หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.ยิมฯ อิมพอร์ตนักกีฬาลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ล่าทองซีเกมส์

ส.ยิมฯ อิมพอร์ตนักกีฬาลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ล่าทองซีเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ก.ย. 2562 14:30 น.

สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เตรียมส่งนักกีฬาชุดซีเกมส์ 2019 เดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศอุซเบกิสถาน พร้อมกันนี้ “น้องธารา” ยิมสาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เดินทางมาซ้อมที่เมืองไทยเรียบร้อยแล้ว มั่นใจมีเหรียญทองแน่นอน

วันที่ 4 ก.ย.62 ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งขณะนี้ยังคงเก็บตัวฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่องที่ศูนย์ฝึกแห่งชาติ ซ.เพชรเกษม 81 โดยยิมนาสติกศิลป์ น.ท.พรพงศ์ อิทธิโยภาสกุล เป็นผู้ควบคุม ส่วนยิมนาสติกลีลามี มิสนาเดีย เป็นผู้ฝึกสอน และ ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี เป็นผู้จัดการทีม

ล่าสุด ดร.กุสุมาลย์ เปิดเผยว่า ทางสมาคมฯ เตรียมส่งนักกีฬายิมนาสติกชายชุดซีเกมส์ จำนวน 4 คน ประกอบด้วย จามร พรหมณี, ฑิฆัมพร สุรินทรทะ, รัฐศาสตร์ การบูร และอนุชา พรศิริจรรยา เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศอุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 10-23 กันยายนนี้ กับนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติอุซเบกิสถานเป็นเวลา 13 วันเต็ม จากนั้นจะเดินทางกลับเมืองไทย และเตรียมส่ง 2 นักกีฬายิมนาสติกทีมชาติชุดซีเกมส์ ได้แก่ จามร พรหมณี กับ ฑิฆัมพร สุรินทรทะ เดินทางไปแข่งขันยิมนาสติกศิลป์ชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นการเก็บสะสมคะแนนไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ด้วย

ส่วนความคืบหน้าเกี่ยวกับ การเตรียมความพร้อมกีฬาซีเกมส์ โดยในส่วนของยิมนาสติกศิลป์ชาย ได้ 4 คนแน่นอนแล้ว ประกอบด้วย จามร พรหมณี, ฑิฆัมพร สุรินทรทะ, รัฐศาสตร์ การบูร และ อนุชา พรศิริจรรยา ส่วนนักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิง 2 คนคือ คริสตัล วัตต์ และ “ลูกน้ำ” ธารา แอนน์ เบิร์ค ประยูรสุข ทั้งคู่เป็นนักกีฬายิมนาสติกลูกครึ่งไทย–อเมริกัน

ในส่วนของ ธารา แอนน์ เบิร์ค ได้เดินทางมาเก็บตัวซ้อม ร่วมกับเพื่อนที่เมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วน คริสตัล วัตต์ ขณะนี้ยังไม่ปิดภาคเรียน สลับกับการเดินทางไปแข่งขันรายการใหญ่ ๆ ภายในประเทศ และจะเดินทางมาเมืองไทยในช่วงต้นเดือนตุลาคม

ดร.กุสุมาลย์ ยังได้กล่าวอีกด้วยว่า สำหรับยิมนาสติกศิลป์ชายในประเภทม้าหู เราหวังจาก จามร พรหมณี ซึ่งมีโอกาสคว้าเหรียญทองมากที่สุด ส่วนอุปกรณ์ฟลอร์เอ็กเซอร์ไซส์, ห่วง, โต๊ะกระโดด และบาร์เดี่ยว โอกาสหวังเหรียญทองยาก เนื่องจากเจ้าภาพฟิลิปปินส์เก่งมาก แต่หากพลาดโอกาสที่เหรียญทองจะตกเป็นของไทยเป็นไปได้เช่นกัน ส่วนนักกีฬาหญิงหวังจาก 2 ลูกครึ่ง จึงทำให้การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ปลายปีนี้ในส่วนของยิมนาสติกศิลป์มีเหรียญทองแน่ แต่จะได้กี่เหรียญยังตอบไม่ได้.

วิดีโอแนะนำ

เมียเบื่อ สากกะเบือฟาดหัวผัวขี้เหล้าสลบ ไม่เข็ดยังอ้อน "ขอเป๊ก"
02:20

เมียเบื่อ สากกะเบือฟาดหัวผัวขี้เหล้าสลบ ไม่เข็ดยังอ้อน "ขอเป๊ก"