูล 9 ลูก (ชายเดี่ยว) 6.พูล 9 ลูก (ชายคู่) 7.พูล 10 ลูก (ชายเดี่ยว) 8.พูล 9 ลูก (หญิงเดี่ยว) 9.พูล 9 ลูก (หญิงคู่) และ 10.พูล 10 ลูก (หญิงเดี่ยว).

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ