หน้าแรกแกลเลอรี่

ราชภัฏสงขลาฟอร์มเจ๋ง ไล่ขยี้ทักษิณ 79-58 คว้าแชมป์บาสฯฮอนด้า ภาคใต้

ราชภัฏสงขลาฟอร์มเจ๋ง ไล่ขยี้ทักษิณ 79-58 คว้าแชมป์บาสฯฮอนด้า ภาคใต้

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ก.ย. 2562 17:30 น.

มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา โชว์ฟอร์มเฉียบ ไล่บี้ มหาวิทยาลัยทักษิณ ไปแบบสนุก 79-58 คะแนน ผงาดคว้าแชมป์โซนภาคใต้ไปครอง คว้าตั๋วลุยรอบชิงแชมป์ประเทศไทย เป็นทีมที่ 6 ขณะที่ "ภัทรพงศ์ บุญประดิฐ" ซิวตำแหน่ง MVP ไปครอง...

การแข่งขันบาสเกตบอลระดับอุดมศึกษาชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ “ฮอนด้า ทีบีแอล ยูธ ยู ลีก 2019” ซึ่งจัดการแข่งขันต่อเนื่องเป็นปี 3 ล่าสุดเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกโซนภาคใต้ เป็นสนามที่ 6 ที่สนาม Sport Complex มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันของ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา กับ มหาวิทยาลัยทักษิณ

ผลปรากฏว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 79-58 คะแนน ผงาดคว้าแชมป์โซนภาคใต้ไปครอง ส่วนอันดับ 3 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ เจ้าภาพ ชนะ วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ 64-47 คะแนน ส่งผลให้ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา คว้าสิทธิ์ไปลุยรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 1–4 ตุลาคม และรอบชิงชนะเลิศ 5 ตุลาคม ที่สนามกีฬาแห่งชาติ อาคารกีฬานิมิบุตร กรุงเทพมหานคร ขณะที่ นายภัทรพงศ์ บุญประดิฐ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา ได้รับรางวัลนักกีฬาทรงคุณค่าหรือ MVP ไปครอง

สำหรับการแข่งขัน “ฮอนด้า ทีบีแอล ยูธ ยู ลีก 2019” ผ่านไปแล้ว 5 สนาม สรุปแชมป์ทั้ง 5 ภาค มีดังนี้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ทีมแชมป์ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์, ภาคเหนือตอนบน ทีมแชมป์ได้แก่ มหาวิทยาลัยแม่โจ้, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทีมแชมป์ได้แก่ มรภ.สกลนคร, ภาคตะวันออก ทีมแชมป์ ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี, ภาคเหนือ (ตอนล่าง) ทีมแชมป์ได้แก่ มหาวิทยาลัยนเรศวร 

ทั้งนี้ การแข่งขันบาสเกตบอล “ฮอนด้า ทีบีแอล ยูธ ยู ลีก 2019” เริ่มมาตั้งแต่ปี 2017 และจัดการแข่งขันต่อเนื่องทุกปี โดยมุ่งหวังว่ารายการดังกล่าวจะเป็นรายการที่จะช่วยพัฒนาทักษะกีฬาบาสเกตบอล และเป็นการยกระดับศักยภาพนักกีฬาบาสเกตบอลเยาวชนให้เป็นกำลังสำคัญในการเป็นตัวแทนระดับทีมชาติ และสามารถสร้างอาชีพในการเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลอาชีพต่อไปในอนาคต และยังช่วยให้เยาวชนไทยได้รับการปลูกฝังเรื่องความสามัคคี การทำงานร่วมกันเป็นทีมตั้งแต่วัยเรียน ในการร่วมมือกันจัดรายการการแข่งขันในฐานะมหาวิทยาลัยเจ้าภาพ เนื่องด้วยเยาวชนเหล่านี้จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน โดยในปีนี้มีมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ 57 ทีม เข้าร่วมการแข่งขัน สามารถเข้าร่วมชมการแข่งขันได้ตามโปรแกรมวันและ เวลาดังกล่าว หรือติดตามชมการถ่ายทอดสดทุกคู่ได้ที่เฟซบุ๊กเพจ TBL Thai Basketball League 

วิดีโอแนะนำ

"วีลแชร์บาสฯชาย" ครองเจ้าอาเซียน ตั้งเป้าพัฒนาทีมสู่ระดับโลก
02:26

"วีลแชร์บาสฯชาย" ครองเจ้าอาเซียน ตั้งเป้าพัฒนาทีมสู่ระดับโลก