ข่าว
100 year

ไทยพร้อมจัดศึกยัดห่วงสโมสรเอเชีย ชิงเงินกว่า 10 ล้านบาท

ไทยรัฐฉบับพิมพ์21 ก.ย. 2562 13:30 น.
SHARE

ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดศึกใหญ่บาสเกตบอลสโมสรเอเชีย ฟีบา เอเชีย แชมเปียน คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย (FIBA Asia Champion Cup 2019-The final) ระหว่างวันที่ 24-29 ก.ย.นี้ ที่สเตเดียม 29 ปากเกร็ด ไฮเทค ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 10 ล้านบาท เฉพาะแชมป์ได้ 6 ล้านบาท โดย 1 เดียวของไทยร่วมชิงบัลลังก์กับอีก 7 ชาติยักษ์ใหญ่ เพื่อชิงสิทธิ์เป็นตัวแทนทวีปเอเชีย ไปชิงแชมป์สโมสรโลก โดยไฮเทค แบงค็อก ซิตี้ ของไทย จะประเดิมสนามวันที่ 24 ก.ย. พบสโมสรจากไต้หวัน

นายนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมด้วย ดร.ประทุม ม่วงมี กรรมการบริหาร และคริส เดลิโอ ผู้ฝึกสอนสโมสรบาสเกตบอลไฮเทค ตัวแทนประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันบาสเกตบอลสโมสรฟีบาเอเชีย แชมเปียนคัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย (FIBA Asia Champion Cup 2019-The final) ที่ห้องการ์เด้น ชั้น 5 โรงแรมเซ็นจูรี่ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา

การแข่งขันบาสเกตบอลสโมสรฟีบาเอเชีย แชมเปียนคัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24-29 ก.ย.นี้ ที่สเตเดียม 29 ปากเกร็ด โดยรายการนี้เป็นการนำแชมป์บาสเกตบอลสโมสรอาชีพแต่ละประเทศมาชิงชัย ผ่านการคัดในระดับโซนเล็ก จนถึงโซนภูมิภาคใหญ่ ก่อนคัดเลือกมาจนถึง 8 ทีมสุดท้าย จึงเป็นการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่ชิงเงินรางวัลกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งฟีบาเอเชียมอบให้สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในปีนี้ ทีมชนะเลิศจะได้เป็นตัวแทนทวีปเอเชียไปชิงแชมป์สโมสรโลกต่อไป

สำหรับทีมที่ผ่านเข้ารอบมาแข่งขันในครั้งนี้ ประกอบด้วย NAFT ABADAN (อิหร่าน), FUBON BRAVES (ไทเป), MUHARRAQ(บาห์เรน), ALVARK TOKYO (ญี่ปุ่น), HYUNDAI MOBIS (เกาหลี), AL RIYADI (เลบานอน), GUANGDONG SOUTHERN TIGERS (จีน)และไฮเทค แบงค็อกซิตี้ ของไทย

โดยทีมไฮเทคอยู่สายเอ ร่วมกับ FUBON BRAVES (ไทเป), MUHARRAQ (บาห์เรน) และ NAFT ABADAN (อิหร่าน) จะประเดิมสนามกับ FUBON BRAVES วันที่ 24 ก.ย.นี้ เวลา 18.00 น. ทั้งนี้อนุญาตให้แต่ละทีมใช้ผู้เล่นต่างชาติได้ 2 คน ทีมชนะเลิศได้เงินรางวัล 6 ล้านบาท ที่ 2 ได้รับ 3 ล้านบาท และอันดับ 3 ได้รับ 1 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิพนธ์ ชวลิตมณเฑียรบาสเกตบอลสโมสรเอเชียฟีบา เอเชีย แชมเปียน คัพสเตเดียม 29ไฮเทค แบงค็อกซิตี้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้