หน้าแรกแกลเลอรี่

สิ้นสุดการรอคอย

สิ้นสุดการรอคอย

พาวเวอร์บอมบ์

บันทึก
1 ต.ค. 2562 05:01 น.

เหลืออีกไม่กี่วันทัวร์นาเมนต์กีฬา ที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกจะบังเกิดขึ้นที่ประเทศไทย ศึกรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” รายการ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019” กำลังจะระเบิดขึ้นอย่างเป็นทางการ ที่ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 4-6 ต.ค.นี้

สนามนี้นับเป็นสนามที่ 15 ของฤดูกาล

ถึงตอนนี้ทุกอย่างถูกเตรียมพร้อมไว้อย่างเต็มที่แล้ว

รถที่ใช้ในการแข่งขันกว่า 100 คัน ถูกส่งไป ถึงสนามเป็นที่เรียบร้อย “แทร็ก” ที่จะใช้แข่งขันก็สมบูรณ์เต็มที่ ขณะเดียวกัน “สแตน” ที่จะใช้รองรับคนดูเรือนหมื่น รวมไปถึงการจัดการแข่งขัน เพื่อรองรับผู้ชมในครั้งนี้เป็นแสนคนนั้น ก็พร้อมเต็มที่เช่นเดียวกัน

งานนี้เรียกว่างานยักษ์ และมีการลงทุนมูลค่ามหาศาล

เฉพาะรถที่ใช้แข่งขันอย่างเดียว มูลค่าก็ปาเข้าไปเป็นพันล้านแล้ว นี่ยังไม่นับการเตรียมพร้อมด้านอื่นๆที่จะใช้รองรับการแข่งขันในครั้งนี้ รวมๆแล้วใช้งบประมาณปาเข้าไปหลายพันล้านบาท

ในส่วนของการแข่งขันรุ่นใหญ่ที่สุดอย่างโมโตจีพี นั้น ถือเป็นไฮไลต์สุดๆ เพราะเราอาจจะได้แชมป์ประจำฤดูกาล ณ สนามแห่งนี้ก็เป็นได้

หาก มาร์ก มาร์เกซ ไอ้เด็กระเบิดแห่งทีมเรปโซล ฮอนด้า สามารถทำคะแนนได้มากกว่า อังเดร โดวิซิโอโซ จากทีมดูคาติ 2 คะแนนขึ้นไป เขาจะกลายเป็นแชมป์ของปีนี้ในบัดดล

เชื่อว่าตอนนี้ทีมงานของมาร์เกซ นอกจากจะต้องเตรียมรถแข่งอย่างขะมักเขม้นแล้ว พวกเขายังต้องเตรียมข้าวเตรียมของที่ต้องใช้สำหรับงานฉลองแชมป์ฤดูกาล 2019 เอาไว้ด้วยแน่ๆ

ขณะที่ในรุ่น “โมโตทู” นั้น ก็ต้องส่งแรงใจแรงเชียร์ให้กับ “เจ้าก้อง” สมเกียรติ จันทรา ดาวบิด ที่ เอ.พี.ฮอนด้าให้การสนับสนุน โดยเขาเป็นนักบิด ไทยหนึ่งเดียวที่ลงแข่งขันรายการนี้ตลอดทั้งฤดูกาล

ถ้าสามารถขึ้นโพเดียมในการแข่งขันโฮมเรซต่อหน้าแฟนๆชาวไทยได้ละก็ อู้หู...จะเป็นอะไรที่เพอร์เฟกต์ที่สุด

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆที่บรรดาค่ายรถ ได้จัดเตรียมรอให้แฟนๆได้ไปร่วมสนุกสนานกันอย่างมากมาย จนเชื่อว่าเนื้อที่ในคอลัมน์นี้เขียนไปก็ไม่หมด

เอาเป็นว่า ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ท่านโปรดติดตามกิจกรรมสนุกๆตามเว็บไซต์ต่างๆเอาเองก็แล้วกัน โดยเฉพาะของ 2 ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง ยามาฮ่าและฮอนด้า

พวกเขาจัดงานกันประหนึ่งว่าจะไม่ได้จัดงาน กันอีกแล้ว 555

มีกิจกรรมหนึ่งซึ่งไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จัด “มีต แอนด์ กรี๊ด” พบนักแข่งระดับโลกในสังกัด Monster Energy Yamaha MotoGP และ Petronas Yamaha SRT วันพุธที่ 2 ต.ค.นี้ เวลา 4 โมงเย็น ที่ลานด้านหน้าเดอะ สตรีท รัชดา

ท่านจะได้พบกับ “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน รอสซี แชมป์โลก 9 สมัย (3 รุ่น) ของยามาฮ่า แบบตัวเป็นๆ และใกล้ชิดกว่าที่ไหนๆ

ยามาฮ่าเขาจัดให้ เอาใจแฟนๆในบ้านเรา.

พาวเวอร์บอมบ์

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ