ข่าว
100 year

"ลัตซ์" ซัดไกลสุดในอาชีพ วินาทีท้าย ช่วย "เซนต์ส" เก็บชัย

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ย. 2562 12:15 น.
SHARE

วิล ลัตซ์ ตัวเตะฟิลด์โกลของทีม นิว ออร์ลีนส์ เซนต์ส สวมบทกลายเป็นฮีโร่ของทีม หลังตะบัน  58 หลา ในช่วงวินาทีสุดท้าย ก่อนเก็บชัยชนะไปแบบสุดมัน ในศึกเอ็นเอฟแอล

สำนักข่าวต่างประเทศรายงายวันที่ 10 ก.ย. ว่า หลังจากที่ วิล ลัตซ์ ตัวเตะฟิลด์โกล ของทีม "นักบุญ" นิว ออร์ลีนส์ เซนต์ส ซัดไกลระยะ 58 หลา ในช่วงวินาทีสุดท้ายของการแข่งขัน ซึ่งเป็นคะแนนตัดสินช่วยให้ทีม แซงชนะ ฮิวสตัน เท็กแซนส์ 30-28 ในศึกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล เมื่อเช้าที่ผ่านมา 

โดยการเตะฟิลด์โกลดังกล่าวในระยะ 58 หลา เป็นสถิติใหม่ของจอมเตะวัย 25 ปี จากรัฐจอร์เจีย รายนี้อีกด้วย ส่วนผลงานของควอเตอร์แบ็กทั้งสองทีม ที่ต่างโชว์ฟอร์มอันสุดยอด เริ่มที่จอมทัพของทีมเจ้าถิ่นอย่าง ดรูว์ บรีส์ ขว้างสำเร็จทั้งหมด 32 ครั้ง จาก 43 ครั้ง 2 ทัชดาวน์ เสีย 1 อินเตอร์เซปต์ ทำระยะทั้งสิ้น 370 หลา ขณะที่ เดชอน์ วัตสัน คว้าเข้าเป้า 20 ครั้ง จาก 30 ครั้ง รวมเป็นระยะ 268 หลา 3 ทัชดาวน์ โดยเป็นการวิ่งเอง 1 ครั้ง และเสียอินเตอร์เซปต์ 1 ครั้ง 

ทั้งนี้ วิล ลัตซ์ ได้ออกมาชื่นชม ดรูว์ บรีส์ แม่ทัพตัวเก๋าของทีมวัย 40 ปี หลังเกมว่า "ผมต้องยกเครดิตให้ดรูว์ บรีส์ ที่สามารถพาลูกมาอยู่ในระยะที่ผมซัดได้ แม้ผมจะพลาดไปหนึ่งครั้งในช่วงครึ่งแรก แต่ผมก็สามารถกลับมาแก้ตัวได้อีกครั้ง มันน่าเหลือเชื่อมากๆ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็นเอฟแอลวิล ลัตซ์อเมริกันฟุตบอลนิว ออร์ลีนส์ เซนต์สดรูว์ บรีส์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้