หน้าแรกแกลเลอรี่

โลกความเร็วกับไทยรัฐ 04/09/62

โลกความเร็วกับไทยรัฐ 04/09/62

โจ้เต็มสปีด

4 ก.ย. 2562 05:01 น.

เกิดข่าวเศร้าในวงการมอเตอร์สปอร์ตอีกครั้งหลังจากสูญเสียยอดนักแข่งอนาคตไกลอย่าง “อองตวน อูแบร์” ชาวฝรั่งเศส จากทีมอาร์เดน-เอชดับเบิลยูเอ ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตระหว่างลงทำการแข่งขันรอบคลอลิฟาย การแข่งขัน ฟอร์มูล่า ทู รายการ “เบลเยียม กรังด์ปรีซ์” ที่สนาม สปา-ฟรองโคชองป์ส ประเทศเบลเยียม

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อรถของ อูแบร์ ได้เกี่ยวกับรถของ “จูเลียโน อเลซี” นักขับชาวฝรั่งเศสจากทีมไทรเดนท์ จนไปกระแทกที่แบร์ริเออร์ข้างสนาม ก่อนรถจะไถลกลับมาในแทร็กและโดนรถของ “ฮวน มานูเอล คอร์เรีย” นักขับชาวสหรัฐอเมริกาจากทีมเซาเบอร์ พุ่งชนซ้ำเข้ากลางลำด้วยความเร็วสูง

ข่าวแนะนำ

โดยทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้นำทั้ง 3 ส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ก่อนทางสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ หรือเอฟไอเอ ได้ออกมายืนยันว่า “อูแบร์” ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตไปในที่สุด

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ทาง เอฟไอเอ ตัดสินใจยกเลิกการแข่งขันฟอร์มูล่า ทู เรซนี้ไปในที่สุด

ขณะที่ศึกการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2019 สนามที่ 13 ยังคงทำการแข่งขันเป็นปกติและมีการยืนไว้อาลัยให้กับ “อองตวน อูแบร์” เป็นเวลา 1 นาทีก่อนลงทำการแข่งขัน

ที่น่าจับตามองที่สุดคือการขับของ “อเล็กซานเดอร์ อัลบอน” ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ที่ลงทำการแข่งขันในนาม เรด บูลล์ เรซซิ่ง เป็นครั้งแรก ซึ่งนักขับวัย 23 ปีก็สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แม้จะออกสตาร์ตอันดับที่ 17 แต่ก็ไล่แซงบรรดาคู่ต่อสู้จนพุ่งทะยานขึ้นมาจบอันดับ 5 ได้สำเร็จ ถือว่าเป็นการประเดิมสนามในการย้ายทีมได้อย่างสวยสดงดงาม

ดูแล้วมองเห็นโอกาสที่ อัลบอนจะยืนอยู่บนโพลเดียมแบบรางๆแล้วเชื่อว่าถ้าปรับตัวให้เข้ากับรถใหม่ได้เร็วแค่ไหนก็มีโอกาสลุ้นมากแค่นั้น

ส่วนแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ “ชาร์ลส์ เลอแคลร์” นักขับชาวฝรั่งเศสของทีมเฟอร์รารี่ เจ้าของตำแหน่งโพลโพซิชัน ขึ้นนำม้วนเดียวจบก่อนเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ทำเวลารวมได้ 1 ชั่วโมง 23 นาที 45.710 วินาที โดยมี “ลูอิส แฮมิลตัน” กับ “วัลต์เทรี บ็อตทาส” 2 นักขับจากเมอร์เซเดส เอเอ็มจี ตามมาเป็นอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ

สนามต่อไปจะทำการแข่งขันในรายการ “อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์” ที่สนามมอนซา ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 6-8 ก.ย.นี้

โจ้ เต็มสปีด
jojoe_koy@hotmail.com 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อองตวน อูแบร์ฟอร์มูล่า ทูเบลเยียม กรังด์ปรีซ์อุบัติเหตุมอเตอร์สปอร์ตโลกความเร็วกับไทยรัฐโจ้ เต็มสปีด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้