ข่าว
100 year

"พิพัฒน์" ลุยตรวจความพร้อมบุรีรัมย์ ก่อนเป็นเจ้าภาพโมโตจีพี 4-6 ต.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ย. 2562 18:15 น.
SHARE

รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะ ตรวจความพร้อม จ.บุรีรัมย์ ก่อนศึกโมโตจีพี รายการ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019" จะแข่ง 4-6 ต.ค.นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต...

วันที่ 12 ก.ย. 62 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะลงพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ สำรวจความพร้อมก่อนเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน สุดยอดมอเตอร์สปอร์ตโลกอย่าง โมโตจีพี รายการ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019" ตรวจเข้มความพร้อมท่าอากาศยานบุรีรัมย์ พร้อมประชุมคณะทำงานที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ปิดท้ายด้วยโฮมสเตย์ หมู่บ้าน OTOP บ้านโนนสวรรค์ อ.บ้านด่าน ที่เข้าร่วมโครงการขยายที่พัก เพื่อรองรับความต้องการของแฟนมอเตอร์สปอร์ตจากไทยและทั่วโลก ที่เดินทางเข้ามาสู่ จ.บุรีรัมย์ จำนวนหลายแสนคน ตลอดสุดสัปดาห์ของการแข่งขัน

สำหรับนายพิพัฒน์ พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ โดยมีนายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ให้การต้อนรับ เพื่อติดตามความคืบหน้าการเตรียมความพร้อม สำหรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี รายการ พีทีที ไทยแลนก์ กรังด์ปรีซ์ 2019 โดยเน้นไปที่การตรวจความพร้อมของท่าอากาศยานจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งมีการปรับปรุงขยายลานจอดท่าอากาศยาน และพื้นผิวคอนกรีต, จุดติดตั้งเครื่องตรวจอาวุธและวัตถุระเบิด, สายพานลำเลียงสัมภาระ ขณะเดียวกันยังให้ความสำคัญกับห้องควบคุมระบบการรักษาความความปลอดภัยพื้นที่การบิน และเครือข่ายดาวเทียม รวมถึงพื้นที่ลาดเอียงสำหรับผู้โดยสารทุพพลภาพ ที่ใช้สำหรับขึ้น-ลง

จากนั้น รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะ เดินทางต่อไปที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เพื่อสรุปแนวทางและความพร้อมของการทำงาน เพื่อรองรับศึกพีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ โดยความพร้อมของสนามช้างฯ มีเต็มร้อย นับตั้งแต่จุดติดตั้งพื้นที่พิทโซนของทีมแข่ง จุดต้อนรับและคัดกรองต่างๆ, ห้องควบคุมการแข่งขัน (Race Control) พร้อมลงสำรวจความพร้อมของสนาม อาทิ พื้นที่ควบคุมทีมแข่งและนักบิดบริเวณพิทเลน, พื้นผิวสนามและความพร้อมสแตนด์ต่างๆ เพื่อรองรับผู้ชม รวมถึงจุดกางเต็นท์สำหรับกิจกรรมต่างๆ

“เราต้องการให้ประเทศไทยพร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันโมโตจีพี รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เพราะนี่คือสิ่งสำคัญที่ต้องรองรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตจำนวนหลายแสนคนจากทั่วโลก ที่จะเดินทางเข้าชมการแข่งขัน เริ่มตั้งแต่สนามบิน ที่ปีนี้เรามีการปรับปรุงหลายอย่าง เพื่อยกระดับมาตรฐานให้เพียงพอต่อการรองรับนักท่องเที่ยว ซึ่งความคืบหน้าในการทำงานถือว่าสมบูรณ์พร้อมดีมาก ส่วนที่สนามช้างฯ ซึ่งจะใช้รองรับการแข่งขันพีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ไม่มีอะไรน่าห่วง เพราะทีมบริหารของสนามช้างฯ มีประสบการณ์อย่างสูงกับการรองรับมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก ซึ่งจากการพูดคุย ทีมงานรับฟังความเห็นของแฟนๆ และนำปัญหาต่างๆ มาปรับปรุงได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะความสะดวกด้านต่างๆ ทั้งการเดินทางที่ง่ายขึ้น และไซด์สแตนด์ที่มีมาตรฐานมากขึ้น รวมถึงส่วนต่างๆ ซึ่งผมเชื่อว่าตอนนี้เราพร้อมแล้วที่จะเปิดบ้านของเรา เปิดประเทศของเราต้อนรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตหลายแสนคนจากทั่วโลก” นายพิพัฒน์ กล่าว

นอกจากนี้ นายพิพัฒน์ยังเดินทางไปตรวจเยี่ยมโฮมสเตย์ หมู่บ้าน OTOP บ้านโนนสวรรค์ อ.บ้านด่าน ที่เข้าร่วมโครงการขยายที่พัก เพื่อรองรับความต้องการของแฟนมอเตอร์สปอร์ตจากไทยและทั่วโลก ที่เดินทางเข้ามาสู่จ.บุรีรัมย์ จำนวนหลายแสนคนตลอดสุดสัปดาห์ของการแข่งขันอีกด้วย

ทั้งนี้ การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับท็อปของโลก อย่างโมโตจีพี ซึ่งประเทศไทย ถูกเลือกให้เป็นสนามที่ 15 ของฤดูกาล 2019 ในชื่อรายการ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019" จะดวลความเร็วระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โมโตจีพีพีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตพิพัฒน์ รัชกิจประการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้